HOTLINE: 0904 89 4444

Nhà làm đàn Guitar chuyên nghiệp tại Việt Nam
(Phương Nam Plus) - Swallow Guitar chắc hẳn là cái tên đã rất quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt đối với các nghệ sỹ Guitar.
17:39 05-11-2018
Swallow Guitars, những cây đàn Guitar mang thương hiệu Việt giờ đây đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới (Tây Ban Nha – xứ sở của đàn Guitar, Đức, Anh, Hà Lan, Pháp …), dành được sự tín nhiệm của các nghệ sỹ Guitar trong nước và quốc tế.
 
 
Guitarist Lê Thu

Swallow Guitars được biết đến là Nhà làm đàn Guitar chuyên nghiệp tại Việt Nam, những cây đàn mang trong mình những giá trị riêng, được làm bằng cả tình yêu và sự tận tụy. Swallow Guitar đã tạo được sự khác biệt và là lựa chọn của nhiều nghệ sĩ Guitar, cũng như của nhiều người chơi đàn tại Việt Nam và trên Thế giới.
 
Tháng 7/ 2018, trong buổi hòa nhạc tại Hà Nội, Guitarist Enrique Munoz người Tây Ban Nha với cây đàn Swallow đã khiến khán giả say mê phiêu diêu với những cung nhạc. Ông chia sẻ, Swallow Guitar khiến ông rất thích vì mọi thông số kỹ thuật của cây đàn cho ông một cảm giác thoải mái khi chơi. Đặc biệt, cây đàn có âm sắc rất đẹp. Ông cho rằng với một nhạc cụ tốt như vậy, tất cả mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn cho các nghệ sĩ khi chơi. Và bây giờ cây đàn Swallow luôn được ông lựa chọn đồng hành, hiện diện cùng ông trong các buổi biểu diễn quan trọng ở các quốc gia trên Thế giới.
 
Tại cuộc thi Guitar quốc tế Alma Hanoi 2018 vừa qua, Swallow Guitar đã đồng hành cùng các thí sinh và đạt được những giải thưởng rất cao như Phan Nam Anh đạt giải nhất bảng C, Nguyễn Duy Quốc Anh giải ba bảng A.
 
Swallow Guitars mang dấu ấn đặc biệt của hai nhà làm đàn Guitar bậc thầy thế giới là Anton Wiegers người Hà Lan và Josep Henriquez người Tây Ban Nha. Hiện tại Swallow và Nhà làm đàn Josep Henriquez vẫn đang cùng nhau thực hiện dự án hợp tác làm đàn tại workshop của Swallow Guitars để mang những cây đàn guitar chế tác tại Việt Nam đến Tây Ban Nha và các nước Châu Âu.
 
Năm 2017 Nhà làm đàn – nghệ nhân Anton Wiegers, khi trở lại với Swallow, ông đã quá bất ngờ về những gì mình nhìn thấy, nghe được từ những cây đàn do Swallow Guitars chế tác. Ông đã rất vui và nói: “Tôi quá bất ngờ về những gì mình nhìn thấy, nghe được từ những cây đàn do Swallow Guitars sản xuất. Không chỉ là tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm trong các công đoạn làm đàn một cách công phu, nghiêm ngặt, mà Swallow còn có những cải tiến đầy sáng tạo và đam mê. Đó là những giá trị không thể đo đếm dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và cả công chúng yêu âm thanh của cây đàn guitar”.
 
Với CEO Bùi Lệ Hương, nhà làm đàn luôn cần lắng nghe ý kiến đánh giá, chia sẻ của các nghệ sĩ, những người đã và đang chơi trên cây đàn Swallow, những người luôn có được cái nhìn và cảm nhận xác thực nhất, giúp nhà làm đàn có thêm những kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng của cây đàn và điều quan trọng nhất là để thấu hiểu những đặc điểm, tính chất và mong muốn của người chơi để có thể chế tác ra những nhạc cụ thực sự phù hợp với những nghệ sỹ đó. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất và bán nhạc cụ, Swallow mong muốn mỗi người chơi đàn khi cầm trên tay cây đàn của mình sẽ đều yêu thích và tự hào với Swallow Guitars mang thương hiệu Việt Nam.
 

CEO Bùi Lệ Huong
 
Là người đã dày công nghiên cứu và tạo dựng thương hiệu Swallow Guitars, chị Bùi Lệ Hương chia sẻ “để có được những tác phẩm biểu diễn cống hiến cho khán giả thưởng thức, những người nghệ sỹ đã khổ công luyện tập với sự say mê và tình yêu vô bờ bến dành cho âm nhạc cùng cây đàn. Cũng chính vì điều đó, người làm đàn chúng tôi muốn có những cây đàn tốt cũng cần có một trái tim khao khát, tận tụy, hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất cho cây đàn - sản phẩm của mình làm ra. Người Thầy làm đàn của chúng tôi - Anton Wiegers thường nói “Chúng ta không phải làm đàn mà là chúng ta tạo ra âm nhạc. Chúng ta làm ra một cây đàn tốt, là chúng ta làm được một nửa, nửa còn lại dành cho các nghệ sĩ…”
 
GUITAR và ĐAM MÊ, là buổi gặp gỡ, biểu diễn và chia sẻ của Nhà làm đàn Swallow Guitars – CEO Bùi Lệ Hương và các nghệ sỹ Guitar, nghệ sĩ guitar Lê Thu - nữ nghệ sỹ guitar tài năng, niềm tự hào của nền guitar Việt Nam, nghệ sĩ guitar người Ý Lorenzo Bernadi – anh đã từng tham gia biểu diễn rất nhiều chương trình tại nhiều quốc gia, nghệ sĩ guitar Thierry Bégin-L đến từ Canada – Guitarist được nhiều giải thưởng quốc tế và luôn gây ấn tượng bởi lối chơi nổi bật và tươi sáng, tài năng trẻ Nguyễn Duy Quốc Anh – người đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Guitar quốc tế trong những năm vừa qua.
 
 
GUITAR và ĐAM MÊ, sự gặp nhau của niềm đam mê, tận tụy, chân thành của người làm đàn với sự đam mê của những nghệ sỹ chơi đàn.
 
Nguyễn Việt Hà
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: