HOTLINE: 0904 89 4444

“Nàng dâu order” - Làm dâu thời công nghệ
(Phương Nam Plus) - Không chỉ mâu thuẫn về cách sống mà còn xung đột về quan điểm, cách xử lý mọi chuyện với gia đình chồng, các cô nàng hiện đại sẽ làm dâu ra sao? 26 tập phim tâm lý gia đình xoay quanh “cuộc chiến” cháu dâu và bà nội chồng trong “Nàng dâu order” (ảnh) vừa gay cấn vừa hài hước. Phim phát sóng lúc 21g30 các tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3.
14:22 08-05-2019

Hoàng Yến (Lan Phương) là người viết tiểu thuyết kiêm blogger nổi tiếng. Lối sống hiện đại, phóng khoáng khiến Hoàng Yến rơi vào chuyện yêu nhanh cưới vội với Phong (Thanh Sơn) trong khi vẫn chưa hiểu rõ về Phong và cả gia đình anh. Khi về làm dâu, cuộc sống của Hoàng Yến dần rối loạn. Yến không phải sống cảnh mẹ chồng nàng dâu, nhưng gặp phải bà Lệ (NSƯT Minh Vượng) - bà nội của Phong.

Chăm sóc Phong từ bé, bà Lệ rất yêu thương cháu trai nên luôn có những yêu cầu khắt khe với Hoàng Yến, đặc biệt là chuyện bếp núc. Vốn được nuông chiều từ bé, Hoàng Yến không hề biết nấu ăn nên tìm mọi cách đối phó. Mọi yêu cầu từ bà nội chồng, Hoàng Yến nhờ sự trợ giúp từ mẹ và em trai, hay hội bạn thân, hoặc order (đặt hàng) từ mạng. Trong khi đó, bà Lệ soi mói, thậm chí xen vào cuộc sống vợ chồng Yến. Cô nhẫn nhịn mọi thứ, cho đến khi Vy (Phương Oanh) - người yêu cũ của Phong bỗng xuất hiện và bắt anh chịu trách nhiệm với thai mình đang mang. Bà Lệ lúc này lại càng gây khó dễ cho Yến. Dù cuộc sống ngày càng bí bách, Yến lựa chọn tin tưởng chồng và tìm mọi cách bảo vệ cuộc hôn nhân trước những sóng gió.

“Nàng dâu order” khai thác câu chuyện làm dâu tương đối mới mẻ, thú vị, với màu sắc riêng. Ở đó có những va chạm giữa các thế hệ, có những mâu thuẫn về quan điểm cuộc sống với nhiều chuyện bi hài nhưng nhẹ nhàng, sâu lắng, cảm xúc. Một bà nội chỉn chu với nếp nhà truyền thống, đòi hỏi cháu dâu phải công dung ngôn hạnh, hy sinh vì gia đình. Một cô cháu dâu có lối sống hiện đại, vụng chuyện nhà, lúc nào cũng lệ thuộc vào các tiện ích từ công nghệ. Hai đối cực này phải sống cùng nhau trong một gia đình, tất nhiên sẽ xảy ra nhiều xung đột. Sự mâu thuẫn và căng thẳng đó không đẩy họ xa nhau mà dần khiến cả hai tìm được tiếng nói chung, yêu thương và quan tâm người thân.

Ẩn sau những tình huống trong phim là những suy ngẫm về lối sống phụ thuộc vào không gian mạng ngày nay. Từ chuyện đối phó với kẻ thứ ba, chuyện sinh con, xung đột vợ chồng, lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình, những vấn đề rắc rối trong đời sống thường nhật… đều được Yến dễ dàng tìm ra trên mạng, nhưng lại khó có thể chọn lọc và hành động cho hoàn cảnh thực tế của mình. Thói quen chia sẻ chuyện riêng tư với cộng đồng mạng đã không ít lần đưa Yến và cả gia đình vướng vào những rắc rối, thậm chí đẩy hôn nhân của cô đến bờ vực tan vỡ. Tất nhiên sự bùng nổ thông tin mang lại nhiều tiện lợi cho cuộc sống, nhưng mỗi người cần phải có sự nhìn nhận và phân biệt rõ đâu là ảo đâu là thực, tránh gây tổn thương đến bản thân và những người xung quanh.

Bằng sự dày dặn kinh nghiệm diễn xuất, diễn viên Lan Phương dễ dàng hóa thân thành nàng dâu hiện đại “lắm chiêu” nhưng biết suy nghĩ cho người khác. NSƯT Minh Vượng khắc họa thành công hình ảnh bà nội khó tính nhưng giàu tình thương dành cho con cháu.

 
Bảo Lam
Theo Cần Thơ
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: