HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đặc trưng ngôn ngữ Nam Bộ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX
  16:47 08-01-2020
  Đặc trưng ngôn ngữ Nam Bộ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX
  Sự phát triển của văn chương, báo chí viết bằng chữ quốc ngữ ở Nam Bộ là bước thay đổi quan trọng đối với nền văn học truyền thống và văn hóa Nam Bộ.
 • Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Đình Điều Hòa: Chốn xưa lưu dấu cùng Mỹ Tho Đại phố
  Năm 1679, một nhóm khoảng 3.000 người Minh Hương được chúa Nguyễn cho định cư một vùng đất mới. Trong nhóm có Dương Ngạn Địch đứng ra lập Mỹ Tho Đại phố (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) ở làng Tân Mỹ Chánh, huyện Kiến Hòa, tỉnh Định Tường.
 • So sánh nội văn hoá: Nguyễn Khuyến và Trương Vĩnh Ký
  So sánh nội văn hoá: Nguyễn Khuyến và Trương Vĩnh Ký
  Nguyễn Khuyến và Trương Vĩnh Ký là hai người cùng thời, chỉ chênh nhau hai tuổi, cùng sống chung trong một nền văn hóa, có chung cội nguồn. Trương Vĩnh Ký còn mất trước Nguyễn Khuyến hơn mười năm.
 • Quốc công Tống Phúc Hiệp công lao khai khẩn vùng đất Nam bộ
  16:22 09-12-2019
  Quốc công Tống Phúc Hiệp công lao khai khẩn vùng đất Nam bộ
  Tống Phúc Hiệp không rõ năm sinh, quê ở Gia Miêu, huyện Tống Sơn, phủ Hà Trung, trấn Thanh Hóa. Nay là xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.
 • Bế mạc Liên hoan “Đờn ca tài tử - Dân ca Nam bộ” năm 2019
  Bế mạc Liên hoan “Đờn ca tài tử - Dân ca Nam bộ” năm 2019
  Tối 24/11, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử - Dân ca Nam bộ thành phố Cần Thơ năm 2019.
 • Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
  Con người Nam Bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư
  Ở xã hội hậu hiện đại, “cái ngã của con người chập chờn đâu đó ở ngoại biên thế giới, chứ nào phải chiếm lĩnh trung tâm như ảo tưởng của mình” (1). Con người bị gạt ra ngoài cuộc sống của gia đình, cộng đồng, “bị đá văng ra khỏi thế giới” (Kafka).
 • Nhân vật lịch sử tiêu biểu của người Khơme Nam Bộ
  23:51 15-11-2019
  Nhân vật lịch sử tiêu biểu của người Khơme Nam Bộ
  Trong quá trình khai phá vùng đồng bằng sông Cửu Long, lịch sử người Khơme đã ghi nhận và tôn vinh nhiều nhân vật, trong đó có Tiền quân Thống chế Điều bát tướng quân Nguyễn Văn Tồn, nhân vật lịch sử tiêu biểu của cộng đồng người Khơme ở Nam Bộ giai đoạn cuối TK XVIII đầu TK XIX.
 • Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp
  Địa danh Gò Tháp thuộc ấp 1 xã Tân Kiều và ấp 1 xã Mỹ Hòa (Tháp Mười, Đồng Tháp), là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười xưa. Nơi đây có cụm di tích cấp quốc gia đặc biệt, có đền thờ Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều, những người đã có công đánh giặc giữ nước, cứu dân trong thời kỳ đầu chống thực dân Pháp.
 • Ngôi nhà gốm
  Ngôi nhà gốm "độc nhất" miền Tây
  Nhiều du khách đến TP Vĩnh Long hôm nay đã rất bất ngờ và thích thú khi được tận mắt tham quan ngôi nhà làm bằng gốm “độc nhất” miền Tây tính đến thời điểm này. Chủ nhân ngôi nhà có một không hai này là ông Nguyễn Văn Vui (59 tuổi, ngụ tại Phường 5- TP Vĩnh Long).
 • Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  23:23 04-11-2019
  Có gì tại Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2019
  Là một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được duy trì tổ chức hàng năm tại Sóc Trăng với quy mô cấp tỉnh và vùng, Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe ngo năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động VHTTDL đặc sắc.
 • Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Sự phụng thờ Trần Văn Năng ở Đồng Tháp
  Từ ngày 14 đến 17 - 2 âm lịch hàng năm, tại di tích lịch sử đền thờ thượng tướng quận công Trần Văn Năng, Thanh Bình, Đồng Tháp tổ chức lễ hội tưởng niệm vị anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc Xiêm, giữ yên bờ cõi.
 • TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  TPHCM: Gian nan bảo tồn di sản
  Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!