HOTLINE: 0904 89 4444

Công diễn vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai”
(Phương Nam Plus) - Vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai" phiên bản mới 2019 đã được công diễn tối qua (7/6) tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang - TP.HCM.
15:17 08-06-2019


Một cảnh trong “Chuyện tình Khau Vai”. Ảnh: VOV.VN

“Chuyện tình Khau Vai” được chuyển thể từ kịch bản thơ của tác giả Nguyễn Thế Kỷ. Nghệ sỹ Ưu tú, đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng thành vở cải lương hoàn chỉnh.

Trong suốt vở diễn, “Chuyện tình Khau Vai” đã mang đến cho khán giả nhiều phân cảnh, phân đoạn lôi cuốn, hấp dẫn với những tạo hình đẹp mắt, chỉn chu. Sự chia ly của chàng Út, nàng Ba được đạo diễn sân khấu hoá vô cùng độc đáo với cảnh hai đám cưới xảy ra cùng một thời điểm ngay trên sân khấu nhưng mỗi đám lại đi về một hướng.

Cảnh cúng tế và lễ hội trong nhà tộc trưởng là một phân đoạn đẹp, hùng tráng của vở diễn. Sự xuất hiện của các bà Mo cầm ngọn đèn trong đêm tối của thời gian chuyển cảnh cũng là một ẩn ý. Bên cạnh tạo hình, khán giả cũng nhận ra thông điệp ngầm mà đạo diễn muốn truyền tải: Giữa bóng đêm vẫn luôn có ánh sáng của tình yêu, sự thuỷ chung soi lối, dẫn dắt.

Theo tác giả Nguyễn Thế Kỷ, đây là lần đầu tiên vở diễn được các nghệ sỹ cải lương nổi tiếng của miền Nam thể hiện, nên có thể gọi đây là phiên bản miền Nam của “Chuyện tình Khau Vai”. Để làm tròn vai diễn, các nghệ sỹ đã đi thực tế tại cao nguyên đá Đồng Văn, đến chợ tình Mèo Vạc nơi ra đời câu chuyện được ông lấy cảm hứng sáng tác nên kịch bản thơ. Ra mắt tại sân khấu cải lương miền Bắc vào cuối năm 2013, vở diễn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả cũng như phản hồi tích cực của giới chuyên môn.

Vở diễn được dàn dựng công phu, hấp dẫn nhằm đem đến cho khán giả những nét phác thảo về một không gian văn hóa đặc sắc với những phong tục, tập quán gắn liền với đời sống sinh hoạt của các dân tộc miền núi phía Bắc.

 
Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: