HOTLINE: 0904 89 4444

Showbiz Việt sẽ buồn, nếu vắng Đàm Vĩnh Hưng
(Phương Nam Plus) - Tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng không chỉ làm nên bởi sàn diễn mà còn bởi chiêu trò. Vì vậy, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có những phát ngôn hay hành động gây sốc, không phải chuyện quá bất ngờ.
14:51 11-05-2019
Tuy nhiên, khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tự tuyên bố mình là “vùng đất cấm” thì ai cũng phải giật mình.
 


Showbiz Việt sẽ buồn, nếu vắng Đàm Vĩnh Hưng

Vụ án ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng bị khởi tố bị can vì hành vi tấn công tình dục trẻ em, vẫn đang là điểm nóng dư luận. Dĩ nhiên, bất cứ điều gì liên quan đến đối tượng Nguyễn Hữu Linh cũng được cộng đồng mạng quan tâm.

Nữ doanh nhân Lê Hoài Anh không biết sưu tầm ở đâu đã có được bức ảnh Nguyễn Hữu Linh hớn hở chụp ảnh chung với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhiều người ở một bữa tiệc nào đó. Những người khác đều vô danh, chỉ có Nguyễn Hữu Linh và Đàm Vĩnh Hưng đứng cạnh nhau là dễ nhận diện nhất.

Đưa bức ảnh lên facebook cá nhân, nữ doanh nhân Lê Hoài Anh đặt câu hỏi: “Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai?”. Cũng là một người thành đạt, nên nữ doanh nhân Lê Hoài Anh có lượng theo dõi khá đông đảo trên mạng. Tất nhiên, có thông tin “hot” về Nguyễn Hữu Linh thì thiên hạ tha hồ bình luận.

Có lẽ chột dạ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh tay đưa lên mạng một sự đáp trả nhắm vào nữ doanh nhân Lê Hoài Anh: “Nếu mày đã xóa status thì tao cũng sẽ để bài của tao ở chế độ cá nhân. Lớn họng một lần nữa thì tao cho ngô ra ngô, khoai ra khoai. Hai tao khâu thành một nhe mậy! Các chiến binh của tao ở khắp mọi nơi… Mày muốn nhai muốn nuốt ai thì kệ mày. Kể cả những đứa gọi là cá mè một lứa của mày. Hãy luốn nhớ: Đàm Vĩnh Hưng là vùng đất cấm!”.

Không ai được quyền động vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, dù gián tiếp hay trực tiếp chăng? Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dựa vào sự nổi tiếng của mình hay dựa vào lượng fan hàng vạn để tự khẳng định “vùng đất cấm”?

Cái kiểu ngạo mạn vô lối của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lập tức bị cư dân mạng phản ứng gay gắt. Thậm chí, có người còn đánh giá “miệng xe-lép có tép có tôm” (xe-lep là cách nói ngắn gọn của celebrity: người nổi tiếng).

Dù tinh khôn xóa chứng tích “vùng đất cấm” trên facebook, nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn chống chế: “Nếu mọi người chú ý và đọc kỹ, thấy nội dung trên facebook của tôi chỉ là "dằn mặt" và ám chỉ người đã châm ngòi nổ vào mình trước. Bản thân nữ doanh nhân này và tôi đều không phải người xa lạ gì, biết nhau và cũng đều là những người hiểu biết. Hơn ai hết, Lê Hoài Anh sẽ hiểu bức ảnh kia tôi chụp với nhiều người, trong đó có ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố bởi hành vi dâm ô với bé gái, ông Nguyễn Hữu Linh đáng bị lên án và bức ảnh kia khá nhạy cảm nếu để một cái caption (chú thích ảnh) ỡm ờ.

Khi Lê Hoài Anh đưa lên facebook cá nhân, cô ấy cần nói rõ ràng, không nên lấp lửng khiến nhiều người hiểu lầm “Mr. Đàm quen biết ông Nguyễn Hữu Linh kia” thì sẽ ảnh hưởng đến tôi. Hoặc nhiều người sẽ hiểu “ông Nguyễn Hữu Linh kia là fan của Mr. Đàm” thì sẽ ảnh hưởng tới cộng đồng fan chung của tôi. Và doanh nhân này đưa lên facebook, tôi tin chắc cô ấy hiểu rõ việc này sẽ ảnh hưởng đến tôi, nhưng vẫn làm.

Dưới caption lấp lửng đó, có rất nhiều bình luận nói về tôi không ra gì, Lê Hoài Anh đã không có phản ứng với các bình luận xấu đó đó, không chịu trách nhiệm trước những bình luận đó, để mặc sự phán xét, miệt thị tôi thì sao tôi lại đứng im nhìn? Nếu người vạ miệng phải là cô Lê Hoài Anh chứ không phải tôi, nhưng tôi có thêm một bài học để ứng xử với những người chơi xấu mình, chơi sau lưng mình. Và cả Lê Hoài Anh cũng sẽ có những bài học riêng cho cô ấy”.

