HOTLINE: 0904 89 4444

Triển lãm "Côn Đảo - Di tích và danh thắng” tại Vĩnh Long
(Phương Nam Plus) - Sáng 7-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ban Quản lý Di tích Côn Đảo tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Côn Đảo - Di tích và danh thắng” nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2019); Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5); 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018).
13:46 07-05-2019


Cắt băng khai mạc triển lãm sáng 7-5.

Triển lãm chuyên đề "Côn Đảo - Di tích và danh thắng” được trưng bày hơn 100 hình ảnh, tư liệu về Côn Đảo. Triển lãm lần này nhằm mục đích giới thiệu đến công chúng về giá trị lịch sử to lớn của Khu di tích nhà tù Côn Đảo, về lịch sử đấu tranh của một nhà tù lớn nhất, lâu đời nhất trong hệ thống nhà tù dưới chế độ thực dân cũ và mới đối với các chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam. Đồng thời, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của cha ông ta đối với thế hệ trẻ hôm nay, cùng với việc xây dựng và phát triển Côn Đảo ngày nay, một di tích - danh thắng và tiềm năng phát triển tầm cỡ khu vực và quốc tế.
 


Khách tham quan phòng trưng bày.

Triển lãm là hoạt động triển khai từ nội dung ký kết phối hợp giữa Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long và Ban Quản lý Di tích Côn Đảo trong việc giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Hướng về biển, đảo quê hương đang trở thành hoạt động thường xuyên của cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng. Tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo vẫn tiếp tục lan tỏa sâu rộng, mang theo tấm lòng của hàng triệu trái tim, tạo nhịp cầu để người dân đất liền đến gần hơn với biển, đảo quê hương.

Bá Dũng
Theo Nhân Dân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: