HOTLINE: 0904 89 4444

Tiềm năng, cơ hội cho các nhà làm phim nước ngoài tại Việt Nam
(Phương Nam Plus) - Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 29/10, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2019, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFD) đã tổ chức Chương trình Giới thiệu tiềm năng, cơ hội sản xuất phim tại Việt Nam.
15:44 30-10-2019
 
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu. 

Tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Mỹ khu vực châu Á - Thái Bình Dương Mike Ellis, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phim ảnh quốc tế Nhật Bản Yasushi Shina cùng nhiều đạo diễn và cá nhân liên quan lĩnh vực điện ảnh của Nhật Bản.
 
Chương trình trên được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin cần thiết, thúc đẩy và hỗ trợ các nhà làm phim nước ngoài đến Việt Nam quay phim, hợp tác sản xuất với doanh nghiệp trong nước.
 
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFD cho biết mục tiêu chính của VFD là giới thiệu đất nước con người Việt Nam, với những bối cảnh quay phim tuyệt đẹp nhằm thu hút các nhà làm phim quốc tế tới Việt Nam sản xuất phim.
 
Cũng theo bà Ngô Phương Lan, ngoài nội dung trên, chương trình lần này còn giới thiệu về môi trường làm phim ở Việt Nam. Nhiều hãng phim nước ngoài muốn đến Việt Nam để quay phim, tuy nhiên thông tin về môi trường làm phim và các thủ tục liên quan vẫn còn thiếu. Do đó, VFD sẽ cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất cho các nhà sản xuất phim quốc tế về môi trường làm phim ở Việt Nam, thủ tục liên quan, mang tới sự cởi mở, thân thiện, và sẵn sàng giúp đỡ; đồng thời VFD cũng muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế một thế hệ làm phim trẻ đang giữ vị trí chủ lực của điện ảnh Việt Nam.
 
 
Chủ tịch VFD Ngô Phương Lan phát biểu.

Tại chương trình trên, khách mời và người tham dự đã được xem những hình ảnh tuyệt đẹp về đất nước con người Việt Nam, được nghe giới thiệu về các bộ phim nổi bật của Việt Nam vừa được công chiếu hoặc sắp được công chiếu trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho biết quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất; văn hóa, con người hai bên cũng có những nét tương đồng. Đây là những điều kiện thuận lợi để hợp tác. Trong những năm gần đây, Nhật Bản và Việt Nam đã có sự hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực điện ảnh. Nhiều bộ phim có sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được người dân cả hai nước yêu thích như Nhắm mắt thấy mùa Hè, Người cộng sự, Hòa cùng làn gió biển, Khúc hát Mặt Trời, Dưới bầu trời xa cách… Điều đó cho thấy tiềm năng rất lớn để điện ảnh hai nước tiếp tục hợp tác trong tương lai.
 
Chương trình Giới thiệu tiềm năng, cơ hội sản xuất phim tại Việt Nam đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế diện mạo mới của điện ảnh Việt Nam, đồng thời giúp các nhà sản xuất phim trẻ trong nước nỗ lực, tự tin hơn nữa để tiếp cận và bước ra đấu trường quốc tế.
 
VFD chính thức được thành lập ngày 25/7 vừa qua, với mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức, công dân Việt Nam nhằm sản xuất những bộ phim có chất lượng cao phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân; đồng thời là diễn đàn kết nối, hỗ trợ các nhà sản xuất phim nước ngoài đến làm phim tại Việt Nam; góp phần quảng bá truyền thống, hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh và phát triển thương hiệu điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế.
 
Theo TTXVN
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: