HOTLINE: 0904 89 4444

 • Múa trong sân khấu Ro Băm và Dù Kê, tương đồng và khác biệt
  Múa trong sân khấu Ro Băm và Dù Kê, tương đồng và khác biệt
  Nói đến người Khơme ở Nam Bộ là nói đến nghệ thuật múa, đến nghệ thuật sân khấu cổ truyền Rô băm và sân khấu Dù kê. Nghệ thuật sân khấu kịch hát Khơme Nam Bộ là nơi hội tụ nhiều loại hình nghệ thuật như: ca hát, múa, âm nhạc, thơ văn, hội họa, nghệ t......
 • Những biến đổi của thiết kế mỹ thuật phim lịch sử Việt Nam
  Những biến đổi của thiết kế mỹ thuật phim lịch sử Việt Nam
  Để làm nên thành công của một bộ phim, thì thiết kế mỹ thuật đóng vai trò quan trọng. Mỹ thuật trong phim là việc tái hiện không gian và thời gian, hoàn cảnh xã hội cho nhân vật hành động. Cùng với thời gian, thiết kế mỹ thuật trong phim lịch sử Việt......
 • Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh - kết nối và lan tỏa
  Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh - kết nối và lan tỏa
  Với sự tích hợp nhiều tính năng, nhiều ngành nghệ thuật lại dễ trình chiếu, quảng bá, phim ảnh đã, đang và sẽ là phương tiện để kết nối, lan tỏa, truyền đi thông điệp giữa các nền văn hóa.......
 • Cảm động với bộ phim “Mình ơi, xin đừng qua sông”
  15:19 21-08-2020
  Cảm động với bộ phim “Mình ơi, xin đừng qua sông”
  “Mình ơi, xin đừng qua sông” (“My love, don’t cross that river”) là bộ phim tài liệu độc lập của Hàn Quốc kể về ông bà Jo Byong-man và Kang Gye-yeul tuổi cao sức yếu, nhưng ở họ là hình ảnh của những đôi lứa mới vừa chớm nở yêu thương.
 • Đúng chất gia đình phim “Nắng 3” ra mắt đầy cảm xúc và hài hước
  Đúng chất gia đình phim “Nắng 3” ra mắt đầy cảm xúc và hài hước
  “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” vừa có buổi ra mắt tại TP.HCM, với sự góp mặt của dàn diễn viên chính và dàn sao Việt đình đám. Với thông điệp gia đình, buổi ra mắt “Nắng 3” mang đến nhiều cảm xúc và những khoảnh khắc hài hước bất ngờ khiến mọi người vô cùng thích thú.
 • Phim độc lập - Bước thử nghiệm cách làm phim mới
  Phim độc lập - Bước thử nghiệm cách làm phim mới
  Điện ảnh Việt Nam đã trải qua những chặng đường phát triển, chúng ta đã tự hào vì có nhiều tác phẩm điện ảnh xứng đáng với lòng mong mỏi của khán giả trong nước, đạt doanh thu lớn, nội dung nghệ thuật phim làm rung động hàng triệu con tim của bạn bè quốc tế.
 • Giá trị nghệ thuật sân khấu, kịch của Nhà văn Xuân Trình
  16:33 07-01-2020
  Giá trị nghệ thuật sân khấu, kịch của Nhà văn Xuân Trình
  Trân trọng giới thiệu tham luận của Tuấn Giang "Giá trị cống hiến nghệ thuật sân khấu và kịch của Nhà văn Xuân Trình" tại Hội thảo khoa học “Xuân Trình – Nhà viết kịch, Nhà lãnh đạo Sân khấu tiên phong của sự nghiệp đổi mới” tổ chức ngày 30/11/2019 tại Hà Nội.
 • Lưu Huỳnh - Phước Sang tái xuất “Tiền nhiều để làm gì?”
  Lưu Huỳnh - Phước Sang tái xuất “Tiền nhiều để làm gì?”
  Sau một thời gian dài vắng bóng, đạo diễn Lưu Huỳnh đã chính thức trở lại với bộ phim Tiền Nhiều Để Làm Gì?. Bộ phim sẽ được công chiếu vào đúng ngày 30/1 - Mùng 6 Tết Canh Tý 2020.
 • Ca nhạc tài tử và sân khấu cải lương từ góc nhìn văn hoá học
  Ca nhạc tài tử và sân khấu cải lương từ góc nhìn văn hoá học
  Bảo tồn và phát huy ca nhạc tài tử và sân khấu cải lương giai đoạn hiện nay là vấn đề có nhiều ý nghĩa lớn lao nhưng cũng rất khó khăn, bởi vì đây không phải là việc xây dựng một cơ ngơi mới mẻ mà là trùng tu và phát triển một cơ đồ sự nghiệp đã có sẵn.
 • Clip hậu trường mới của
  16:34 09-12-2019
  Clip hậu trường mới của "Mắt biếc" tiết lộ đạo diễn Victor Vũ
  Khán giả đã bị “đốn tim” bởi ca khúc trong teaser trailer của “Mắt biếc” chắc sẽ choáng ngợp với clip hậu trường mới của bộ phim, hé mở cả một kho tàng âm nhạc tinh tế được đầu tư công phu chưa từng thấy ở Việt Nam.
 • Tiềm năng, cơ hội cho các nhà làm phim nước ngoài tại Việt Nam
  Tiềm năng, cơ hội cho các nhà làm phim nước ngoài tại Việt Nam
  Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 29/10, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2019, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFD) đã tổ chức Chương trình Giới thiệu tiềm năng, cơ hội sản xuất phim tại Việt Nam.
 • Tái dựng phiên bản gốc vở cải lương “Chuyện tình Lan và Điệp”
  Tái dựng phiên bản gốc vở cải lương “Chuyện tình Lan và Điệp”
  Phiên bản gốc của vở cải lương “Chuyện tình Lan và Điệp” được thực hiện thu thanh vào năm 1974 sẽ được dàn dựng lại theo nguyên mẫu và giới thiệu tới khán giả Hà Nội.
 • Múa trong sân khấu Ro Băm và Dù Kê, tương đồng và khác biệt
  15:47 11-09-2019
  Múa trong sân khấu Ro Băm và Dù Kê, tương đồng và khác biệt
  Nói đến người Khơme ở Nam Bộ là nói đến nghệ thuật múa, đến nghệ thuật sân khấu cổ truyền Rô băm và sân khấu Dù kê. Nghệ thuật sân khấu kịch hát Khơme Nam Bộ là nơi hội tụ nhiều loại hình nghệ thuật như: ca hát, múa, âm nhạc, thơ văn, hội họa, nghệ thuật tạo hình… trong đó, nghệ thuật múa Khơme chiếm một vị trí đặc biệt.
 • Những biến đổi của thiết kế mỹ thuật phim lịch sử Việt Nam
  Những biến đổi của thiết kế mỹ thuật phim lịch sử Việt Nam
  Để làm nên thành công của một bộ phim, thì thiết kế mỹ thuật đóng vai trò quan trọng. Mỹ thuật trong phim là việc tái hiện không gian và thời gian, hoàn cảnh xã hội cho nhân vật hành động. Cùng với thời gian, thiết kế mỹ thuật trong phim lịch sử Việt Nam có nhiều thay đổi để phù hợp với thị hiếu xã hội. Có thể thấy điều này qua hai phim Đêm hội Long Trì và Long thành cầm giả ca.
 • Ai là cảnh sát phản bội trong phim “Sứ mệnh nội gián 2”
  Ai là cảnh sát phản bội trong phim “Sứ mệnh nội gián 2”
  Màn đấu trí căng thẳng giữa tam đại ảnh đế Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy, Ngô Trấn Vũ sẽ làm khán giả “nín thở” tới tận giây phút cuối cùng khi chạy theo dấu vết của một phi vụ nội gián đáng gờm.