HOTLINE: 0904 89 4444

 • 14:41 15-02-2021
  "Đi cày" trong cách ăn nói của người Việt
  Người Việt một khi nói “Tôi đi cày”, “Tôi còn phải đi cày để nuôi vợ con”, không có nghĩa là họ đang làm nông đi cày ruộng mà có nghĩa là đi làm, làm bất cứ công việc gì ở đủ các ngành nghề, lĩnh vực. Đó là một thói quen sử dụng ngôn từ giản dị, bình dân xuất phát từ nền nông nghiệp lúa nước.
 • Văn hóa học đường bồi dưỡng nhân cách của người dạy người học
  Văn hóa học đường bồi dưỡng nhân cách của người dạy người học
  Theo GS, VS Phạm Minh Hạc thì “Văn hóa học đường là hệ các chuẩn mực, giá trị giúp cán bộ quản lý và nhà trường, thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có các cách thức suy nghĩ, tình cảm và hành động tốt đẹp”...
 • Nhà nghiên cứu Hoàng Chương nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
  Nhà nghiên cứu Hoàng Chương nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
  Ngày 9/12/2020, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Nhà nghiên cứu Trương Hoàng Chương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.
 • Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng: Tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam
  10:51 03-02-2021
  Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng: Tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam
  Hôm nay (3/2/2021), toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tự hào kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong không khí rộn ràng đón chào xuân mới Tân Sửu 2021 và phấn khởi trước một tương lai đầy hứa hẹn đang mở ra phía trước.
 • Tết Nguyên Đán: Tranh luận về nguồn gốc và quan điểm giữ hay bỏ?
  Tết Nguyên Đán: Tranh luận về nguồn gốc và quan điểm giữ hay bỏ?
  Trong vài năm trở lại đây, câu chuyện về Tết Nguyên Đán gây ra không ít tranh luận trái chiều. Nhiều người cho rằng Tết Nguyên Đán vốn là của Trung Quốc và cần phải loại bỏ để tránh ảnh hưởng về văn hóa cũng như để phát triển kinh tế. Nhưng mấy ai ngờ rằng sự thật về nguồn gốc và sự ảnh hưởng của Tết Nguyên Đán là những câu chuyện hoàn toàn khác.
 • “Tôi chỉ có một mong ước là sớm trở về Tổ quốc tôi”
  “Tôi chỉ có một mong ước là sớm trở về Tổ quốc tôi”
  Kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước (28/1/1941 - 28/1/2021). Là một người tiên tri tiên lượng, nhà dự báo chiến lược thiên tài, sau khi dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản (7/1935), trả lời nhà văn I.Êrenbua khi được hỏi cảm nghĩ về mùa xuân này, Nguyễn Ái Quốc nói: “Tôi chỉ có một mong ước là sớm trở về Tổ quốc tôi”(1)...
 • Cao Bá Quát - Kẻ sỹ Bắc Hà
  23:03 26-01-2021
  Cao Bá Quát - Kẻ sỹ Bắc Hà
  Cao Bá Quát (1808 - 1855) tự là Mẫn Hiên, hiệu (bút hiệu) là Chu Thần, Cao Chu Thần, Cúc Đường và Cao Tử người làng Phú Thị (tên nôm gọi là làng Sủi) huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội.
 • Vai trò của thủy quân việt Nam trong lịch sử dân tộc (Kỳ 1)
  Vai trò của thủy quân việt Nam trong lịch sử dân tộc (Kỳ 1)
  Trân trọng giới thiệu tiếp bài viết của PGS TS Cao Văn Liên về "Vai trò của thủy quân việt Nam trong lịch sử dân tộc"
 • Chuyện chưa bao giờ cũ!
  Chuyện chưa bao giờ cũ!
  Việc sử dụng ngôn ngữ là một khoa học chính xác mà các cơ quan truyền thông không thể xem nhẹ vì sẽ được coi là chuẩn mực có vai trò tạo ra thói quen trong sử dụng ngôn ngữ.
 • 75 năm Quốc hội Việt Nam: Xứng đáng là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân
  11:08 06-01-2021
  75 năm Quốc hội Việt Nam: Xứng đáng là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân
  Ra đời trong khói lửa của cuộc đấu tranh cách mạng, Quốc hội vừa là thành quả, vừa là biểu tượng cao quý nhất của độc lập dân tộc, của thống nhất đất nước, thể hiện ý chí và khát vọng ngàn đời của nhân dân.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên
  Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên
  75 năm đã trôi qua kể từ khi lần đầu tiên người dân Việt Nam được thực hiện quyền làm chủ của mình, những quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa I năm 1946 vẫn còn nguyên giá trị, mang tính nền tảng của một chế độ bầu cử thực sự tự do, dân chủ.
 • Bản hùng ca của một dân tộc quyết không chịu làm nô lệ
  Bản hùng ca của một dân tộc quyết không chịu làm nô lệ
  Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến. Cả dân tộc Việt Nam đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để bảo vệ nền độc lập thiêng liêng của Tổ quốc mới giành lại được.