HOTLINE: 0904 89 4444

Bắt mắt vườn mãng cầu siêu khổng lồ ở miền Tây
(Phương Nam Plus) - Dù chỉ mới xuất hiện tại miền Tây chưa lâu nhưng với màu sắc bắt mắt cùng trọng lượng “khủng”, vườn mãng cầu này của ông Nguyễn Văn Năm (65 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) luôn thu hút được sự hiếu kỳ của mọi người xung quanh. Thông tin trên báo Dân Việt.
15:49 11-06-2019

 
Mãng cầu siêu khổng lồ ở miền Tây. Ảnh: Báo Dân Việt

Cũng theo bài báo này cái lạ của giống mãng cầu nữ hoàng này nằm chỗ khi chín thơm, vỏ ngoài của trái có màu vàng, da căng.

Hình dáng trái cũng như những loại mãng cầu khác, nhưng trọng lượng thì lớn gấp 3-5 lần so với mãng cầu thông thường, trái nhỏ nhất cũng đạt 500g-1kg, cá biệt có trái nặng tới 1,3-1,5kg.

Đặc biệt khi chín, trái có lớp vỏ rất mỏng, số lượng hạt ít. Thịt của loại mãng cầu này dày, có vị ngọt thanh, khi ăn nghe mùi thơm mát.

So với loại mãng cầu thông thường, giống mãng cầu nữ hoàng có chiều cao tối đa 4m, tán rộng khoảng 2m; lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống mãng cầu Việt Nam.

Không chỉ có trái to vượt trội, mãng cầu nữ hoàng còn có giá thu mua tại vườn cao gấp 2 - 3 lần so với mãng cầu nội địa, với giá khoảng 80.000 đồng/kg. Còn khi đến tay người tiêu dùng, giống mãng này có giá lên đến vài trăm ngàn đồng/kg.

Trao đổi trên báo Dân Viêt, ông Năm chia sẻ: “Cách đây khoảng 6 năm dù chưa được nhìn tận mắt, sờ tận tay loại trái này, nhưng tôi quyết định tìm hiểu và biết được đây là giống mãng cầu hoàng hậu, xuất xứ từ Thái Lan. Lúc ấy, tôi đã đã mang hết số tiền tích góp được để mua về trồng thử nghiệm”.

“Lúc đó vàng có 1,6 triệu/chỉ, thành ra để mua 32 cây giống, tôi đã bán hết 2 chỉ vàng. Đem về trồng sau 1 năm, thì cây mới có trái, thấy trái ăn ngon quá nên tôi mới mua thêm rồi lập thành vườn như hiện giờ” - ông Năm chia sẻ thêm.

Sở hữu màu sắc bắt mắt cùng trọng lượng “khủng”, đây là loại trái cây có thể mang lại thu nhập cao cho người trồng. Dù vậy lão nông này không giữ cho riêng mình, hiện ông đang nhân giống để cùng chia sẻ với bà con quanh vùng. Báo Dân Việt cho hay.

 
Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: