HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cảm quan văn hoá trong sáng tác của Nam Sơn
  Cảm quan văn hoá trong sáng tác của Nam Sơn
  Sơn Nam là nhà văn, nhà biên khảo của miền đất Nam Bộ. Hầu hết các tác phẩm từ văn chương đến biên khảo, ông đều đề cập đến sinh hoạt và văn hóa của người dân nơi đây. ......
 • Nam Cao với vấn đề thanh lọc tâm hồn và hoàn thiện nhân cách
  Nam Cao với vấn đề thanh lọc tâm hồn và hoàn thiện nhân cách
  Đã có không ít bình luận về đời và văn Nam Cao, rộ lên từ khoảng năm 1960 trở đi. Năm nay là năm kỷ niệm 64 năm nhà văn, liệt sĩ Nam Cao đã hy sinh trong chuyến đi công tác định mệnh vào tháng 11 - 1951. Chuyến đi dũng cảm, quyết liệt ấy, với Nam Cao......
 • Nhà báo Nguyễn Thế Khoa: Nặng lòng với dân ca Quan họ
  Nhà báo Nguyễn Thế Khoa: Nặng lòng với dân ca Quan họ
  Cầm trên tay cuốn sách "Sân khấu - Truyền thống và hiện đại" (Nhà xuất bản Sân khấu - 2019) dày 830 trang của nhà báo Nguyễn Thế Khoa – Tổng Biên tập Tạp chí Văn Hiến (Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc) tặng, tôi thực sự xúc động về......
 • 16:12 27-08-2020
  "Kể chuyện mùa thu" của tác giả Hà Thuỵ Như
  Trân trọng giới thiệu thơ mới sáng tác của Hà Thuỵ Như.
 • Cảm động với bộ phim “Mình ơi, xin đừng qua sông”
  Cảm động với bộ phim “Mình ơi, xin đừng qua sông”
  “Mình ơi, xin đừng qua sông” (“My love, don’t cross that river”) là bộ phim tài liệu độc lập của Hàn Quốc kể về ông bà Jo Byong-man và Kang Gye-yeul tuổi cao sức yếu, nhưng ở họ là hình ảnh của những đôi lứa mới vừa chớm nở yêu thương.
 • Cảm quan văn hoá trong sáng tác của Nam Sơn
  Cảm quan văn hoá trong sáng tác của Nam Sơn
  Sơn Nam là nhà văn, nhà biên khảo của miền đất Nam Bộ. Hầu hết các tác phẩm từ văn chương đến biên khảo, ông đều đề cập đến sinh hoạt và văn hóa của người dân nơi đây.
 • Nam Cao với vấn đề thanh lọc tâm hồn và hoàn thiện nhân cách
  15:56 18-08-2020
  Nam Cao với vấn đề thanh lọc tâm hồn và hoàn thiện nhân cách
  Đã có không ít bình luận về đời và văn Nam Cao, rộ lên từ khoảng năm 1960 trở đi. Năm nay là năm kỷ niệm 64 năm nhà văn, liệt sĩ Nam Cao đã hy sinh trong chuyến đi công tác định mệnh vào tháng 11 - 1951. Chuyến đi dũng cảm, quyết liệt ấy, với Nam Cao như sự vượt mình ghê gớm, là cuộc vượt thoát ngoạn mục khỏi những yếu đuối cố hữu, để hoàn thiện mình, làm nên một nhân cách cao đẹp của một nhà văn - chiến sĩ.
 • Nhà báo Nguyễn Thế Khoa: Nặng lòng với dân ca Quan họ
  Nhà báo Nguyễn Thế Khoa: Nặng lòng với dân ca Quan họ
  Cầm trên tay cuốn sách "Sân khấu - Truyền thống và hiện đại" (Nhà xuất bản Sân khấu - 2019) dày 830 trang của nhà báo Nguyễn Thế Khoa – Tổng Biên tập Tạp chí Văn Hiến (Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc) tặng, tôi thực sự xúc động về một công trình nghiên cứu lý luận phê bình bề thế từ quy mô đến chất lượng nội dung.
 • Thơ Đỗ Thành Đồng: “Rách” khâu lành những vết thương
  Thơ Đỗ Thành Đồng: “Rách” khâu lành những vết thương
  Thơ Đỗ Thành Đồng ám tượng bởi thi ảnh có cấu tạo hình vuông, kín ngăn cảm xúc rồi bật ra thảng thốt. Trong thơ anh vừa có sự dằn vặt, vừa đau đớn, vừa đồng hiện như “bản năng” của người “thợ săn” con chữ. Đọc “Rách”, tôi như thấy anh đã làm lành những vết thương bao năm tưởng như mưng mủ.
 • Thơ Võ Miên Trường và những nỗi buồn
  15:04 04-08-2020
  Thơ Võ Miên Trường và những nỗi buồn "riêng mang"
  Võ Miên Trường là gương mặt thơ nữ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng người ta biết đến chị, ấn tượng về chị bởi những vần thơ đậm chất trữ tình.
 • Nhạc sỹ Hà Hải, tác giả
  Nhạc sỹ Hà Hải, tác giả "Cá vàng bơi" đã rời cõi tạm
  Nhạc sĩ Hà Hải, tên thật: Nguyễn Quang Hải, Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội viên Hội Âm Nhạc Hà Nội. Sinh năm 1951 tại Hà Nội, đã từ trần hồi 17h00 ngày 9/7/2020, hưởng thọ 70 tuổi.
 • Giới thiệu chùm thơ của tác giả Quang Nguyễn
  Giới thiệu chùm thơ của tác giả Quang Nguyễn
  Phương Nam Plus trân trọng giới thiệu chùm thơ của tác giả Quang Nguyễn.
 • Nhớ mãi kỷ niệm vui nghề báo của tôi
  23:36 18-06-2020
  Nhớ mãi kỷ niệm vui nghề báo của tôi
  Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, trân trọng giới thiệu với bạn đọc "Kỷ niệm vui nghề báo" của Đào Hùng, cựu phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV).
 • "Là nhà báo thì không được run tay, cùn bút trước thế lực xấu”
  Đầu những năm 2000, bỗng xuất hiện nhiều “nhà ngoại cảm” có tài tiên đoán hậu vận, tương lai, tìm mồ mả. Trong số đó có “cô Phương” ở Thanh Hoá được đồn đại là có biệt tài “gọi hồn người chết”, dù mới chết hay chết đã lâu và dù chết gần hay xa, thậm chí chết tận bên Nhật, bên Mỹ… cô cũng gọi được hồn về cho người thân “nói chuyện”.
 • Nhà báo Phạm Việt Long, người say trong nhiều nỗi đam mê!
  Nhà báo Phạm Việt Long, người say trong nhiều nỗi đam mê!
  Còn với người viết bài này, ngày xuân, dẫu chỉ dám uống trà, say trong câu chuyện về một người thầy trong làng báo và ngắm những đứa con tinh thần của Nhà báo, nhà văn, nhạc sĩ, tiến sĩ Phạm Việt Long...