HOTLINE: 0904 89 4444

Kỷ niệm nhỏ với NSND Trần Hiếu
(Phương Nam Plus) - Chúng tôi cùng được làm khách mời, từ Hà Nội bay vào TP.HCM ghi hình cho chương trình "Ký ức vui vẻ" mùa ba.
10:03 24-10-2020
Quy định của BTC: "cấm quay phim chụp ảnh", nên đây là tấm hình hiếm hoi chụp chung, khi tôi và NSND Trần Hiếu vì đến sớm mà phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ, ngồi ở hậu trường, trước khi ra sân khấu...
 
Đã ở tuổi 85, gần đây còn phát hiện ra bị tiểu đường, nhưng NSND Trần Hiếu vẫn rất đam mê với ánh đèn sân khấu. Thậm chí ông vẫn còn tự cầm lái xe máy đi cà phê với bạn bè. Có lần, thấy một ông già phóng nhanh quá, CSGT chặn lại và: Ồ, bác Trần Hiếu, "Anh Quân Bưu vui tính" đây mà. Đề nghị bác đi cẩn trọng cho chúng cháu nhờ!
 
 
Lên sân khấu ca hát từ năm 11 tuổi cho "Đoàn vệ quốc quân" xem, NSND Trần Hiếu đã tham gia cả 3 cuộc kháng chiến: chống Pháp, chống Mỹ và chống Tàu. Ông đã kể cho tôi nghe một kỷ niệm không quên: cuối năm 1967, một lần sang Lào biểu diễn cho bộ đội sau trận đánh, một thương binh đã chết trong tay mình...
 
Cũng năm đó, khi vào Trường Sơn, Trần Hiếu đã "bén duyên" với "Tôi là Lê Anh Nuôi" và  "Anh Quân Bưu vui tính". 2 ca khúc "tủ" ấy đã góp phần làm nên tên tuổi của ông sau này.
 
Trần Hiếu tâm sự: hơn 50 năm rồi, ông vẫn mong có ngày được gặp lại 2 người lính nguyên mẫu của 2 ca khúc nêu trên. "Nhưng hình như họ không còn nữa? Đó không chỉ là nỗi buồn, mà là một nỗi đau của tôi".
 
Với hơn 70 năm ca hát và nhiều năm giảng dạy tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi của nước ta tôn kính gọi NSND Trần Hiếu là Thầy!
 
Cuộc trò chuyện của chúng tôi thỉnh thoảng lại bị ngắt quãng, bởi các nghệ sĩ đến chào NSND Trần Hiếu: NSND Thanh Hoa, NSND Tự Long, NSND Hồng Vân, MC Lại Văn Sâm và nhiều nghệ sĩ trẻ...
 
Dự kiến, "Ký ức vui vẻ" tập 6 sẽ được phát trên sóng VTV3 cuối tháng 12/2020.
 
Đặng Vương Hưng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: