HOTLINE: 0904 89 4444

Đàm Vĩnh Hưng: Từ ông thợ cắt tóc vươn lên thành ông hoàng nhạc Việt
(Phương Nam Plus) - Hơn 20 năm trước, gia đình nam ca sĩ gặp biến cố về kinh tế, anh buộc phải chọn nghề cắt tóc để lấy ngắn nuôi dài. Tuy nhiên, đam mê ca hát luôn thôi thúc anh bước lên sân khấu. Để thực hiện ước mơ ấy, Mr. Đàm đã phải đánh đổi rất nhiều.
15:53 13-12-2016


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

 
Đàm Vĩnh Hưng quê gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam. Khi Đàm Vĩnh Hưng còn bé, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn mà gia đình anh liên tục gặp vận hạn. khiến nhà cửa đất đai phải bán hết trừ nợ, của nả trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi. Tình thế khiến ba mẹ con Đàm Vĩnh Hưng lâm vào cảnh ly tán.

Không được ở với mẹ, anh và em gái về với ông bà ngoại. “Ông bà thương anh em tôi lắm, để các cháu kiếm sống được, ông bà cho hai đứa tự chọn nghề để học, sau đấy sẽ ra làm ăn tự bảo ban nuôi sống nhau. Trước đó tôi cũng có đi hát đám cưới ở nơi này nơi khác, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ hát sẽ là nghề để tôi nuôi sống chính bản thân và gia đình. Tôi quyết định chọn nghề tóc còn em gái chọn nghề may”, Đàm Vĩnh Hưng nói trong một lần tâm sự với báo giới.

Báo Vnexpress cho biết, Lúc mới khởi nghiệp, cứ 17h mỗi ngày, anh đóng cửa tiệm tóc và phóng xe lên một sân khấu ở quận Thủ Đức, TP HCM. Ở đó, Đàm Vĩnh Hưng chờ cơ hội nếu có một ca sĩ nào đó gặp sự cố, như đau bụng hoặc kẹt xe, anh có thể được lấp vào chỗ trống. Theo Mr. Đàm, vốn liếng của anh lúc đó chỉ có đam mê và “cái tai biết nghe”. Đàm Vĩnh Hưng lý giải: "Trong nghề này, hơn thua không ở chỗ ai hát hay hơn mà ở việc biết mình hát dở chỗ nào, biết mình là ai để có thể sửa chữa và tiến bộ”.

Nam ca sĩ chia sẻ, để gây dựng được tên tuổi như hôm nay, anh không có một êkíp truyền thông chuyên nghiệp, hoành tráng như nhiều người tưởng. Mọi ý tưởng đều do anh tự nghĩ ra và chuyển cho cộng sự. Nghệ danh Mr. Đàm cũng do anh tự xưng vì thích cái tên gợi sự nam tính, lịch lãm của một quý ông. Tuy nhiên, nam ca sĩ không thích nhận danh hiệu "ông hoàng nhạc Việt" - mỹ từ do truyền thông đặt cho anh.

Theo đó, một trong  những bí quyết giúp anh thành công và đứng vững trogn làng giải trí Việt đó là hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, để từ đó không bị ảo tưởng vì bất cứ điều gì và luôn nỗ lực vươn lên.

Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: