HOTLINE: 0904 89 4444

 • Những điều Việt Nam đã làm để khống chế dịch
  Những điều Việt Nam đã làm để khống chế dịch
  Việt Nam đã trải qua hai đợt bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng và hầu như đã kiểm soát rất tốt. Lần này, dịch bùng phát với một mức độ nguy hiểm hơn, phức tạp hơn. Tuy nhiên, chính phủ đã có kinh nghiệm và các giải pháp ứng phó kịp thời, người ......
 • Người thổi luồng gió mới cho nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam
  Người thổi luồng gió mới cho nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam
  Giáo sư Trần Quốc Vượng là con người của dân gian, từ ngôn ngữ giao tiếp đến bài giảng và các công trình nghiên cứu của Giáo sư đều đậm “chất” dân gian.......
 • Biểu tượng ngựa trong văn hóa và ngôn ngữ
  Biểu tượng ngựa trong văn hóa và ngôn ngữ
  Từ xa xưa, ngựa là loài vật gắn liền với chiến tranh, với hình ảnh của những kỵ sĩ, hiệp sĩ phương Tây và các dũng sĩ, chiến binh của miền thảo nguyên Mông Cổ. Đối với văn hóa phương Tây, ngựa gắn liền với tư duy huyền thoại và tâm linh tôn giáo. ......
Thầy dạy Lê Quý Đôn là ai?
Nguyễn Tông Quai (1692 - 1767), hiệu là Thư Hiên (ảnh dưới), người làng Phúc Khê, huyện Ngự Thiên, phủ Thái Bình, nay là xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái B......
 • Thầy dạy Lê Quý Đôn là ai?
  17:33 21-08-2020
  Thầy dạy Lê Quý Đôn là ai?
  Nguyễn Tông Quai (1692 - 1767), hiệu là Thư Hiên (ảnh dưới), người làng Phúc Khê, huyện Ngự Thiên, phủ Thái Bình, nay là xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
 • Những điều Việt Nam đã làm để khống chế dịch
  Những điều Việt Nam đã làm để khống chế dịch
  Việt Nam đã trải qua hai đợt bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng và hầu như đã kiểm soát rất tốt. Lần này, dịch bùng phát với một mức độ nguy hiểm hơn, phức tạp hơn. Tuy nhiên, chính phủ đã có kinh nghiệm và các giải pháp ứng phó kịp thời, người dân có thể an tâm hợp sức cùng chống dịch.
 • Người thổi luồng gió mới cho nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam
  Người thổi luồng gió mới cho nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam
  Giáo sư Trần Quốc Vượng là con người của dân gian, từ ngôn ngữ giao tiếp đến bài giảng và các công trình nghiên cứu của Giáo sư đều đậm “chất” dân gian.
 • Biểu tượng ngựa trong văn hóa và ngôn ngữ
  15:07 04-08-2020
  Biểu tượng ngựa trong văn hóa và ngôn ngữ
  Từ xa xưa, ngựa là loài vật gắn liền với chiến tranh, với hình ảnh của những kỵ sĩ, hiệp sĩ phương Tây và các dũng sĩ, chiến binh của miền thảo nguyên Mông Cổ. Đối với văn hóa phương Tây, ngựa gắn liền với tư duy huyền thoại và tâm linh tôn giáo.
 • Nỗi đau dịch bệnh và niềm tin chiến thắng
  Nỗi đau dịch bệnh và niềm tin chiến thắng
  Với một tình yêu lớn dành cho tổ quốc, với tất cả sự tuân thủ nghiêm ngặt, chấp hành tốt mọi yêu cầu của chính phủ, bằng những trái tim nhân hậu, đầy ắp tình người và sự sẻ chia ngọt bùi, chúng ta sẽ chiến thắng dịch SARS-CoV-2 một lần nữa.
 • Thêm một thành công của y học Việt Nam
  Thêm một thành công của y học Việt Nam
  TP. Hồ Chí Minh 14 giờ 10 ngày 15-7, phẫu thuật viên cắt xương, tách rời thành công hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi. Các kíp mổ tiếp tục phẫu thuật tạo hình cho hai cháu. Với việc tách rời hai cháu bé song sinh dính liền nhau, đây là một thành công lớn của Y học Việt Nam.
 • Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc
  17:30 28-06-2020
  Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc
  Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc được tổ chức trọng thể sáng nay (28/6/2020) tại hội trường Nhà khách Bộ Quốc phòng 266 -
  phố Thuỵ Khuê - Hà Nội.
 • Mạn thuật (Bài 1): Một bài thơ Nôm đặc sắc của Nguyễn Trãi
  Mạn thuật (Bài 1): Một bài thơ Nôm đặc sắc của Nguyễn Trãi
  Dễ nhận biết đây là bài thơ Nguyễn Trãi viết ở Côn Sơn, quãng thời gian danh nghĩa vẫn làm quan, chức “Nhập nội hành khiển”, nhưng thực tế là ông đã bị thất sủng, sống cảnh thiếu thốn vật chất, nhưng mà thanh đạm.
 • Hương đóa sen thanh bạch - Hồ Chí Minh
  Hương đóa sen thanh bạch - Hồ Chí Minh
  Cứ mỗi dịp tháng 5 về, khi những bông hoa dâm bụt ngả nghiêng theo gió Lào khô rát, chúng con lại nhớ tới Người. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020) cũng là lúc chúng ta hướng về Người - vị anh hùng của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, một lãnh tụ, một vĩ nhân luôn chiếm trọn trái tim của mỗi con dân đất Việt.
 • Một bài thơ say đặc sắc của Thánh thơ Cao Bá Quát
  15:03 12-05-2020
  Một bài thơ say đặc sắc của Thánh thơ Cao Bá Quát
  Căn cứ vào nội dung và nhất là một vài thi liệu quen thuộc, có thể đoán định Cao Bá Quát viết bài Bạc vãn tuý quy ở Hà Nội, khi ông có khoảng bốn năm bị thải hồi, nằm khàn như con hạc ốm bên hồ Tây. Chính xác hơn là ở ngôi nhà của ông bên hồ Trúc Bạch, quãng gần cửa Bắc ngày nay. Thời gian này, nhà thơ nhàn rỗi sáng tác nhiều.
 • Sự gặp gỡ tất yếu trong tư tưởng triết học của Trần Đức Thảo
  Sự gặp gỡ tất yếu trong tư tưởng triết học của Trần Đức Thảo
  Triết gia Trần Đức Thảo đã nhìn thấy những hạn chế trong hiện tượng luận của Husserl cả về phương pháp duy tâm chủ quan tiên nghiệm đến nội dung phản ánh của hiện tượng học đều xuất phát từ lập trường giai cấp...
 • Hà Huy Tập - Người Cộng sản kiên trung và những tác phẩm để đời
  Hà Huy Tập - Người Cộng sản kiên trung và những tác phẩm để đời
  Tự nguyện dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng gian khổ, đồng chí Hà Huy Tập sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh, hiến dâng cuộc sống của mình cho sự nghiệp lớn lao của Đảng và của dân tộc.