HOTLINE: 0904 89 4444

 • Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Địa danh Gò Tháp thuộc ấp 1 xã Tân Kiều và ấp 1 xã Mỹ Hòa (Tháp Mười, Đồng Tháp), là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười xưa. Nơi đây có cụm di tích cấp quốc gia đặc biệt, có đền thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, những người đã có công đánh giặc giữ......
 • Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Là một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được duy trì tổ chức hàng năm tại Sóc Trăng với quy mô cấp tỉnh và vùng, Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe ngo năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động VHTTDL đặc sắc.......
 • Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Từ ngày 14 đến 17 - 2 âm lịch hàng năm, tại di tích lịch sử đền thờ thượng tướng quận công Trần Văn Năng, Thanh Bình, Đồng Tháp tổ chức lễ hội tưởng niệm vị anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc Xiêm, giữ yên bờ cõi. ......
Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
Ở xã hội hậu hiện đại, “cái ngã của con người chập chờn đâu đó ở ngoại biên thế giới, chứ nào phải chiếm lĩnh trung tâm như ảo tưởng của mình” (1). Con người bị......
 • Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
  14:59 16-11-2019
  Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
  Ở xã hội hậu hiện đại, “cái ngã của con người chập chờn đâu đó ở ngoại biên thế giới, chứ nào phải chiếm lĩnh trung tâm như ảo tưởng của mình” (1). Con người bị gạt ra ngoài cuộc sống của gia đình, cộng đồng, “bị đá văng ra khỏi thế giới” (Kafka).
 • Nhân vật lịch sử tiêu biểu của người Khơme Nam Bộ
  Nhân vật lịch sử tiêu biểu của người Khơme Nam Bộ
  Trong quá trình khai phá vùng đồng bằng sông Cửu Long, lịch sử người Khơme đã ghi nhận và tôn vinh nhiều nhân vật, trong đó có Tiền quân Thống chế Điều bát tướng quân Nguyễn Văn Tồn, nhân vật lịch sử tiêu biểu của cộng đồng người Khơme ở Nam Bộ giai đoạn cuối TK XVIII đầu TK XIX.
 • Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Địa danh Gò Tháp thuộc ấp 1 xã Tân Kiều và ấp 1 xã Mỹ Hòa (Tháp Mười, Đồng Tháp), là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười xưa. Nơi đây có cụm di tích cấp quốc gia đặc biệt, có đền thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, những người đã có công đánh giặc giữ nước, cứu dân trong thời kỳ đầu chống thực dân Pháp.
 • Ngôi nhà gốm
  17:18 14-11-2019
  Ngôi nhà gốm "độc nhất" miền Tây
  Nhiều du khách đến TP Vĩnh Long hôm nay đã rất bất ngờ và thích thú khi được tận mắt tham quan ngôi nhà làm bằng gốm “độc nhất” miền Tây tính đến thời điểm này. Chủ nhân ngôi nhà có một không hai này là ông Nguyễn Văn Vui (59 tuổi, ngụ tại Phường 5- TP Vĩnh Long).
 • Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Là một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được duy trì tổ chức hàng năm tại Sóc Trăng với quy mô cấp tỉnh và vùng, Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe ngo năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động VHTTDL đặc sắc.
 • Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Từ ngày 14 đến 17 - 2 âm lịch hàng năm, tại di tích lịch sử đền thờ thượng tướng quận công Trần Văn Năng, Thanh Bình, Đồng Tháp tổ chức lễ hội tưởng niệm vị anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc Xiêm, giữ yên bờ cõi.
 • TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  15:55 19-10-2019
  TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!
 • Ngôi nhà cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Tây
  Ngôi nhà cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Tây
  Tại Thị trấn Lai Vung (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) có căn nhà cổ Nam bộ thuộc vào hàng hiếm ở miền Tây. Ngôi nhà này sở hữu nhiều món đồ cổ trị giá hàng tỷ đồng. Người chủ phải bỏ công sưu tầm hơn 20 năm mới có được.
 • Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy - Di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Đình Bình Thủy (hay Long Tuyền Cổ Miếu) nằm trên địa bàn phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Đình được xây dựng vào năm 1844 (Giáp Thìn) để thờ thành hoàng làng Bình Hưng.
 • Chuyện về nữ tướng Nguyễn Thị Định
  22:50 29-09-2019
  Chuyện về nữ tướng Nguyễn Thị Định
  Đến tham quan và tưởng niệm tại Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định (ấp Phong Điền, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), ai cũng xúc động khi nghe hướng dẫn viên kể về quá trình hoạt động cách mạng anh dũng, kiên trung nhưng đầy đau thương, mất mát của bà.
 • Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Khmer cổ ở Sóc Trăng với quần thể kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng hay còn được gọi là chùa Cà Săng - tọa lạc tại phường 2, thị xã Vĩnh Châu, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng về hướng Đông – Nam khoảng 40km. Đây là một trong những ngôi chùa Khmer cổ ở tỉnh Sóc Trăng với quần thể kiến trúc hài hòa, có niên đại trên 400 năm.
 • Về nơi gió thổi lên từ biển...
  Về nơi gió thổi lên từ biển...
  Đến Cồn Phụng, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thích thú, đôi lúc mạo hiểm trên những chiếc xuồng máy, xuồng chèo len lỏi trong những sông, rạch nhỏ hai bên toàn cây dừa nước...