HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh
  16:16 25-03-2020
  Ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh
  Trên con đường đi về phía Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có ngôi miếu được gọi là Lầu Bà Cố Hỷ.
 • Tiền Giang: Bóng rỗi loại hình diễn xướng dân gian độc đáo
  Tiền Giang: Bóng rỗi loại hình diễn xướng dân gian độc đáo
  Múa bóng rỗi còn gọi là múa bóng, một loại hình diễn xướng dân gian độc đáo ra đời cách nay khoảng 300 năm. Đây là nghi thức múa hát trong dịp lễ hội tại các đình, miếu, đặc biệt thường gắn với các dịp cúng Bà (Bà Chúa Xứ, Bà Hỏa, Ngũ hành nương nương…).
 • An Giang: Nâng Hội đua bò Bảy Núi lên tầm quốc tế
  An Giang: Nâng Hội đua bò Bảy Núi lên tầm quốc tế
  Ngày 2/3/2020, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy Hội đua bò Bảy Núi, tỉnh An Giang với mục tiêu nâng tầm Hội đua bò Bảy Núi thành Hội đua bò quốc tế.
 • Tiền Giang: 200 năm với Bửu Lâm cổ tự
  15:28 03-03-2020
  Tiền Giang: 200 năm với Bửu Lâm cổ tự
  Từ thế kỷ XVIII, chợ Cũ là Mỹ Tho Đại Phố, tục gọi là Phố Lớn, là 1 trong 3 trung tâm thương mại của Nam bộ, ngoài Cù lao Phố (Biên Hòa) và Hà Tiên. Bờ đông của sông Bảo Định là phía tả ngạn, ngoài chợ Cũ nổi tiếng sầm uất thì có chùa Bửu Lâm nổi tiếng là một ngôi chùa đẹp.
 • Nhận diện những đặc trưng tính cách người Trà Vinh
  Nhận diện những đặc trưng tính cách người Trà Vinh
  Nam Bộ nói chung, Tây Nam Bộ hay ĐBSCL nói riêng là một vùng đất năng động với cây lành trái ngọt, những con người hào phóng, nghĩa tình. Khi nghiên cứu về Nam Bộ, không ít nhà khoa học phải thừa nhận “sự đặc biệt” của vùng đất này bởi điều kiện tự nhiên thuận lợi, bởi lịch sử cộng cư hòa hợp của các dân tộc.
 • Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Năm 1679, một nhóm khoảng 3.000 người Minh Hương được chúa Nguyễn cho định cư một vùng đất mới. Trong nhóm có Dương Ngạn Địch đứng ra lập Mỹ Tho Đại phố (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) ở làng Tân Mỹ Chánh, huyện Kiến Hòa, tỉnh Định Tường.
 • Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  17:19 27-12-2019
  Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Năm 1679, một nhóm khoảng 3.000 người Minh Hương được chúa Nguyễn cho định cư một vùng đất mới. Trong nhóm có Dương Ngạn Địch đứng ra lập Mỹ Tho Đại phố (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) ở làng Tân Mỹ Chánh, huyện Kiến Hòa, tỉnh Định Tường.
 • Quốc công Tống Phúc Hiệp công lao khai khẩn vùng đất Nam bộ
  Quốc công Tống Phúc Hiệp công lao khai khẩn vùng đất Nam bộ
  Tống Phúc Hiệp không rõ năm sinh, quê ở Gia Miêu, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, trấn Thanh Hóa. Nay là xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.
 • Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Địa danh Gò Tháp thuộc ấp 1 xã Tân Kiều và ấp 1 xã Mỹ Hòa (Tháp Mười, Đồng Tháp), là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười xưa. Nơi đây có cụm di tích cấp quốc gia đặc biệt, có đền thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, những người đã có công đánh giặc giữ nước, cứu dân trong thời kỳ đầu chống thực dân Pháp.
 • Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  23:23 04-11-2019
  Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Là một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được duy trì tổ chức hàng năm tại Sóc Trăng với quy mô cấp tỉnh và vùng, Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe ngo năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động VHTTDL đặc sắc.
 • Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Từ ngày 14 đến 17 - 2 âm lịch hàng năm, tại di tích lịch sử đền thờ thượng tướng quận công Trần Văn Năng, Thanh Bình, Đồng Tháp tổ chức lễ hội tưởng niệm vị anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc Xiêm, giữ yên bờ cõi.
 • TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!