HOTLINE: 0904 89 4444

Vĩnh Long: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Công ty Hoàng Long Việt
(Phương Nam Plus) - Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh Vĩnh Long vừa tiến hành tháo gỡ tem niêm phong để kiểm tra tại hai kho hàng của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hoàng Long Việt (Công ty Hoàng Long Việt) số 52/14A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long.
11:18 13-04-2016


Cơ quan chức năng đang làm việc với lãnh đạo Công ty Hoàng Long Việt

Tại kho hàng của Công ty, Đoàn kiểm tra đã phát hiện có 635 mã thẻ (theo chiêu trò bán hàng đa cấp nhưng không hoàn vốn cho khách hàng) với 318 người tham gia với số tiền trên 3,1 tỷ đồng. Tại đây, đoàn cũng đã niêm phong 2.130 lít phân vi sinh để chờ kết quả giám định. Đồng thời Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong một số hóa đơn, chứng từ cũng như kho hàng chứa phân vi sinh.

Công ty Hoàng Long Việt thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2015 đến nay, do ông Cù Công Tạo làm giám đốc, với ngành nghề hoạt động chính là buôn bán phân vi sinh EMZ - USA. Đối tượng khách hàng mà Công ty này nhắm đến là các nông dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây.

Thủ đoạn của Công ty là lôi kéo khách hàng mua từ 1 đến nhiều mã thẻ, mỗi 1 mã thẻ có giá 4,9 triệu đồng. Sau 6 tháng, Công ty sẽ hoàn lại vốn cho khách hàng, nhưng nếu khách hàng không rút vốn mà để đến tháng thứ tám trở đi thì hàng tháng khách hàng sẽ được hưởng gấp 10 lần số tiền mua thẻ.

Ngoài ra Công ty này còn có những chương trình bốc thăm trúng thưởng để hấp dẫn để chiêu dụ khách hàng đến mua thẻ. Vì vậy mà đã có rất nhiều khách hàng đến mua thẻ và bị "sập bẫy" của Công ty này.


Hiện, cơ quan chức nang đang tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của Công ty nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Công Quốc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: