HOTLINE: 0904 89 4444

 • Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người Việt phương Nam với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa trang nhã.......
 • Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Hơn 150 năm qua, ngày vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp xử chém tại chợ Rạch Giá (27-10-1868) vẫn được nhiều thế hệ nhân dân ghi nhớ. Nhiều sự kiện tưởng niệm ông đã được tổ chức trang trọng trong tháng 10 hằng năm ở nhiều đền th......
 • Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An
  Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An
  Theo bản tóm tắt Di tích lịch sử nhà Vuông Bình Nam (ấp Bình Nam, xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An): “Đây là loại hình kiến trúc đặc biệt gắn liền với tiến trình khai hoang, lập ấp của nhân dân Long An và Nam bộ… Nhà vuông là thiết chế văn hóa cổ......
Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người V......
 • Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
  15:48 15-11-2020
  Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người Việt phương Nam với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa trang nhã.
 • Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Hơn 150 năm qua, ngày vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp xử chém tại chợ Rạch Giá (27-10-1868) vẫn được nhiều thế hệ nhân dân ghi nhớ. Nhiều sự kiện tưởng niệm ông đã được tổ chức trang trọng trong tháng 10 hằng năm ở nhiều đền thờ, ngôi đình khắp ĐBSCL, đặc biệt là tại Kiên Giang.
 • Du lịch xanh nơi
  Du lịch xanh nơi "Đồng Tháp Mười thu nhỏ"
  Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới.
 • Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An
  14:46 05-11-2020
  Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An
  Theo bản tóm tắt Di tích lịch sử nhà Vuông Bình Nam (ấp Bình Nam, xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An): “Đây là loại hình kiến trúc đặc biệt gắn liền với tiến trình khai hoang, lập ấp của nhân dân Long An và Nam bộ… Nhà vuông là thiết chế văn hóa cổ truyền với đối tượng thờ cúng là Tiên sư và các bậc tiền nhân mở cõi”.
 • Tiền Giang: Bánh ống - Món quà ăn vặt của tuổi thơ
  Tiền Giang: Bánh ống - Món quà ăn vặt của tuổi thơ
  Tôi nhớ hồi nhỏ, mỗi lần nghe tiếng xe xình xịch chạy từ đầu xóm vào là cả đám con nít chúng tôi ríu rít cả lên “Bánh ống tụi bây ơi”. Cả đám đang chơi nhanh chóng tản ra chạy về nhà lấy “đồ nghề” thổi bánh ống.
 • Về thăm đất Mũi Cà Mau - Nghĩ về một thuở cha ông đi mở cõi
  Về thăm đất Mũi Cà Mau - Nghĩ về một thuở cha ông đi mở cõi
  Về thăm đất Mũi Cà Mau vào giữa tháng 10/2020, đúng thời điểm bão số 7 hoành hành gây thiệt hại lớn ở miền Trung, hoàn lưu của nó gây mưa tầm tã, tranh thủ chụp vài tấm ảnh kỷ niệm, trong tôi cảm xúc dâng trào.
 • Chuyện về
  15:45 19-10-2020
  Chuyện về "Tứ Kiệt anh hùng"
  Tứ Kiệt hay “Bốn ông” là cách gọi tôn kính của nhân dân huyện Cai Lậy (nay là TX. Cai Lậy và huyện Cai Lậy) dành cho 4 vị anh hùng đã từng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong những năm 1868 - 1870. Lăng Tứ Kiệt hiện tọa lạc đường 30-4, phường 1, TX. Cai Lậy.
 • Mảnh ghép thành tích
  Mảnh ghép thành tích "tám chữ vàng” của Long An
  Hơn 50 năm trước, tại vùng kháng chiến thuộc khu vực rạch Bà Kiểu, ấp Lũy, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã diễn ra đợt chống càn kéo dài 18 ngày đêm của bộ đội và du kích ta.
 • "Văn hoá chợ nổi” Cái Răng - Nét đặc thù giao thương vùng sông nước Cửu Long
  Đến Cần Thơ mà không đi chợ nổi Cái Răng thì thật là sai lầm. Bới chợ nổi Cái Răng từ lâu đã là một điểm tham quan du lịch đặc sắc của vùng Đồng bằng sông nước Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Chợ nổi Cái Răng đã được Tạp chí du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là một trong 10 chợ ấn tượng nhất thế giới.
 • Về Sóc Trăng để trải nghiệm sức hấp dẫn từ vùng đất đến con người
  14:10 28-09-2020
  Về Sóc Trăng để trải nghiệm sức hấp dẫn từ vùng đất đến con người
  Không phải ngẫu nhiên mà những năm gần đây, Sóc Trăng nổi lên với sức hút đặc biệt từ nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người bên cạnh những tiềm năng phát triển đến ngỡ ngàng.
 • Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Đến năm 1847, Tây Ninh đã có tới 2 sở giao dịch, có vẻ giống như những chợ “biên mậu” ngày nay. Trong đó nổi bật là chợ đầu tiên- sở giao dịch Quang Hoá, ở gần nơi có đồn bảo Định Liêu, đã trở thành: “một nơi buôn bán sầm uất, góp phần làm cho vùng biên giới ở phủ Tây Ninh thêm ổn định…”.
 • Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.