HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy (hay Long Tuyền Cổ Miếu) nằm trên địa bàn phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Đình được xây dựng vào năm 1844 (Giáp Thìn) để thờ thành hoàng làng Bình Hưng.......
 • Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng hay còn được gọi là chùa Cà Săng - tọa lạc tại phường 2, thị xã Vĩnh Châu, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng về hướng Đông – Nam khoảng 40km. Đây là một trong những ngôi chùa Khmer cổ ở tỉnh Sóc Trăng với quần thể kiến trúc hài h......
 • Lễ hội Nghinh ông, nguồn lực phát triển du lịch An Giang
  Lễ hội Nghinh ông, nguồn lực phát triển du lịch An Giang
  Ở vùng biển Lại Sơn (Kiên Hải) của tỉnh Kiên Giang, hàng năm vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch ngư dân khắp nơi tập trung về tổ chức lễ hội nghinh ông với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Tập tục thờ cá ông là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của cư dân miền......
 • TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  15:55 19-10-2019
  TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!
 • Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy (hay Long Tuyền Cổ Miếu) nằm trên địa bàn phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Đình được xây dựng vào năm 1844 (Giáp Thìn) để thờ thành hoàng làng Bình Hưng.
 • Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng hay còn được gọi là chùa Cà Săng - tọa lạc tại phường 2, thị xã Vĩnh Châu, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng về hướng Đông – Nam khoảng 40km. Đây là một trong những ngôi chùa Khmer cổ ở tỉnh Sóc Trăng với quần thể kiến trúc hài hòa, có niên đại trên 400 năm.
 • Bàu Trắng được xếp hạng di tích danh thắng quốc gia
  23:59 12-09-2019
  Bàu Trắng được xếp hạng di tích danh thắng quốc gia
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định về việc xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).
 • Lễ hội Nghinh ông, nguồn lực phát triển du lịch An Giang
  Lễ hội Nghinh ông, nguồn lực phát triển du lịch An Giang
  Ở vùng biển Lại Sơn (Kiên Hải) của tỉnh Kiên Giang, hàng năm vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch ngư dân khắp nơi tập trung về tổ chức lễ hội nghinh ông với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Tập tục thờ cá ông là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của cư dân miền biển, lễ cúng cá ông ở Lại Sơn tồn tại hơn 100 năm.
 • Cây thị bên địa đạo Kỳ Anh
  Cây thị bên địa đạo Kỳ Anh
  Trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh), địa đạo Vĩnh Mốc (tỉnh Quảng Trị), địa đạo Kỳ Anh (tỉnh Quảng Nam) từng là nơi chiến đấu, trú ẩn, sinh sống, cứu thương, hội họp, kho chứa vũ khí... trong lòng đất của quân và dân ta.
 • Di sản văn hoá Gò Tháp - Giá trị và tiềm năng
  20:33 26-08-2019
  Di sản văn hoá Gò Tháp - Giá trị và tiềm năng
  Khu di tích lịch sử văn hóa Gò Tháp hiện nay thuộc ấp 4, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây chứa đựng rất nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc và nhân loại. Di tích này đã được công nhận là di tích lịch sử khảo cổ theo Quyết định số 1570/QĐ-BVHTT ngày 5-9-1989.
 • Những ngôi chùa cách mạng ở An Giang
  Những ngôi chùa cách mạng ở An Giang
  Trong suốt các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, nhiều ngôi chùa trở thành nơi đùm bọc, nuôi chứa cán bộ hoạt động cách mạng. Trải qua thời gian, những ngôi chùa này trở thành minh chứng cho lịch sử hào hùng của quân và dân An Giang.
 • Hát bội trong lễ hội Nam Bộ xưa và nay
  Hát bội trong lễ hội Nam Bộ xưa và nay
  Trong tất cả các lễ hội dân gian xưa, thậm chí trong phong tục tang ma, hay sinh hoạt tôn giáo cửa phật đều xuất hiện loại hình diễn xướng hát bội. Cho đến nay, hình thức diễn xướng này có khá nhiều biến đổi, điều đó phần nào phản ánh xu thế thay đổi của lễ hội dân gian trong cả cấu trúc và chức năng.
 • Di sản Hán Nôm trong di sản văn hoá vùng Tây Nam Bộ
  22:17 24-07-2019
  Di sản Hán Nôm trong di sản văn hoá vùng Tây Nam Bộ
  Tư liệu Hán Nôm ra đời từ trước năm 1945, bao gồm các sách và tài liệu ghi bằng chữ Hán, Nôm hoặc kết hợp cả hai. Các tư liệu này được viết trên giấy, vải, hoặc được khắc trên gỗ, đá, đồng, gốm, sứ… ghi lại toàn bộ lịch sử và đời sống dân tộc qua các thời kỳ trong quá khứ.
 • Đặc sắc lễ Nhập hạ của người Khmer Nam bộ
  Đặc sắc lễ Nhập hạ của người Khmer Nam bộ
  Vào ngày 15/6 Âm lịch hàng năm, bà con Khmer lại tổ chức lễ nhập hạ, gọi theo tiếng Khmer là lễ Chôi-bà-sa, để cầu cho mưa thuận gió hòa, xóm làng bình an, gia đình hạnh phúc.
 • Những chiếc khăn rằn - miền ký ức
  Những chiếc khăn rằn - miền ký ức
  Mỗi năm, hễ đến ngày ba mươi tháng tư, mới tờ mờ sáng là tôi đều thấy ngoại còng lưng ngồi nâng niu từng chiếc khăn rằn trên đôi tay run run. Không biết ngoại thức tự bao giờ mà mấy lần trở giấc tôi đã nghe tiếng ngoái trầu cọc cạch của bà.