Thế nhưng, thắc mắc quan trọng nhất là vì sao có bức ảnh ấy, và quan hệ giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với đối tượng Nguyễn Hữu Linh như thế nào, thì “Mr Đàm” không giải thích. Nếu chỉ là một bức ảnh xã giao bình thường giữa người hâm mộ và người nổi tiếng, thì chẳng có gì phải làm ầm ĩ. Tuy nhiên, cá tính của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là vậy. Luôn có thái độ ăn miếng trả miếng và tỏ ra mình có quyền lực nhất định trong đời sống cộng đồng.

Từ một thợ cắt tóc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những cố gắng vượt bật để vươn lên một ngôi sao. Sự thành công của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhờ vào cá tính mạnh, mà sự rắc rối của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng do cá tính mạnh. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không muốn thua thiệt với ai, cũng không muốn nhún nhường ai. Ngay cả khi ngồi ghế nóng “Giọng hát Việt” và nảy sinh mâu thuẫn với ca sĩ Quang Lê, thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng nổi cơn thịnh nộ: "Để anh nói một lần nữa cho chú biết! Chú đã chọn nhầm người để giở trò dơ bẩn Quang Lê ạ! Anh không sợ ai mà phải lảng tránh! Anh tuyên bố đối đầu với chú là anh sẽ đối đầu! Không cần phải mập mờ hay giả vờ giống như chú!". Cách phản ứng ấy khiến ca sĩ Quang Lê một phen khiếp vía.

 


Sự thành công của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhờ vào cá tính mạnh, mà sự rắc rối của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng do cá tính mạnh.

Tuy sự ngạo mạn “vùng đất cấm” rất khó chấp nhận, nhưng nếu theo dõi cả hành trình showbiz của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì thấy rằng những hành vi gây sốc vẫn thường trực ở “Mr Đàm”. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng hôn môi một nhà sư trên sân khấu, rồi rối rít xin lỗi công chúng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng mắng mỏ nhạc sĩ lão thành là “ngụy quân tử” rồi ôm hoa đến xin lỗi. Không chỉ kiêu ngạo với cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không ngần ngại xung đột với tổ chức.

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung ra một clip dài hơn 6 phút để phê phán trang điện tử Kênh 14 mà anh gọi là “mương 14”. Theo lời lẽ thiếu kiềm chế của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì “đây là trang mất dạy nhất trong những trang điện tử, chuyên bới móc đời tư nghệ sĩ”. Đồng thời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhục mạ: “Các em làm ơn banh cái đầu chó của mình ra, để mà hiểu mà làm người lớn chút xíu. Đàm Vĩnh Hưng không phải loại người để tụi bây chơi kiểu đó… Tao cảnh cáo nhiều lần rồi, mà tụi bây vẫn ngoan cố… Đừng bao giờ có suy nghĩ đụng đến Đàm Vĩnh Hưng nhà…”.

Showbiz Việt vốn là một thế giới thị phi. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở trong thế giới thị phi ấy bằng phong cách riêng. Phát ngôn gây sốc, có khi cũng là một phần tạo nên tên tuổi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Khen chê tùy trường hợp cụ thể, nhưng nếu vắng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì showbiz Việt cũng buồn.

Không dễ gì tìm được một ca sĩ đã ở tuổi 48 mà vẫn sục sôi như Đàm Vĩnh Hưng. Đứng trên “vùng đất cấm” của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tâm sự: “Xác định bước chân vào showbiz, thuyền càng lớn thì sóng càng cao. Thị phi và scandal luôn bủa vây ngôi sao, nếu một ngày bạn thấy xung quanh mình im ắng quá, nghĩa là bạn đã hết thời rồi đấy.

Tuy nhiên, nếu bình tĩnh nhìn nhận lại, tất cả những scandal dính dáng đến tôi là tôi đều bị chuốc vạ, đều bị lôi ra làm vật tế thần cho dư luận bủa vây. Tôi không tự nhiên lớn giọng nói về người khác, tôi rất chăm chỉ và chịu khó làm các việc của mình, nhưng hình như họ rất khó chịu khi tôi ở trên đỉnh cao quá lâu và quá bền như vậy. Họ cứ muốn kéo tôi xuống dưới bùn, dưới chân họ thì họ mới an tâm. Đó là tâm lý ganh ghét, xấu tính.

Tuy nhiên, tôi nhận ra được một điều: Người thương thì sẽ hiểu việc và bảo vệ mình, kẻ ghét thì tôi có đúng hay nỗ lực cách mấy họ sẽ vẫn cứ ghét. Từ một câu chữ rất rõ ràng cũng bị bóp méo và nâng quan điểm thành ra nghĩa khác, họ gán ghép và đưa câu chữ đi rất xa, đến tôi đọc còn thấy câu chữ của mình đang được các “học giả” phiếm luận trong lớp học vậy”.

Gia Quan
Theo nongnghiep.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: