HOTLINE: 0904 89 4444

Đêm nhạc kêu gọi bảo vệ môi trường của nhạc sỹ Trần Quang Sơn
(Phương Nam Plus) - Vào 20h, tối 29/1/2021, tại cafe Sách Hạt Giống Tâm hồn (số 142A Võ Thị Sáu, phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh” đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Quang Sơn.
00:27 04-02-2021
Tham dự chương trình có nhiều gương mặt tên tuổi ca sĩ Amy Lê Anh, diễn viên Mai Thu Huyền, Á hậu thể thao Băng Châu, diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi, nhà thiết kế Quỳnh Pari… Trong chương trình này Trần Quang Sơn đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.
 
 
Nhạc sĩ trần Quang Sơn

Nhạc sĩ Trần Quang Sơn sinh năm 1984 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại anh là nhà nghiên cứu văn hoá, viết chèo và thơ, mẹ là nghệ sỹ múa ballet của trường Múa Việt Nam, bố là ca sĩ - nhạc sĩ của Đoàn Nghệ thuật Hà Sơn Bình. Quang Sơn được đào tạo thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và là ca sĩ chính của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình từ năm 2003. Không chỉ sở hữu giọng hát ấn tượng, anh còn đam mê sáng tác nhạc. Đến nay, anh đã viết hơn 400 ca khúc các thể loại, trong đó có nhiều bài hát được phát hành trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và mạng xã hội...

Một điều đặc biệt của âm nhạc Trần Quang Sơn là có nhiều tác phẩm mang vấn đề xã hội, hướng con người trở về sống hòa thuận với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Trong đó, nổi bật là ca khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” được anh viết vào đêm cơn bão số 8 tàn phá nhiều xóm làng ở miền Trung. Ca khúc đã nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều bạn hữu, người thân của Trần Quang Sơn.

Đó là động lực để Trần Quang Sơn thực hiện MV “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”, đồng thời thực hiện chương trình nghệ thuật cùng tên với mong muốn lan tỏa thông điệp về môi trường cũng như ý thức sống của con người, hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn.

Chương trình nghệ thuật Hãy tỉnh thức và cầu nguyện tại TP Hồ Chí Minh được chia thành ba phần. Phần mở đầu là chương trình ca nhạc của các nghệ sĩ, chia sẻ những ca khúc trữ tình của nhạc sĩ Trần Quang Sơn. Một số ca khúc được chọm ra từ CD thiền đầu tay mới ra mắt của anh. CD này gồm bảy ca khúc do Sơn sáng tác lời, nhạc và tự thể hiện, được CLB Sắc màu tự nhiên, do nhà thơ Đinh Hoàng Anh sáng lập tài trợ.

Các ca khúc trong CD thuộc thể loại ballad, mang âm hưởng thiền ca giản dị, nhẹ nhàng, với nội dung viết về tình yêu quê hương, thiên nhiên và con người.

 
 
Các nghệ sĩ tham dự chương trình

Điểm nhấn trong phần này là ca khúc do anh trai của Trần Quang Sơn - nhà thơ Trần Nhật Minh với ca khúc “Ước đến”. Đây là ca khúc do chính bố anh, nhạc sĩ Thương Linh, sáng tác với thông điệp phản đối chiến tranh. Trần Quang Sơn thổ lộ: “Bố tôi luôn mơ về cuộc sống thanh bình nơi miền quê có mẹ già ngồi dịu mát hàng tre, kể chuyện cổ tích cho trẻ thơ... Ca khúc là bức tranh tuyệt mỹ về một vùng quê giản dị với mái tranh, bến nước, dòng sông... ”

Trong đêm nhạc cũng đã diễn ra chương trình đấu giá mang ý nghĩa từ thiện, một một bức tranh đá quý, một bức tranh của họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương và một chiếc áo dài của nhà thiết kế Quỳnh Paris. Số diền đấu giá sẽ được ủng hộ cho việc thực hiện dự án và góp phần giúp những địa phương còn gặp khó khăn trong công tác tái thiết sau bão lũ tại miền Trung.
 
Nguyễn Văn Học
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: