HOTLINE: 0904 89 4444

Tổ chức hội thi Đờn ca tài tử cải lương “Hương lúa vàng”
(Phương Nam Plus) - Từ ngày 5 đến tối 7-8, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Giáo đã diễn ra Hội thi Đờn ca tài tử cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo lần thứ IX năm 2018.
16:22 10-08-2018
 
Tiết mục dự thi các nghệ nhân, tài tử đờn, ca
 
Đây là cuộc thi do UBND huyện Phú Giáo tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử cải lương trên địa bàn huyện.

Tham gia hội thi là các nghệ nhân, tài tử đờn, ca thuộc các câu lạc bộ đờn ca tài tử cải lương các xã, thị trấn. Theo đó có 40 tiết mục dự thi gồm phần đờn và phần ca được dàn dựng có đơn ca, song ca, ca ra bộ và vọng cổ, có thể sử dụng những bài bản cải tiến sau này. Nội dung hội thi hướng tới ca ngợi truyền thống yêu nước, ca ngợi quê hương Bình Dương giàu đẹp, nghĩa tình cùng những thành tựu xây dựng nông thôn mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Hội thi còn là dịp để các nghệ nhân trong huyện Phú Giáo có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những nhân tố mới để nâng cao chất lượng, góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của địa phương và phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.


Kim Hà
Theo Báo Bình Dương
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: