HOTLINE: 0904 89 4444

Mai Hiền Anh hát “Niệm bình an” nhân Lễ Khai Pháp 2019
(Phương Nam Plus) - Nhân lễ Khai Pháp vào sáng 27/5/2019 tại tại Hạ trường Tùng Lâm Quán Sứ - chùa Quán Sứ (Hà Nội), Ca sĩ Sao Mai Hiền Anh một lần nữa thể hiện ca khúc “Niệm bình an” gây xúc động của nhạc sĩ Phạm Việt Long.
13:59 27-05-2019

Ca khúc này đã được Hiền Anh trình diễn ở nhiều nơi và nhiều đạo tràng lớn trên cả nước. Một ca khúc thấm nhuần Phật đạo, nhân văn, dân tộc và hòa hợp thế giới.

Đến dự Lễ Khai Pháp 2019 có lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Chư Tôn Thượng tọa, Chư Đại đức, Tăng ni, quý giảng sư và các Phật tử.
 

“Niệm bình an” mở đầu với câu “Nam Mô A Di Đà Phật” đã khiến người nghe, nhất là những người con Phật, cảm thấy được sự bình an và như được cùng cảm tưởng đến nơi an lạc. Ca khúc còn thể hiện được tinh thần dân tộc khi có câu: “Nguyện cầu cho quốc thái dân an”; “Non nước Việt Nam ta mãi mãi trong thanh bình”... và hướng đến tính nhân loại: “Thế giới cùng hoan ca, không chiến tranh tàn phá”.

Ca khúc đã thể hiện được lòng từ bi và lòng yêu dân tộc, yêu con người, ghét chiến tranh, yêu công bằng của nhạc sĩ Phạm Việt Long. “Niệm bình an” là ca khúc ra đời hơn hai năm qua, bản thân nó đã tách khỏi “cha đẻ” để trở thành một trong những ca khúc Phật giáo được yêu thích mỗi khi có ngày lễ về Phật.
 
 
Lần nào cũng vậy, khi ca khúc được Hiền Anh cất lên là những cô gái xinh tươi, trên tay cầm những bông sen biểu thị cho sự tinh khiết sẽ được dâng lên Đức Phật, hòa nhịp vào cùng lời hát giản dị mà lắng sâu.
 
 
Dưới hạ trường, các Chư Tôn Thượng tọa, Chư Đại đức, Tăng ni, quý giảng sư và các Phật tử im lặng nghe, khi đến câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, họ lại nhẩm theo. 
 
Được biết, Lễ Khai Pháp 2019 nhằm chuẩn bị cho các tăng ni ở các trú xứ vân tập cùng nhau về một chỗ, để cấm túc an cư trau dồi tâm vô lậu học và cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc gia an lạc. Hôm nay, các tăng ni và Phật tử đã có mặt tại đây để nương tựa nhau tu học trong 3 tháng an cư kiết hạ. Mùa an cư cũng là lúc tăng già ôn lại tính đoàn kết, hòa hợp đã từng có từ thời Đức Thế Tôn tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
 
Vũ Gia Hà
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: