HOTLINE: 0904 89 4444

Chấn chỉnh công tác quản lý các trường mầm non tư thục
(Phương Nam Plus) - Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết: Trên địa bàn TPHCM có hơn 1.800 nhóm trẻ mầm non được cấp phép, giải quyết nhu cầu gửi trẻ của người dân TPHCM. Trong các buổi giao ban về mầm non, lãnh đạo Sở GD-ĐT luôn nhắc nhở kiểm tra, giám sát, song điều đáng tiếc vẫn xảy ra ở cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12).
15:44 14-09-2018

Ông Hoàng nhìn nhận sự việc xảy ra ở Lớp mẫu giáo Mầm Xanh là rất đau lòng và có một phần trách nhiệm của Sở GD-ĐT. Ngay sau khi sự việc xảy ra thì Sở GD-ĐT đã yêu cầu, phối hợp với UBND Quận 12 rút giấy phép hoạt động của cơ sở; chuyển trẻ sang các cơ sở khác và đi thăm khám bác sĩ để có các quyết định về chuyên môn về sang chấn tâm lý xảy ra cho các bé.

Sở GD-ĐT cũng sẽ xây dựng kế hoạch, phối hợp với 24 quận - huyện tổng kiểm tra các cơ sở mầm non trên toàn địa bàn TPHCM. “Hiện nay quy định cấp phép cho các nhóm trẻ mầm non còn khá đơn giản nên chúng tôi sẽ xem xét, siết chặt hơn”, ông Hoàng nói.
 
Nói thêm về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho rằng việc phát triển trường mầm non tư thục trong điều kiện cơ sở công lập còn hạn chế là điều rất cần thiết. Do đó, bên cạnh việc phát triển, đầu tư, nâng cấp, mở rộng trường công thì TPHCM cũng khuyến khích mở các trường tư, đáp ứng nhu cầu xã hội.
 
Tuy nhiên, từ sự việc Lớp mẫu giáo Mầm Xanh cho thấy công tác quản lý nhà nước đối với các trường mầm non tư chưa được chặt chẽ. Vì vậy, sắp tới TPHCM sẽ chấn chỉnh các điều kiện mở trường mầm non tư thục theo hướng siết chặt hơn; chấn chỉnh công tác quản lý theo hướng phân chia trách nhiệm từng cấp, từng cơ quan và có sự phối hợp giữa các đơn vị; yêu cầu ngành GD-ĐT có kế hoạch tăng cường đào tạo đội ngũ quản lý, giáo viên cho các trường tư; chấn chỉnh công tác kiểm tra, giám sát và phát huy vai trò của địa phương, cơ sở.
 
Minh Thư
Theo HCM CityWeb
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: