HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nhân tố quyết định thắng lợi phong trào Đồng khởi Bến Tre 1960
  16:51 08-01-2020
  Nhân tố quyết định thắng lợi phong trào Đồng khởi Bến Tre 1960
  Dù tỉnh Bến Tre lúc ấy chỉ có 18 Chi bộ với 182 đảng viên nhưng đã lãnh đạo quần chúng nhân dân làm nên cuộc Đồng khởi “long trời, lở đất”.
 • Ký ức của Đại tá Nguyễn Hữu Chí về chiến trường ở Campuchia
  Ký ức của Đại tá Nguyễn Hữu Chí về chiến trường ở Campuchia
  Đã hơn 30 năm trôi qua nhưng trong tâm trí Đại tá Quân y Nguyễn Hữu Chí vẫn in rõ những hình ảnh, sự kiện, cảm xúc về những ngày cùng đồng đội phục vụ trên chiến trường Campuchia, hỗ trợ nước bạn đánh Khmer Đỏ.
 • 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch nổi bật 2019 do Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam bình chọn
  10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch nổi bật 2019 do Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam bình chọn
  Sau đây là 10 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch nổi bật năm 2019 do Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam bình chọn:
 • Vinh quang và góc khuất
  15:00 11-12-2019
  Vinh quang và góc khuất
  Đêm qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thỏa mãn sự khát khao và vui sướng tột độ, khi tuyển bóng đá Nam mang về tấm HCV Sea game. Từ thành thị đến nông thôn, từ vùng sâu, vùng xa đến biên cương, hải đảo những tiếng reo hò, cổ vũ cho bóng đá Việt Nam được vang lên.
 • Những dòng viết vội gửi các cô gái vàng của thể thao Việt Nam!
  Những dòng viết vội gửi các cô gái vàng của thể thao Việt Nam!
  Trong khi bóng rỗ, bóng chuyền, tenis thu hút nhiều người xem thì bóng đá nữ lại ít người quan tâm? Anh ấy tự hỏi rồi tự trả lời, có lẽ do bộ đồ bóng đá đã lấy đi vẻ đẹp nữ tính, lấy đi sự dịu dàng và làm bay mất những đường cong gợi cảm.
 • Lê Quý Đôn, người trí thức một lòng vì nước, vì dân
  Lê Quý Đôn, người trí thức một lòng vì nước, vì dân
  Lê Quý Đôn sinh ngày 5-7 năm Bính Ngọ, niên hiệu Bảo Thái thứ 7 (tức ngày 2-8-1726) trong một gia đình có truyền thống khoa bảng tại làng Diên Hà, huyện Diên Hà, trấn Sơn Nam, nay thuộc thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
 • Biến thể - kiệt tác văn chương vượt thời gian
  23:12 04-11-2019
  Biến thể - kiệt tác văn chương vượt thời gian
  “Tuần lễ Sách hay” lần thứ 13 của NXB Tổng hợp vừa được kết thúc bằng buổi trò chuyện văn chương tại Đường sách TPHCM giữa nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu và dịch giả Quế Sơn nhân dịp ra mắt tác phẩm Biến thể của nhà thơ Ovide.
 • Thế tục hóa tôn giáo là thuộc tính đặc thù
  Thế tục hóa tôn giáo là thuộc tính đặc thù
  Nửa sau thế kỷ XX các tác giả nghiên cứu xã hội học tôn giáo Peter Berger, David Martin, Bryan Wilson… đã chỉ ra những điều không hợp lý trong xã hội hiện đại so với thuyết lý Công giáo, làm tan vỡ niềm tin ảo giác của công chúng vào tôn giáo, và cũng cũng ảnh hưởng không ít đến việc thực hành những lễ nghi tôn giáo cổ xưa hiện tồn.
 • Khơi dậy tình yêu văn học với Tủ sách Văn học trong nhà trường
  Khơi dậy tình yêu văn học với Tủ sách Văn học trong nhà trường
  Nhằm giúp các bạn học sinh có một nền tảng kiến thức văn học phong phú, vững vàng, NXB Kim Đồng tổ chức biên soạn Tủ sách Văn học trong nhà trường, với sự tham gia biên soạn, tuyển chọn, bình giảng của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này.
 • Các nhà văn có còn hứng để viết về nông thôn?
  23:23 03-09-2019
  Các nhà văn có còn hứng để viết về nông thôn?
  Ở một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam, mà đặt câu hỏi “Nông thôn đang ở đâu trong văn học?” Thì cũng hơi vô duyên. Lẽ ra, phải đặt câu hỏi ngược lại là “Văn học đang ở đâu trong nông thôn?” Thì mới có ý nghĩa kích cầu văn hóa đọc.
 • Người anh cả của Quân đội còn sống mãi trong lòng dân
  Người anh cả của Quân đội còn sống mãi trong lòng dân
  Trong không khí cả nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ vĩ đại (1969 - 2019), chúng ta tưởng nhớ 108 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2019), nhà quân sự lỗi lạc, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng...
 • Triết lý nhân sinh trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Triết lý nhân sinh trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa tròn 50 năm, nhưng những lời căn dặn tâm huyết trong Di chúc của Người thể hiện một triết lý nhân sinh sâu sắc, vẫn vẹn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn.