HOTLINE: 0904 89 4444

Ngàn đóa sen hồng khoe sắc giữa rừng tràm lớn nhất An Giang
(Phương Nam Plus) - Đến An Giang, ghé tham quan rừng tràm Trà Sư vào thời điểm này, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những cụm hoa sen nở rộ tuyệt đẹp.
14:53 03-07-2019


Ngồi trên thuyền, từ xa, du khách đã có thể nhìn thấy hoa lấp ló dưới bóng cây tràm. Ảnh: vnexpress.net

Toàn bộ khu rừng tràm Trà Sư có diện tích gần 850 ha, nằm ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đến đây vào mùa này, du khách sẽ được ngắm những bông sen nở rộ. Tuy nhiên, sen ở rừng tràm Trà Sư không khoe sắc thành cánh đồng lớn mà chỉ theo khóm nhỏ, rải rác khắp các lối đi vào vùng lõi của rừng.

Hiện sen ở một vài khu vực trong rừng vẫn chưa bung nở, đang còn ở dạng búp nhỏ rất xinh. Người địa phương cho biết, sen ở đây sẽ nở đến hết tháng 7, thời điểm đẹp nhất là những ngày giữa tháng. Nếu có dịp dạo chơi ở đây, bạn có thể yêu cầu thuyền dừng lại ở một số điểm có nhiều hoa sen nở để chụp ảnh.

Ngoài mùa sen, thời gian lý tưởng để ghé thăm nơi này là mùa nước nổi (khoảng tháng 10, 11) khi con nước tràn về, mang theo sự trù phú và màu mỡ cho vùng đất phương Nam.

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.

Đến đây, du khách sẽ được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la, với nhiều loại động, thực vật hoang dã (11 loài thú, 70 loài chim, 22 loài bò sát, 23 loài cá và có đến 140 loài thực vật).

 


Du khách được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la. Ảnh: Dân Trí

Đặc biệt, tham quan rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi, du khách sẽ thích thú hơn khi khu rừng bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn. "Những ngày thường, mực nước trung bình nơi đây là 1m nhưng vào mùa nước nổi này, mực nước lên tới 3m. Lên xuồng đi vào rừng giống như đi thám hiểm. Hơn nữa, khu du lịch này còn bán các món ăn đặc sản mùa nước nổi rất tươi ngon, khó có nơi nào sánh được", ông Lê Văn Hóa, một người dân tham quan rừng tràm Trà Sư, nói.

Cách biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 10km, rừng tràm Trà Sư nằm trong tuyến du lịch liên hoàn: Núi Sam, núi Cấm, đồi Tức Dụp và khu thương mại Cửa khẩu Quốc tế huyện Tịnh Biên nên thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách, nhất là du khách quốc tế.

 
Thùy Anh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: