HOTLINE: 0904 89 4444

Ra mắt độc giả cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa”
(Phương Nam Plus) - Cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” của nhà báo Hồ Quang Lợi vừa ra mắt độc giả sáng nay (12/6) tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm chào mừng 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019).
15:20 12-06-2019


Ảnh: Internet

“Thời cuộc và Văn hóa” có độ dày hơn 500 trang, với 56 bài báo được nhà báo Hồ Quang Lợi viết trong khoảng thời gian 20 năm. Cuốn sách viết về những vấn đề thời sự nóng bỏng như: Sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu; hai cuộc chiến tranh vùng Vịnh; cuộc chiến Kosovo; cú đánh 11-9-2001 và cách thức chống khủng bố; các vấn đề sắc tộc, tôn giáo, nhân quyền, kỷ nguyên số với nỗi ám ảnh mạng xã hội “siêu quyền lực” và không thể kiểm soát... Đồng thời, cuốn sách cũng đề cập đến những vấn đề văn hoá thế giới, Việt Nam…

Cuốn sách thu hút độc giả khi đề cập đến những vấn đề, sự kiện chấn động đời sống nhân loại để chỉ ra cái lõi văn hóa trong cuộc sống.

Đọc cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” để thấy thể loại bình luận tưởng như rất khô khan, khó viết, khó đọc lại rất giản dị và khoa học. Cuốn sách mang đến một cách để nhìn nhận quá khứ, chiêm nghiệm ở hiện tại để mỗi người đưa ra một dự cảm về tương lai của thế giới, của Việt Nam và của chính mình.

Xuyên suốt cuốn sách là vô vàn những sự kiện lớn, tạo nên một bức tranh tổng thể về diện mạo văn hóa của thời chúng ta đang sống. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng, dù đời sống có thay đổi ra sao thì điều quan trọng nhất là cốt cách văn hóa không bao giờ thay đổi. Cốt cách văn hóa không phải là điều gì xa xôi mà luôn có trong chúng ta, đó là tình yêu đất, tình yêu con người, là thái độ với cái xấu, cái tốt, cái tử tế, lương thiện trong con người.

 
Thùy Anh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: