HOTLINE: 0904 89 4444

Giới thiệu thơ Trần Hùng
Trần Hùng có lẽ là một trong những nhà thơ gắn với thiên nhiên nhất trong thơ hiện đại. Một thiên nhiên quen thuộc và kỳ thú của đất nước nhưng là thiên nhiên t......
 • Giới thiệu thơ Trần Hùng
  10:44 26-11-2020
  Giới thiệu thơ Trần Hùng
  Trần Hùng có lẽ là một trong những nhà thơ gắn với thiên nhiên nhất trong thơ hiện đại. Một thiên nhiên quen thuộc và kỳ thú của đất nước nhưng là thiên nhiên theo cảm nhận của riêng anh, luôn gắn với suy tư, với kỷ niệm, với những liên tưởng vô thức, với những triết lý ẩn sâu trong thi ảnh tự nhiên.
 • Lại cậu - Đôi dòng về Giáo sư Hà Minh Đức
  Lại cậu - Đôi dòng về Giáo sư Hà Minh Đức
  Có một lần thời còn là sinh viên khoa Ngữ văn ĐHTH Hà Nội tôi lên xe bus để vào trường ở bến Ngã Tư Sở (chẳng là tôi đến nhà anh cùng khóa chơi và ăn trưa tại đó). Năm đó học chiều, nhìn thấy xe bus đỗ, khi cửa xe vừa mở, không chờ khách xuống, tôi chen vội lên xe vì sợ muộn giờ học của thày Hà Minh Đức. Xe quá đông nên tôi không nhìn rõ những người quen biết đi xe bus vào trường như mọi ngày.
 • Ngày con biết yêu của Nguyễn Trung Nguyên
  Ngày con biết yêu của Nguyễn Trung Nguyên
  Trân trọng giới thiệu thơ của Nguyễn Trung Nguyên.
 • Con gái Cù Lao của Nguyễn Trung Nguyên
  10:30 16-11-2020
  Con gái Cù Lao của Nguyễn Trung Nguyên
  Trân trọng giới thiệu thơ của Nguyễn Trung Nguyên.
 • Tọa đàm giới thiệu tập thơ “Quá một như không” của Trần Hưng
  Tọa đàm giới thiệu tập thơ “Quá một như không” của Trần Hưng
  Sáng 11/11/2020, tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Viết văn, Báo chí phối hợp với Nhóm thơ FACEBACH tổ chức tọa đàm, giới thiệu tập thơ “Quá một như không” của nhà thơ Trần Hưng.
 • Hà Kiều Anh: Bóng hồng nở muộn từ những chông gai
  Hà Kiều Anh: Bóng hồng nở muộn từ những chông gai
  Là đại điện cho thế hệ “người đẹp chuyển giới” đầu tiên tại Việt Nam. Hà Kiều Anh từng gặp vô vàn những khó khăn, áp lực khi được là chính mình. Tuy nhiên, giờ đây công chúng đã thấy chị đón nhận hạnh phúc bằng tất cả sự mạnh mẽ và niềm tin với cuộc đời cùng gia đình thân yêu của riêng mình.
 • Hàn Mặc Tử - Một hiện tượng thơ độc đáo trong tư duy thơ Việt Nam
  14:43 13-11-2020
  Hàn Mặc Tử - Một hiện tượng thơ độc đáo trong tư duy thơ Việt Nam
  Sinh thời, nhà thơ Chế Lan Viên từng nhận định: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”.
 • Góc nhìn thú vị về văn học trinh thám từ một tọa đàm văn chương
  Góc nhìn thú vị về văn học trinh thám từ một tọa đàm văn chương
  Những giá trị của văn học trinh thám, tâm lý “thất thường” của độc giả trinh thám, và bộ sách trinh thám kinh điển đặc sắc nhất năm 2020… là những chủ đề được thảo luận trong tọa đàm “Kẻ phản diện quyến rũ - tại sao ta yêu thích những nhân vật tài tử?”
 • Nghệ sĩ Thanh Bạch
  Nghệ sĩ Thanh Bạch "đốt cháy" sân khấu đêm nhạc hướng về miền Trung
  Ngày 1.11, đã diễn ra đêm nhạc gây Quỹ thiện nguyện “Hướng về miền Trung”, nhằm mục đích hỗ trợ người dân 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả sau bão lũ.
 • Nói với mai sau của Hà Thụy Như
  21:35 31-10-2020
  Nói với mai sau của Hà Thụy Như
  Trân trọng giới thiệu thơ mới sáng tác của tác giả Hà Thuỵ Như.
 • Tấm lòng các nhà văn hướng về miền Trung
  Tấm lòng các nhà văn hướng về miền Trung
  Những hoạt động hướng về miền Trung ruột thịt luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có các nhà văn, nhà thơ. Đoàn kết và chia sẻ với bà con, các nhà văn, nhà thơ đã truyền tải thông điệp nhân văn...
 • “Đò chờ” - Thiên tình sử được huyền thoại hóa
  “Đò chờ” - Thiên tình sử được huyền thoại hóa
  Mấy lời bình nhân đọc truyện ngắn “Đò chờ” của Nguyễn Hải Yến, rút trong tập Hoa gạo đáy hồ, NXB Văn hóa Văn nghệ, thành phố HCM, tháng 7 năm 2020).