HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bạc Liêu - Cái nôi của nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Bạc Liêu - Cái nôi của nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Trong giới đờn ca tài tử Nam bộ (ĐCTTNB) xưa nay có câu truyền tụng rằng: “Đờn ca tài tử, nhất Bạc Liêu - nhì Cần Đước”.......
 • Giúp sinh viên hiểu giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Giúp sinh viên hiểu giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, giao lưu học tập, đồng thời hiểu hơn về giá trị của những loại hình nghệ thuật dân gian, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá tỉnh Cà Mau tổ chức giới ......
 • Những “tuyệt kỹ” của tài tử Tây Đô
  Những “tuyệt kỹ” của tài tử Tây Đô
  Các nghệ nhân: Hai Lợi, Đào Xinh và Thanh Tùng là 3 trong 8 nghệ nhân Cần Thơ vừa được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú (NNƯT). Đây là những nghệ nhân gạo cội của đờn ca tài tử Cần Thơ, sở hữu những “tuyệt kỹ” mà giới ......
 • Cần Thơ từng bước đưa Đờn ca tài tử đến gần du khách
  15:30 23-07-2019
  Cần Thơ từng bước đưa Đờn ca tài tử đến gần du khách
  Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã đưa chương trình “Đờn ca tài tử tại không gian nhà vườn, điểm du lịch” thí điểm trình diễn lần đầu tại Khu du lịch Lung Cột Cầu (Phong Điền).
 • Bạc Liêu - Cái nôi của nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Bạc Liêu - Cái nôi của nghệ thuật Đờn ca tài tử
  Trong giới đờn ca tài tử Nam bộ (ĐCTTNB) xưa nay có câu truyền tụng rằng: “Đờn ca tài tử, nhất Bạc Liêu - nhì Cần Đước”.
 • Bình Dương bảo vệ và phát triển phong trào Đờn ca tài tử
  Bình Dương bảo vệ và phát triển phong trào Đờn ca tài tử
  Nhằm bảo vệ, quảng bá và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang thực hiện những nhiệm vụ của Đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể nghệ thuật ĐCTT Nam bộ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2020” với tổng kinh phí thực hiện hơn 9,7 tỷ đồng.
 • Người giữ lửa cho phong trào Đờn ca tài tử
  16:58 11-07-2019
  Người giữ lửa cho phong trào Đờn ca tài tử
  Đến phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, hỏi về anh Câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử Nguyễn Tình ở khu vực 6, gần như người dân nào cũng biết. Bởi đây là một trong CLB đờn ca tài tử luôn duy trì sinh hoạt thường xuyên và phát triển từng ngày...
 • An Giang phát triển phong trào đờn ca tài tử miệt vườn
  An Giang phát triển phong trào đờn ca tài tử miệt vườn
  Câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử xã Vĩnh Trạch (Thoại Sơn, An Giang) được thành lập cách nay 9 năm. Nhờ hoạt động sôi nổi, nên CLB thu hút nhiều người tham gia, số lượng thành viên đến nay gần 30 người.
 • Nơi chắp cánh cho những người yêu mến đờn ca tài tử
  Nơi chắp cánh cho những người yêu mến đờn ca tài tử
  Cứ đến cuối tuần, các bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh lại tập trung đến điểm sinh hoạt, tập luyện đờn ca tài tử. Câu hát, điệu nhạc một thời lại vang lên; những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc được phát huy và lan tỏa trong cộng đồng người trẻ.
 • Liên hoan “Đờn ca tài tử và cải lương” lần thứ III - 2019
  14:43 21-05-2019
  Liên hoan “Đờn ca tài tử và cải lương” lần thứ III - 2019
  Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan “Đờn ca tài tử và cải lương” tỉnh Ninh Thuận lần thứ III-2019.
 • Hướng đi mới cho đờn ca tài tử
  Hướng đi mới cho đờn ca tài tử
  Nhằm phát huy loại hình đờn ca tài tử (ĐCTT), huyện Phú Tân có nhiều giải pháp thiết thực.
 • TX.Thuận An: Quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử
  TX.Thuận An: Quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử
  Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao TX.Thuận An vừa tổ chức chương trình giao lưu đờn ca tài tử và cải lương năm 2019.
 • Trân trọng
  14:58 06-05-2019
  Trân trọng "di sản sống": Không chỉ danh hiệu
  Không chỉ cần danh hiệu, các nghệ nhân đờn ca tài tử cần được ưu đãi đặc biệt để cải thiện đời sống vật chất đang thiếu thốn, từ đó dốc lòng cống hiến.
 • Cùng thắp lên niềm đam mê
  Cùng thắp lên niềm đam mê
  Mới đây, Hậu Giang có 10 nghệ nhân đờn ca tài tử được công nhận danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”. Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân, mà còn là niềm vui của những người làm nghệ thuật...
 • Cao Ngọc Mai với niềm đam mê tài tử
  Cao Ngọc Mai với niềm đam mê tài tử
  Sở hữu giọng ca ngọt ngào và truyền cảm, Cao Ngọc Mai (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng) đã thể hiện thành công nhiều bài bản tài tử và góp công gầy dựng phong trào đờn ca tài tử (ĐCTT) ở địa phương ngày càng khởi sắc.