HOTLINE: 0904 89 4444

Cuộc hội ngộ mãi mãi không quên!
(Phương Nam Plus) - Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó mà đã tròn 25 năm các em tốt nghiệp phổ thông, xa mái trường tuổi trẻ đầy mộng mơ, dạt dào kỷ niệm. Từ những chàng trai, cô gái trẻ măng lứa tuổi 16 - 18 nay đã là những con người tuổi trưởng thành tuổi 43 - 45, đã có một mái ấm gia đình, có công việc làm trong xã hội.
22:37 21-07-2019


Chụp ảnh kỷ niệm với các học trò. Ảnh: NVCC

Về thăm lại mái trường cũ với những kỷ niệm ngày xưa đi học ùa về. Trường cũ đã nhiều đổi thay song con đường đến trường vẫn dài như thế. Cây Gạo cổng trường vẫn hiên ngang đứng đó giang tay chào đón những người bạn cũ trở về. Thầy cô giáo dạy chúng ta nay phần lớn đã nghỉ hưu, bụi phấn thời gian đã phủ đầy mái tóc, song tình cảm, giọng nói và nụ cười vẫn vẹn nguyên thuở ấy!

Trở về với quá khứ, các em nhớ mồn một những ngày bên thầy cô, bè bạn một thời gian khó học chữ, rèn người. Nhớ những ngày khai trường náo nức, mùa thu hoa cúc vàng ngan ngát tỏa hương, bất chợt làn gió heo may dịu nhẹ bay về; quên làm sao được những sáng mùa đông buốt giá, nụ cười bạn bè sưởi ấm bên nhau; nhớ lắm những kỳ thi khi mùa hè về với cành phượng hồng đỏ rực, sân trường râm ran tiếng ve kêu. 

Ngày các em học trường còn nghèo, nhà cấp 4, quên sao được những buổi học mùa thu thoang thoảng mùi hoa cúc, mùa xuân hồng hào hoa đào; mùa hè hoa Gạo lập lòe thắp lửa, hoa phượng bung nở đầy cành báo hiệu mùa thi cuối năm học, cuối cấp. Ngôi trường còn nghèo thời ấy nhưng gắn bó và lưu lại với các em nhiều kỉ niệm thân thương của thời tuổi trẻ học đường. 

Nhớ lắm, mãi còn vang vọng trong tâm khảm các em tiếng thầy cô giảng bài, giọng thầy cô say sưa, hào hứng đọc thơ, ca hát; nhớ những buổi liên hoan văn nghệ những ngày lễ hội lớn của ngành GD&ĐT, của đất nước trong năm.

Thấm thoắt đã hai mươi lăm năm tròn xa mái trường thân yêu nay trở về gặp lại tuổi thơ ta, thời áo trắng học đường với bao nỗi bồi hồi, xao xuyến, mến thương xen lẫn bùi ngùi. Chân trời mới đang rộng mở, con đường phía trước hãy còn dài, rồi chúng ta sẽ tiếp tục hành trình hướng tới tương lai. Cuộc hội ngộ này là ngọn gió mát lành đưa ta về bên thầy cô, bè bạn để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, tiếp thêm nguồn năng lượng cho mình. Cảm ơn cuộc đời này mỗi sáng mai thức dậy; Là mỗi ngày ta bắt gặp những yêu thương. 
 
Về dự hội khóa, hội lớp với các em hôm nay các thầy cô giáo cũ rất mừng và cảm động biết được các em đã trưởng thành, thành công trong cuộc sống, luôn thủy chung với bạn bè, nhà trường, thầy cô. Chúc các em, gia đình các em luôn bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Hẹn những lần hội ngộ sau vui hơn nữa.
 

 


Thầy cô giáo chụp ảnh cùng các học trò sau 25 năm. Ảnh: NVCC 
 
Thầy giáo của các em: Lê Văn Đông
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: