HOTLINE: 0904 89 4444

“Nàng Thơ Xứ Huế” - Phiên bản Nhí tài năng - Cát Viên
(Phương Nam Plus) - Khi được hỏi Cát Viên ngoài dòng nhạc con đang theo đuổi là pop - ballad, trữ tình, thì con còn chinh phục các loại nhạc cụ nào, Cát Viên trả lời là con có thể đánh được đàn piano và ghita, ngoài ra Cát Viên còn vẽ rất đẹp...
23:12 18-09-2019
Cát Viên năm nay 12 tuổi, được khán giả trong và ngoài nước biết đến qua chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí năm 2017". Bé trở thành Á quân nhờ giọng hát  trong veo, truyền cảm chạm trái tim triệu người nghe. Gương mặt khả ái, dễ thương cùng những câu hát lảnh lót, thủ thỉ tâm tình đầy cảm xúc lôi cuốn người nghe, người xem vào những giai điệu của bài hát. Cát Viên thể hiện thành công rất nhiều ca khúc khó, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc mà còn phải giàu trải nghiệm và có độ sâu trong suy nghĩ.
 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Bé Cát Viên (Xí Muội) sinh ngày 02/01/2007, quê phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng. Thế mạnh của cô nàng 12 tuổi là ca hát, dòng nhạc em theo đuổi là Pop - ballad và trữ tình ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca trữ tình. Cát Viên đã tham gia biểu diễn rất nhiều ở các sân khấu lớn trong cả nước,  Sau khi bé đạt giải Á quân chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí năm 2017", Cát Viên chững chạc hơn rất nhiều từ ngoại hình đến giọng hát. Hình ảnh của cô bé Xí Muội được gắn liền với hình ảnh một cô công chúa dễ thương, đáng yêu đúng chất con gái Quảng Đà.

Được mệnh danh là “Nàng thơ xứ Huế nhí” và rất nổi tiếng qua màn ảnh, trên truyền hình, được nhiều khán giả yêu mến và hâm mộ nhưng Cát Viên vẫn là cô bé nhỏ tuổi và sự đầu tư cho việc học tập của em luôn dành một thời gian nhiều nhất, ở trường em là học sinh giỏi toàn diện, được các thầy, cô và các bạn yêu mến, bởi em rất chăm ngoan, cần mẫn, là người bạn dễ gần dễ mến, biết giúp đỡ các bạn, đặc biệt là các bạn kém may mắn. Cát Viên ăn mặc giản dị, sống gần gũi, chan hòa với mọi người. Đặc biệt, Cát Viên là một cô bé rất lễ phép, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà cha mẹ.
 
 
Theo nhiều nghệ sĩ nhận xét Cát Viên rất thông minh và nhanh nhẹn, nên khi học lời bài hát hoặc nghe nhạc chỉ cần hai hoặc ba lần là bé có thể thuộc ngay, nhất là các ca khúc không chỉ đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc mà còn phải giàu trải nghiệm và có độ sâu trong suy nghĩ.

Khi được hỏi Cát Viên ngoài dòng nhạc con đang theo đuổi là pop - ballad, trữ tình, thì con còn chinh phục các loại nhạc cụ nào, Cát Viên trả lời là con có thể đánh được đàn piano và ghita, ngoài ra Cát Viên còn vẽ rất đẹp, từng đạt huy chương vàng vẽ tranh thành phố, em còn có năng khiếu kể chuyện, diễn kịch rất tốt. Với những người làm nghệ thuật gạo cội đánh giá và khẳng định Cát Viên là “viên ngọc sáng” của dòng nhạc trữ tình vốn kén người thể hiện thành công; dẫu biết vậy, cô gái nhỏ với ước mơ lớn vẫn ngày ngày luyện tập, mang nghệ thuật điểm tô cho cuộc đời.
 
 
Người mẹ rất trẻ trung của bé Cát Viên cho hay, điều chị quan tâm nhất không phải là con gái đã dành được những giải thưởng gì, mà là con đã có những trải nghiệm gì để lớn lên giữa cuộc đời này. Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản cho con học nghệ thuật là kích thích tính thẩm mỹ của con, giúp con nhận diện và hướng theo cái đẹp, cái thiện trong cuộc sống để định hướng và phát triển tâm hồn, nhân cách. Tuy còn nhỏ nhưng  Cát Viên đã bộc lộ năng khiếu và đam mê nghệ thuật. Đây chính là động lực giúp chị vượt mọi khó khăn để đưa con đến với các cơ sở học thanh nhạc, nhảy múa, học sử dụng nhạc cụ…

Không chỉ giỏi trong việc ca hát, Cát Viên còn tự lập trong cuộc sống thường ngày. Mẹ của Cát Viên cho biết em luôn biết vâng lời người lớn. Dù còn nhỏ nhưng Cát Viên vẫn phải quét nhà, rửa chén, tự dọn dẹp phòng ốc và giúp mẹ mỗi khi rảnh rỗi. Đây cũng là điều mà cha mẹ dạy cho Cát Viên biết sống tự lập, biết đương đầu với khó khăn, để ngày càng trưởng thành hơn
 
Cầu chúc cho Bé hiếu học sẽ luôn có thần may mắn bên cạnh và đồng hành dẫn bước cho em đến với nghệ thuật đỉnh cao chuyên nghiệp.
 
Nguyễn Văn Thắng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: