HOTLINE: 0904 89 4444

Đội bắc cầu từ thiện mang tên Hai Lúa
(Phương Nam Plus) - Với niềm đam mê làm từ thiện những năm qua đội bắc cầu từ thiện mang tên Hai Lúa (xã Tân Phú, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đã xây dựng hơn 100 cây cầu giao thông nông thôn giúp bà con đi lại dễ dàng.
15:01 10-07-2019


Các thành viên trong đội tích cực tham gia xây cầu nông thôn. Ảnh: nongnghiep.vn

Được thành lập cách đây gần 10 năm, ban đầu chỉ là 1 tổ sửa chữa cầu đường thuộc xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc với vỏn vẹn 5 thành viên, qua thời gian hoạt động, đến nay đội đã thu hút hơn 20 thành viên, người nhỏ tuổi nhất cũng đã ngoài 50 tuổi và người lớn tuổi nhất đã gần 90 tuổi, tất cả họ đều có chung một niềm đam mê là đi làm từ thiện. Thông tin trên báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Kiệt (60 tuổi, ngụ H.Châu Thành, Đồng Tháp), Đội trưởng Đội xây cầu Hai Lúa, chia sẻ: “Thấy bà con và các học sinh đi qua cầu khỉ thường hay té ngã, lắm lúc trượt chân rơi xuống kênh nên tôi quyết tâm xây cầu cho bằng được”.

Ban đầu, ông cùng các thành viên trong đội chỉ bắc cầu ván nên ai có công góp công, ai có của góp của, người thì góp ván, người thì góp đinh... Dần dần, được sự đóng góp kinh phí của nhiều nhà hảo tâm nên mỗi năm có hàng chục chiếc cầu bê tông chắc chắn, đẹp đẽ lại xuất hiện trên vùng quê Đồng Tháp. Đó là niềm tự hào của những lão nông, những “kỹ sư” tay ngang nhưng đầy đam mê, không chịu khuất phục bởi khó khăn để làm những điều ý nghĩa. Báo Thanh Niên cho hay.

Theo báo nongnghiep.vn, hiện tại, ngoài địa bàn TP Sa Đéc, đội còn tham gia xây cầu ở các huyện lân cận, như Lai Vung, Châu Thành. Dù không được trả đồng lương nào nhưng bất kể nắng mưa, nơi đâu xây cầu cần sự hỗ trợ về nhân lực, là nơi đó có bóng dáng của các chú, các anh.

Lấy niềm vui của mọi người làm niềm vui cho mình, đó chính là cách nghĩ và cách làm mà nhiều năm qua Đội thi công từ thiện Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường TP Sa Đéc đã làm và có lẽ niềm vui đó sẽ càng nhân lên khi hoạt động của đội ngày càng được nhiều người dân ủng hộ.

 
Hàn Yên (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: