HOTLINE: 0904 89 4444

Cảm động với bộ phim “Mình ơi, xin đừng qua sông”
(Phương Nam Plus) - “Mình ơi, xin đừng qua sông” (“My love, don’t cross that river”) là bộ phim tài liệu độc lập của Hàn Quốc kể về ông bà Jo Byong-man và Kang Gye-yeul tuổi cao sức yếu, nhưng ở họ là hình ảnh của những đôi lứa mới vừa chớm nở yêu thương.
15:19 21-08-2020
 
Không cần yêu nhau mãi mãi, chỉ cần già cùng nhau. 

Sẽ cần đến rất nhiều khăn giấy nếu khán giả là một tín đồ của dòng phim tình cảm lãng mạn khi “My love, don’t cross that river” sẽ là câu chuyện về chặng cuối của câu chuyện tình yêu tươi đẹp gần chạm mốc 80 năm trời. Đây sẽ là hành trình ông Jo Byong-man đối mặt với bệnh tật và hình ảnh rất phi thường của bà Kang Gye-yeul bên cạnh chồng cho đến những giây phút cuối đời. Khi họ ở cạnh nhau, ông vẫn thường trao cho bà những ân cần nhỏ nhặt nhất mà đôi khi những đôi trẻ còn chưa thể nào sánh bằng.

Nhiều nhà bình luận, đánh giá phim đã dùng từ “phi thường” để miêu tả câu chuyện tình yêu trọn vẹn của ông bà bởi lẽ có ít ai đã yêu đến chừng ấy tháng năm vẫn còn có thể cho nhau những điều ngọt ngào nhỏ bé và thậm chí là trọn vẹn ấm áp đến những giây phút mà có một ai đó muốn vội qua sông nhưng một người thì đã trễ hẹn chuyến đò. 
 

Bộ phim từng đạt giải thưởng Audience Award (giải thưởng Khán Giả) tại Liên hoan Phim Tài liệu Quốc tế DMZ. Bên cạnh đó đây còn là bộ phim tài liệu, phim độc lập được đánh giá là thành công nhất mọi thời đại về tính thương mại tại Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn nhìn tình yêu bằng lăng kính của những những người già hay đơn giản là muốn hiểu hơn về cuộc sống, về khái niệm của một tình yêu mãi mãi và thế nào là cái kết đẹp cho một mối tình thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm khi phim bắt đầu ra rạp tại Việt Nam từ ngày 21/8/2020.
 
Hạnh Nguyễn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: