HOTLINE: 0904 89 4444

Mê mẩn với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây
(Phương Nam Plus) - Phước Lâm Tự (người dân quen gọi Chùa Lầu) tọa lạc TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, An Giang đang là điểm đến của đông đảo du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, khi chụp ảnh nhìn lung linh như đang ở Nhật Bản.
16:36 12-07-2019


Chùa Lầu thu hút du khách bởi kiến trúc độc đáo. Ảnh: Thanh Niên

Ngôi chùa không chỉ có không gian thanh tịnh mà còn hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo. Sở dĩ chùa còn được gọi là Chùa Lầu là bởi được xây dựng theo kiến trúc tầng lầu xếp chồng lên nhau. Chùa sơn màu đỏ chủ đạo nên chụp ảnh ở đây đẹp chẳng kém gì đang ở xứ sở phù tang.

Xung quanh chùa là khuôn viên trồng rất nhiều cây xanh, hoa cỏ, đẹp như một bức tranh. Ngoài ra ngôi chùa còn mang lại cho mọi người cảm giác thân thuộc mỗi khi đi dạo xung quanh.

 


Hiện có hơn 5.000 chậu hoa đủ loại được trồng trước chùa. Ảnh: Internet

Điểm thêm đó là những chiếc xích đu gỗ làm chỗ nghỉ ngơi cho du khách thập phương. Bên cạnh đó, còn có các tiểu cảnh như: Xe thồ chở đầy đặc sản là trái thốt nốt, những nhánh cây được điểm tô bằng những đĩa CD vô cùng lạ mắt.Khuôn viên xung quanh chùa Lầu trồng rất nhiều cây xanh và hoa tạo nên một bức tranh đa sắc tuyệt đẹp. Ảnh: An Giang

Đặc biệt, nếu như trước giờ nhắc đến cầu treo, mọi người thường nghĩ đến những cây cầu đi lắc lư mong manh trên sông thì tại Chùa Lầu lại có cầu treo lơ lửng trên không trung vô cùng độc đáo, có thể phóng tầm mắt nhìn những ruộng lúa và hàng cây thốt nốt thẳng tắp.

Theo người đại diện Chùa Lầu, ngôi chùa này có tuổi đời hơn 130 năm. Năm 2009, chùa được xây mới với kinh phí do các phật tử đóng góp. Phong cách thiết kế theo hơi hướng Nhật Bản, với tông màu màu gạch đỏ là chủ đạo, những thanh lan can xếp chồng lên nhau. Bên trong chánh điện giữ nguyên lối kiến trúc như những ngôi chùa khác ở Việt Nam.

Không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp với phong cảnh nên thơ, đến chùa, du khách còn được chiêm ngưỡng và chinh phục cây cầu dây treo lơ lửng trên những cây thốt nốt.

P.V (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: