HOTLINE: 0904 89 4444

“Lấy nhau vì tình” - bản in năm 1937 của Nhà văn Vũ Trọng Phụng
(Phương Nam Plus) - Trong khuôn khổ phiên chợ đấu giá Tủ sách “sống và yêu” của NXB Minh Phương - Hà Nội, được diễn ra tại địa chỉ: Hoa - Cà phê Sách, địa chỉ 56 - An Hội, phường 13, Quận Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh...
14:41 20-05-2020
Trong đó, ấn bản “Lấy nhau vì tình” của nhà văn Vũ Trọng Phụng, in năm 1937 của NXB Minh Phương - Hà Nội ấn hành, là cuốn tiểu thuyết thứ 6 trong văn nghiệp đồ sộ của nhà văn trào phúng tài hoa bậc nhất của nền văn học Việt Nam hiện đại này.

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh vấn đề “lối hôn nhân phong kiến, trước những thay đổi to lớn của xã hội, đã làm sinh ra không ít bi kịch…”. Từ đó, đưa ra những suy tư về quan niệm tình và lý trong yêu thương.  Với triết lý: “Hôn nhân chỉ vì tình yêu thì có phải bao giờ cũng tốt đẹp, và cũng đem đến hạnh phúc cho gia đình cả không?” Câu hỏi nhức nhối trong cuốn tiểu thuyết còn mới mẻ cho đến tận bây giờ!
 
 
Phiên chợ sách với chủ đề “Sống và Yêu”

Bên cạnh đó, phiên chợ đấu giá còn có những ấn phẩm độc đáo khác như: Luân lý giáo khoa thư của Việt Nam Tiểu học Tùng thư, bản in năm 1941 - lần in thứ 14 của Nha học chính Đông Pháp xuất bản; Hai Ngã của nhà văn Từ Ngọc, in trong Phổ Thông Bán Nguyệt San năm 1938 với lời giới thiệu trau chuốt của nhà phê bình thời danh - Hải Triều rằng: “Tôi với anh đã gặp nhau trên cái ý kiến ấy, nên ngay nay tôi mới được hân hạnh đề mấy câu này vào đầu một tác phẩm yêu quý của anh…” tr.9.
 
 
Ấn bản đầu tiên của tiểu thuyết “lấy nhau vì tình” của nhà văn Vũ Trọng Phụng, in năm 1937 

Với mong muốn quảng bá văn hóa đọc, tình yêu với sách cũ qua những ấn phẩm vàng son; Chương trình với lời tri ân sâu sắc và kêu gọi nhiều người tham cho lần tổ chức đấu giá này.

Phiên chợ đấu giá sẽ diễn ra vào lúc 8h, ngày 20/5/2020 tại địa chỉ số: 56 - An Hội, phường 13, Quận Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh. 

Mọi chi tiết về cuộc đấu giá xin liên hệ: Anh Kim Hưng, số điện thoại: 09.18881677.

 
Duy Kỳ
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: