HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Nghề gác kèo ong là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho đại diện UBND hai huyện U Minh và Trần Văn Thời.......
 • Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.......
 • Di tích thờ Hùng Vương ở TP Hồ Chí Minh
  Di tích thờ Hùng Vương ở TP Hồ Chí Minh
  Thờ cúng các Vua Hùng không chỉ là một hoạt động tín ngưỡng dân gian cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho quốc thái dân an mà còn mang ý nghĩa gắn kết con người Việt Nam đoàn kết, tạo nên nguồn sức mạnh giúp đất nước trường tồn và phát triển. Truyền th......
 • Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
  16:54 25-06-2020
  Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
  Đìa Trâm Ba có lịch sử hình thành cách nay trên 240 năm. Di tích lịch sử này gắn liền với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút, do Nguyễn Huệ chỉ huy (tiêu diệt gần 5 vạn quân Xiêm) vào nửa sau thế kỷ thứ XVIII. Nơi đây cũng là địa điểm sinh hoạt của Chi bộ xã Song Thuận trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…
 • Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Nghề gác kèo ong là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho đại diện UBND hai huyện U Minh và Trần Văn Thời.
 • Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.
 • Di tích thờ Hùng Vương ở TP Hồ Chí Minh
  15:40 10-04-2020
  Di tích thờ Hùng Vương ở TP Hồ Chí Minh
  Thờ cúng các Vua Hùng không chỉ là một hoạt động tín ngưỡng dân gian cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho quốc thái dân an mà còn mang ý nghĩa gắn kết con người Việt Nam đoàn kết, tạo nên nguồn sức mạnh giúp đất nước trường tồn và phát triển. Truyền thống văn hóa tốt đẹp đó đã được những người con của đất Sài Gòn - Gia Định - TP. HCM tiếp nối qua nhiều thế hệ.
 • Ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh
  Ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh
  Trên con đường đi về phía Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có ngôi miếu được gọi là Lầu Bà Cố Hỷ.
 • Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Ở ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), có gần chục hộ dân làm nghề "săn" cua đá cặp theo tuyến bờ kè hoặc vách đá. Mùa trở chướng, công việc của họ dường như "nhộn" hơn.
 • Tiền Giang: Bóng rỗi loại hình diễn xướng dân gian độc đáo
  17:04 21-03-2020
  Tiền Giang: Bóng rỗi loại hình diễn xướng dân gian độc đáo
  Múa bóng rỗi còn gọi là múa bóng, một loại hình diễn xướng dân gian độc đáo ra đời cách nay khoảng 300 năm. Đây là nghi thức múa hát trong dịp lễ hội tại các đình, miếu, đặc biệt thường gắn với các dịp cúng Bà (Bà Chúa Xứ, Bà Hỏa, Ngũ hành nương nương…).
 • An Giang: Nâng Hội đua bò Bảy Núi lên tầm quốc tế
  An Giang: Nâng Hội đua bò Bảy Núi lên tầm quốc tế
  Ngày 2/3/2020, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy Hội đua bò Bảy Núi, tỉnh An Giang với mục tiêu nâng tầm Hội đua bò Bảy Núi thành Hội đua bò quốc tế.
 • Tiền Giang: 200 năm với Bửu Lâm cổ tự
  Tiền Giang: 200 năm với Bửu Lâm cổ tự
  Từ thế kỷ XVIII, chợ Cũ là Mỹ Tho Đại Phố, tục gọi là Phố Lớn, là 1 trong 3 trung tâm thương mại của Nam bộ, ngoài Cù lao Phố (Biên Hòa) và Hà Tiên. Bờ đông của sông Bảo Định là phía tả ngạn, ngoài chợ Cũ nổi tiếng sầm uất thì có chùa Bửu Lâm nổi tiếng là một ngôi chùa đẹp.
 • Nhận diện những đặc trưng tính cách người Trà Vinh
  15:58 28-02-2020
  Nhận diện những đặc trưng tính cách người Trà Vinh
  Nam Bộ nói chung, Tây Nam Bộ hay ĐBSCL nói riêng là một vùng đất năng động với cây lành trái ngọt, những con người hào phóng, nghĩa tình. Khi nghiên cứu về Nam Bộ, không ít nhà khoa học phải thừa nhận “sự đặc biệt” của vùng đất này bởi điều kiện tự nhiên thuận lợi, bởi lịch sử cộng cư hòa hợp của các dân tộc.
 • Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Năm 1679, một nhóm khoảng 3.000 người Minh Hương được chúa Nguyễn cho định cư một vùng đất mới. Trong nhóm có Dương Ngạn Địch đứng ra lập Mỹ Tho Đại phố (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) ở làng Tân Mỹ Chánh, huyện Kiến Hòa, tỉnh Định Tường.
 • Đặc trưng ngôn ngữ Nam Bộ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX
  Đặc trưng ngôn ngữ Nam Bộ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX
  Sự phát triển của văn chương, báo chí viết bằng chữ quốc ngữ ở Nam Bộ là bước thay đổi quan trọng đối với nền văn học truyền thống và văn hóa Nam Bộ.