HOTLINE: 0904 89 4444

Vinamilk trồng gần 61 nghìn cây xanh, trao 119 nghìn ly sữa cho trẻ em Hà Nội
(Phương Nam Plus) - Ngày 5-10, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và trao sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em Hà Nội.
14:38 07-10-2019
 
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, cùng lãnh đạo TP Hà Nội trao học bổng, sữa cho học sinh khó khăn học giỏi của trường Tiểu học Tiên Dược B, Sóc Sơn.

Tới dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành, TP Hà Nội và đông đảo học sinh của Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 
Hướng tới dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Vinamilk cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 61 nghìn cây xanh với tổng giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng, cùng 119 nghìn ly sữa trị giá 800 triệu đồng cho trẻ em Hà Nội.
 
 
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu trao gửi thông điệp từ Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến các em học sinh.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Các hiện tượng thiên tai, thời tiết khí hậu cực đoan diễn biến phức tạp, khó lường; các đợt nắng hạn, mưa lũ kéo dài với cường độ lớn, những cơn bão nhiệt đới bất thường, diện tích rừng đầu nguồn bị tàn phá. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, ô nhiễm môi trường, không khí ở một số nơi là những vấn đề chúng ta đang phải đối mặt, gây nên những thiệt hại lớn.
 
Trước những thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra, việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng, bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước và đời sống của nhân dân. Trong những năm qua, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp Vinamilk tổ chức chương trình trồng một triệu cây xanh đầy ý nghĩa, cùng nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động trồng cây xanh tại các địa phương trong cả nước, góp phần tạo nên những mảng xanh có ý nghĩa với môi trường thiên nhiên. Qua tám năm hoạt động, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng trên địa bàn 22 tỉnh, thành phố, hơn 800 nghìn cây xanh. Đặc biệt là sự lan tỏa ý nghĩa của chương trình này. Nhiều địa phương, nhiều cộng đồng đã góp sức, chung tay xây dựng các mảng xanh ở các cộng đồng dân cư.
 
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong muốn các cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân hãy cùng nhau có những hành động tích cực, hăng hái tham gia trồng cây. Mỗi người trồng thêm một cây xanh, mỗi tổ chức cùng nhau trồng thêm một nghìn cây xanh, đồng thời tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng. Từ đó, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới xây dựng môi trường sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.
 
Cũng nhân dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Thứ trưởng Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân cùng các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 
Từ mong muốn trẻ em Thủ đô sẽ được hưởng một môi trường trong lành, sạch đẹp, tốt cho sự phát triển của các em, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng cây tại các trường mầm non, tiểu học và khu dân cư tại Hà Nội, đặc biệt là các khu vực nằm gần với khu liên hợp rác thải vốn có độ ô nhiễm không khí khá cao. Hoạt động này sẽ giúp hình thành mảng cây xanh, cảnh quan bóng mát cho các trường học và góp phần cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt cho các em. Đồng thời qua đó, giúp các em hình thành ý thức bảo vệ môi trường và sống gần gũi với thiên nhiên ngay từ còn nhỏ.
 
Cụ thể, mảng xanh sẽ được tăng cường tại nơi học tập của hàng nghìn học sinh tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội như Trường Tiểu học Tiên Dược B, Trường Mầm non Phù Linh B, Trường Mầm non Hồng Kỳ B, Trường Mầm non Bắc Sơn.
 
Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng tiến hành trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn - một trong ba xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần làm giảm ô nhiễm nguồn nước, không khí, giúp cải tạo đất, tạo mảng xanh và giảm thiểu ô nhiễm không khí tại khu vực này.
 
 
Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương trao tượng trưng tặng 61 nghìn cây xanh cho đại diện TP Hà Nội.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành hành chính, nhân sự và đối ngoại Vinamilk chia sẻ, ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu là những vấn đề đang rất cấp bách hiện nay, tác động hằng ngày, hằng giờ đến cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Do đó, ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng, môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân và trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu, là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Trong suốt tám năm đồng hành cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Vinamilk mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng để cải thiện và bảo vệ môi trường sống cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.
 
Cũng trong chương trình, ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng, gồm sữa và năm triệu đồng tiền mặt, cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tiên Dược B nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em và gia đình.
 
 
Đại diện Vinamilk Hà Nội trao tượng trưng 119 nghìn ly sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho hơn 1.300 em nhỏ Thủ đô.

12 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao 35 triệu ly sữa, tương đương 151 tỷ đồng cho gần 441 nghìn trẻ em khó khăn khắp mọi miền Tổ quốc, từ Hà Giang - nơi địa đầu phía bắc đến điểm cực nam Đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang, … dần hiện thực hóa sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.
 
Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) Hoàng Văn Tiến cho biết, với sự đồng hành của Vinamilk, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đem đến cho trẻ em trên khắp đất nước những ly sữa bổ dưỡng, góp phần giúp các em phát triển tốt hơn về thể chất và trí tuệ.
 
Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức cũng có hoạt động đổi vỏ hộp sữa đã uống lấy cây xanh, nhằm xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Đây là hoạt động nằm trong dự án thu gom, tái chế vỏ hộp sữa được Tetra Pak Việt Nam và Vinamilk cùng triển khai.
 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: