HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tiền Giang: Ngôi đình 200 năm tuổi giữa lòng TP. Mỹ Tho
  Tiền Giang: Ngôi đình 200 năm tuổi giữa lòng TP. Mỹ Tho
  Đình Phú Hội gọi theo tên làng Phú Hội, tổng Thạnh Phong, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường cũ ( nay là Tiền Giang). Năm 1820, nhân dân làng Phú Hội xây dựng đình Phú Hội để thờ Thành hoàng làng và các vị thần linh trong làng. Ở làng Mỹ Chánh gần đó c......
 • Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Đến năm 1847, Tây Ninh đã có tới 2 sở giao dịch, có vẻ giống như những chợ “biên mậu” ngày nay. Trong đó nổi bật là chợ đầu tiên- sở giao dịch Quang Hoá, ở gần nơi có đồn bảo Định Liêu, đã trở thành: “một nơi buôn bán sầm uất, góp phần làm cho vùng b......
 • Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Nghề gác kèo ong là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho đại diện UBND hai huyện U Minh và Trần Văn Thời.......
 • Tiền Giang: Ngôi đình 200 năm tuổi giữa lòng TP. Mỹ Tho
  15:32 04-08-2020
  Tiền Giang: Ngôi đình 200 năm tuổi giữa lòng TP. Mỹ Tho
  Đình Phú Hội gọi theo tên làng Phú Hội, tổng Thạnh Phong, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường cũ ( nay là Tiền Giang). Năm 1820, nhân dân làng Phú Hội xây dựng đình Phú Hội để thờ Thành hoàng làng và các vị thần linh trong làng. Ở làng Mỹ Chánh gần đó cũng xây dựng một ngôi đình (đình Mỹ Chánh). Đầu thế kỷ XX, hai làng Phú Hội và Mỹ Chánh sáp nhập thành làng Hội Mỹ.
 • Sóc Trăng: Nhiều người hiếu kỳ chiêm bái bức tượng bằng đá
  Sóc Trăng: Nhiều người hiếu kỳ chiêm bái bức tượng bằng đá
  Ngày 12/7, hàng trăm người hiếu kỳ đã đến chùa Preah Buone Preah Phek ở xã Phú Tân (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để chiêm bái bức tượng phù điêu mới được người dân phát hiện.
 • Vãn cảnh các thiền viện Trúc Lâm ở miền Tây Nam Bộ
  Vãn cảnh các thiền viện Trúc Lâm ở miền Tây Nam Bộ
  Tại nhiều tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ... đều xây dựng các thiền viện Trúc Lâm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân. Tuy quy mô và diện tích xây dựng khác nhau nhưng hầu hết kiến trúc chung của các thiền viện có rất nhiều nét tương đồng.
 • Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  16:31 13-07-2020
  Những chợ biên mậu đầu tiên trên đất Tây Ninh
  Đến năm 1847, Tây Ninh đã có tới 2 sở giao dịch, có vẻ giống như những chợ “biên mậu” ngày nay. Trong đó nổi bật là chợ đầu tiên- sở giao dịch Quang Hoá, ở gần nơi có đồn bảo Định Liêu, đã trở thành: “một nơi buôn bán sầm uất, góp phần làm cho vùng biên giới ở phủ Tây Ninh thêm ổn định…”.
 • Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
  Đìa Trâm Ba gắn với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút
  Đìa Trâm Ba có lịch sử hình thành cách nay trên 240 năm. Di tích lịch sử này gắn liền với trận đại chiến Rạch Gầm - Xoài Mút, do Nguyễn Huệ chỉ huy (tiêu diệt gần 5 vạn quân Xiêm) vào nửa sau thế kỷ thứ XVIII. Nơi đây cũng là địa điểm sinh hoạt của Chi bộ xã Song Thuận trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…
 • Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Nghề gác kèo ong trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Nghề gác kèo ong là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho đại diện UBND hai huyện U Minh và Trần Văn Thời.
 • Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  15:47 28-04-2020
  Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.
 • Di tích thờ Hùng Vương ở TP Hồ Chí Minh
  Di tích thờ Hùng Vương ở TP Hồ Chí Minh
  Thờ cúng các Vua Hùng không chỉ là một hoạt động tín ngưỡng dân gian cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho quốc thái dân an mà còn mang ý nghĩa gắn kết con người Việt Nam đoàn kết, tạo nên nguồn sức mạnh giúp đất nước trường tồn và phát triển. Truyền thống văn hóa tốt đẹp đó đã được những người con của đất Sài Gòn - Gia Định - TP. HCM tiếp nối qua nhiều thế hệ.
 • Ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh
  Ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh
  Trên con đường đi về phía Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có ngôi miếu được gọi là Lầu Bà Cố Hỷ.
 • Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  16:08 25-03-2020
  Kỳ thú săn loài cua đá bán đắt tiền ở hòn Đá Bạc tỉnh Cà Mau
  Ở ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), có gần chục hộ dân làm nghề "săn" cua đá cặp theo tuyến bờ kè hoặc vách đá. Mùa trở chướng, công việc của họ dường như "nhộn" hơn.
 • Tiền Giang: Bóng rỗi loại hình diễn xướng dân gian độc đáo
  Tiền Giang: Bóng rỗi loại hình diễn xướng dân gian độc đáo
  Múa bóng rỗi còn gọi là múa bóng, một loại hình diễn xướng dân gian độc đáo ra đời cách nay khoảng 300 năm. Đây là nghi thức múa hát trong dịp lễ hội tại các đình, miếu, đặc biệt thường gắn với các dịp cúng Bà (Bà Chúa Xứ, Bà Hỏa, Ngũ hành nương nương…).
 • An Giang: Nâng Hội đua bò Bảy Núi lên tầm quốc tế
  An Giang: Nâng Hội đua bò Bảy Núi lên tầm quốc tế
  Ngày 2/3/2020, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy Hội đua bò Bảy Núi, tỉnh An Giang với mục tiêu nâng tầm Hội đua bò Bảy Núi thành Hội đua bò quốc tế.