HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  17:19 27-12-2019
  Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Năm 1679, một nhóm khoảng 3.000 người Minh Hương được chúa Nguyễn cho định cư một vùng đất mới. Trong nhóm có Dương Ngạn Địch đứng ra lập Mỹ Tho Đại phố (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) ở làng Tân Mỹ Chánh, huyện Kiến Hòa, tỉnh Định Tường.
 • Quốc công Tống Phúc Hiệp công lao khai khẩn vùng đất Nam bộ
  Quốc công Tống Phúc Hiệp công lao khai khẩn vùng đất Nam bộ
  Tống Phúc Hiệp không rõ năm sinh, quê ở Gia Miêu, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, trấn Thanh Hóa. Nay là xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.
 • Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Địa danh Gò Tháp thuộc ấp 1 xã Tân Kiều và ấp 1 xã Mỹ Hòa (Tháp Mười, Đồng Tháp), là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười xưa. Nơi đây có cụm di tích cấp quốc gia đặc biệt, có đền thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, những người đã có công đánh giặc giữ nước, cứu dân trong thời kỳ đầu chống thực dân Pháp.
 • Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  23:23 04-11-2019
  Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Là một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được duy trì tổ chức hàng năm tại Sóc Trăng với quy mô cấp tỉnh và vùng, Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe ngo năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động VHTTDL đặc sắc.
 • Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Từ ngày 14 đến 17 - 2 âm lịch hàng năm, tại di tích lịch sử đền thờ thượng tướng quận công Trần Văn Năng, Thanh Bình, Đồng Tháp tổ chức lễ hội tưởng niệm vị anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc Xiêm, giữ yên bờ cõi.
 • TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!
 • Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  23:22 01-10-2019
  Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy (hay Long Tuyền Cổ Miếu) nằm trên địa bàn phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Đình được xây dựng vào năm 1844 (Giáp Thìn) để thờ thành hoàng làng Bình Hưng.
 • Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng hay còn được gọi là chùa Cà Săng - tọa lạc tại phường 2, thị xã Vĩnh Châu, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng về hướng Đông – Nam khoảng 40km. Đây là một trong những ngôi chùa Khmer cổ ở tỉnh Sóc Trăng với quần thể kiến trúc hài hòa, có niên đại trên 400 năm.
 • Bàu Trắng được xếp hạng di tích danh thắng quốc gia
  Bàu Trắng được xếp hạng di tích danh thắng quốc gia
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định về việc xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).
 • Lễ hội Nghinh ông, nguồn lực phát triển du lịch An Giang
  22:21 06-09-2019
  Lễ hội Nghinh ông, nguồn lực phát triển du lịch An Giang
  Ở vùng biển Lại Sơn (Kiên Hải) của tỉnh Kiên Giang, hàng năm vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch ngư dân khắp nơi tập trung về tổ chức lễ hội nghinh ông với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Tập tục thờ cá ông là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của cư dân miền biển, lễ cúng cá ông ở Lại Sơn tồn tại hơn 100 năm.
 • Cây thị bên địa đạo Kỳ Anh
  Cây thị bên địa đạo Kỳ Anh
  Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh), địa đạo Vĩnh Mốc (tỉnh Quảng Trị), địa đạo Kỳ Anh (tỉnh Quảng Nam) từng là nơi chiến đấu, trú ẩn, sinh sống, cứu thương, hội họp, kho chứa vũ khí... trong lòng đất của quân và dân ta.
 • Di sản văn hoá Gò Tháp - Giá trị và tiềm năng
  Di sản văn hoá Gò Tháp - Giá trị và tiềm năng
  Khu di tích lịch sử văn hóa Gò Tháp hiện nay thuộc ấp 4, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây chứa đựng rất nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc và nhân loại. Di tích này đã được công nhận là di tích lịch sử khảo cổ theo Quyết định số 1570/QĐ-BVHTT ngày 5-9-1989.