HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đình Dương Hòa nơi ghi dấu sự kiện khởi nghĩa Nam kỳ
  16:14 27-11-2020
  Đình Dương Hòa nơi ghi dấu sự kiện khởi nghĩa Nam kỳ
  Đình Dương Hòa hiện tọa lạc ấp 4, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Làng Dương Hòa thời vua Gia Long thuộc tổng Kiến Thuận, đời vua Tự Đức lập thêm làng Tân Hòa, năm 1877 đổi thành làng Tân Thành, đến những năm đầu giai đoạn Pháp thuộc thuộc tổng Hưng Nhơn.
 • Đền thờ Ân sư tiền vãng ở Bến Tre
  Đền thờ Ân sư tiền vãng ở Bến Tre
  Đền thờ Ân sư tiền vãng còn gọi là miếu “Tiên sư” hay nôm na là đền “Thờ thầy”, định vị tại tọa độ: 10°14’15,5”N, 106°22’38,0”E, trong khuôn viên trường Tiểu học Phú Thọ, mặt tiền giáp với đường Nam kỳ khởi nghĩa, nằm trong khu vực các trường phổ thông cận kề nhau có trên 3 ngàn học sinh đang theo học, thuộc phường An Hội, TP. Bến Tre.
 • Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên - biểu tượng văn hóa người Việt phương Nam
  Văn miếu Trấn Biên được mệnh danh là “Quốc Tử Giám” của Nam Bộ. Từ lâu nơi đây đã trở thành biểu tượng của truyền thống hiếu học, của hào khí và văn hóa người Việt phương Nam với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa trang nhã.
 • Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  14:25 15-11-2020
  Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Hơn 150 năm qua, ngày vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp xử chém tại chợ Rạch Giá (27-10-1868) vẫn được nhiều thế hệ nhân dân ghi nhớ. Nhiều sự kiện tưởng niệm ông đã được tổ chức trang trọng trong tháng 10 hằng năm ở nhiều đền thờ, ngôi đình khắp ĐBSCL, đặc biệt là tại Kiên Giang.
 • Đình Hương Mỹ được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh
  Đình Hương Mỹ được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh
  UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2797/QĐ-UBND ngày 29-10-2020 xếp hạng đình Hương Mỹ, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam là di tích cấp tỉnh thuộc loại hình kiến trúc nghệ thuật gắn với tín ngưỡng dân gian.
 • Dấu tích của Vua Gia Long ở Đồng Tháp
  Dấu tích của Vua Gia Long ở Đồng Tháp
  Miếu Gia Long ở xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, gắn liền với địa danh “Cây đa bến ngự” cùng với một số di tích có liên quan đến cuộc chiến giữa Tây Sơn và Nguyễn Ánh ở đất Nam Bộ. Miếu được nhân dân xây dựng trên nền đồn cũ Hồi Oa (Nước Xoáy) để lưu dấu thuở bôn đào của vị vua mở đầu triều đại nhà Nguyễn.
 • Du lịch xanh nơi
  16:33 08-11-2020
  Du lịch xanh nơi "Đồng Tháp Mười thu nhỏ"
  Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới.
 • Loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nam Bộ
  Loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nam Bộ
  Có thể nói, trên vùng đất phương Nam, nơi nào có dân cư sinh sống thì ở đó có ĐCTT. Trên nền văn hóa đó và với tính cách đột phá, dám nghĩ, dám làm, bao thế hệ nghệ nhân tài tử đất phương Nam đã sáng tạo để có được bộ nhạc mục hoàn chỉnh như ngày nay.
 • Dân ca Bạc Liêu - sâu nặng tình người
  Dân ca Bạc Liêu - sâu nặng tình người
  Theo nhận xét chung thì tỉnh nào cũng có một số làn điệu dân ca, từ các thành tố: thơ. Ca dân gina, ca dao, điệu lý, dạ cổ, hò vè... được khái niệm chung là dân ca, tức là âm nhạc dân gian. Dân gian được cấu tạo từ hai nguồn: nguồn âm nhạc dân gian và nguồn nhạc khí dân gian.
 • Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An
  14:46 05-11-2020
  Nhà Vuông Bình Nam - Căn nhà vuông cuối cùng của Long An
  Theo bản tóm tắt Di tích lịch sử nhà Vuông Bình Nam (ấp Bình Nam, xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An): “Đây là loại hình kiến trúc đặc biệt gắn liền với tiến trình khai hoang, lập ấp của nhân dân Long An và Nam bộ… Nhà vuông là thiết chế văn hóa cổ truyền với đối tượng thờ cúng là Tiên sư và các bậc tiền nhân mở cõi”.
 • Tiền Giang: Bánh ống - Món quà ăn vặt của tuổi thơ
  Tiền Giang: Bánh ống - Món quà ăn vặt của tuổi thơ
  Tôi nhớ hồi nhỏ, mỗi lần nghe tiếng xe xình xịch chạy từ đầu xóm vào là cả đám con nít chúng tôi ríu rít cả lên “Bánh ống tụi bây ơi”. Cả đám đang chơi nhanh chóng tản ra chạy về nhà lấy “đồ nghề” thổi bánh ống.
 • Đua ghe Ngo - Nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ
  Đua ghe Ngo - Nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ
  Trong khuôn khổ Lễ hội Ok Om Bok - đua ghe Ngo Sóc Trăng 2020, chiều 30/10, tại trường đua ghe Ngo trên sông Maspero, thành phố Sóc Trăng, Ban tổ chức Lễ hội Ok Om Bok - đua ghe Ngo Sóc Trăng đã khai mạc Giải đua ghe Ngo.