HOTLINE: 0904 89 4444

 • Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Đến năm 1847, Tây Ninh đã có tới 2 sở giao dịch, có vẻ giống như những chợ “biên mậu” ngày nay. Trong đó nổi bật là chợ đầu tiên- sở giao dịch Quang Hoá, ở gần nơi có đồn bảo Định Liêu, đã trở thành: “một nơi buôn bán sầm uất, góp phần làm cho vùng b......
 • Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.......
 • Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Ở ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), có gần chục hộ dân làm nghề "săn" cua đá cặp theo tuyến bờ kè hoặc vách đá. Mùa trở chướng, công việc của họ dường như "nhộn" hơn.......
 • Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  16:31 13-07-2020
  Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Đến năm 1847, Tây Ninh đã có tới 2 sở giao dịch, có vẻ giống như những chợ “biên mậu” ngày nay. Trong đó nổi bật là chợ đầu tiên- sở giao dịch Quang Hoá, ở gần nơi có đồn bảo Định Liêu, đã trở thành: “một nơi buôn bán sầm uất, góp phần làm cho vùng biên giới ở phủ Tây Ninh thêm ổn định…”.
 • Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.
 • Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Ở ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), có gần chục hộ dân làm nghề "săn" cua đá cặp theo tuyến bờ kè hoặc vách đá. Mùa trở chướng, công việc của họ dường như "nhộn" hơn.
 • Đặc trưng ngôn ngữ Nam Bộ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX
  16:47 08-01-2020
  Đặc trưng ngôn ngữ Nam Bộ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX
  Sự phát triển của văn chương, báo chí viết bằng chữ quốc ngữ ở Nam Bộ là bước thay đổi quan trọng đối với nền văn học truyền thống và văn hóa Nam Bộ.
 • So sánh nội văn hoá: Nguyễn Khuyến và Trương Vĩnh Ký
  So sánh nội văn hoá: Nguyễn Khuyến và Trương Vĩnh Ký
  Nguyễn Khuyến và Trương Vĩnh Ký là hai người cùng thời, chỉ chênh nhau hai tuổi, cùng sống chung trong một nền văn hóa, có chung cội nguồn. Trương Vĩnh Ký còn mất trước Nguyễn Khuyến hơn mười năm.
 • Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
  Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
  Ở xã hội hậu hiện đại, “cái ngã của con người chập chờn đâu đó ở ngoại biên thế giới, chứ nào phải chiếm lĩnh trung tâm như ảo tưởng của mình” (1). Con người bị gạt ra ngoài cuộc sống của gia đình, cộng đồng, “bị đá văng ra khỏi thế giới” (Kafka).
 • Nhân vật lịch sử tiêu biểu của người Khơme Nam Bộ
  23:51 15-11-2019
  Nhân vật lịch sử tiêu biểu của người Khơme Nam Bộ
  Trong quá trình khai phá vùng đồng bằng sông Cửu Long, lịch sử người Khơme đã ghi nhận và tôn vinh nhiều nhân vật, trong đó có Tiền quân Thống chế Điều bát tướng quân Nguyễn Văn Tồn, nhân vật lịch sử tiêu biểu của cộng đồng người Khơme ở Nam Bộ giai đoạn cuối TK XVIII đầu TK XIX.
 • Ngôi nhà gốm
  Ngôi nhà gốm "độc nhất" miền Tây
  Nhiều du khách đến TP Vĩnh Long hôm nay đã rất bất ngờ và thích thú khi được tận mắt tham quan ngôi nhà làm bằng gốm “độc nhất” miền Tây tính đến thời điểm này. Chủ nhân ngôi nhà có một không hai này là ông Nguyễn Văn Vui (59 tuổi, ngụ tại Phường 5- TP Vĩnh Long).
 • Ngôi nhà cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Tây
  Ngôi nhà cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Tây
  Tại Thị trấn Lai Vung (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) có căn nhà cổ Nam bộ thuộc vào hàng hiếm ở miền Tây. Ngôi nhà này sở hữu nhiều món đồ cổ trị giá hàng tỷ đồng. Người chủ phải bỏ công sưu tầm hơn 20 năm mới có được.
 • Chuyện về nữ tướng Nguyễn Thị Định
  22:50 29-09-2019
  Chuyện về nữ tướng Nguyễn Thị Định
  Đến tham quan và tưởng niệm tại Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định (ấp Phong Điền, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), ai cũng xúc động khi nghe hướng dẫn viên kể về quá trình hoạt động cách mạng anh dũng, kiên trung nhưng đầy đau thương, mất mát của bà.
 • Về nơi gió thổi lên từ biển...
  Về nơi gió thổi lên từ biển...
  Đến Cồn Phụng, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thích thú, đôi lúc mạo hiểm trên những chiếc xuồng máy, xuồng chèo len lỏi trong những sông, rạch nhỏ hai bên toàn cây dừa nước...
 • Ở homestay nhà cổ 200 năm tuổi khi về miền Tây
  Ở homestay nhà cổ 200 năm tuổi khi về miền Tây
  Tham quan nhà cổ là một hoạt động không thể thiếu trong các tour du lịch miền Tây, nhưng ít người biết đến hình thức homestay tại nhà cổ.