HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nhiều vấn đề đáng bàn trong văn hóa tâm linh người Việt
  15:33 28-11-2020
  Nhiều vấn đề đáng bàn trong văn hóa tâm linh người Việt
  Ngày nay, việc đi lễ, xin quẻ đền, chùa không còn là những ngày đầu năm, lễ tết mà những ngày 30, mồng 1, ngày rằm cũng đang thu hút nhiều người dân tham gia, trở thành nét văn hóa tâm linh không thể thiếu của người Việt.
 • Cái nhìn phương Tây trong pháp du hành trình nhật ký và đi Tây
  Cái nhìn phương Tây trong pháp du hành trình nhật ký và đi Tây
  Ngành nghiên cứu văn hóa đã ra đời vào khoảng những năm 60 của TK XX với mong muốn tìm ra mối liên hệ giữa tác phẩm với bối cảnh văn hóa, xã hội, tư tưởng hệ, quyền lực đương thời.
 • Đại đoàn kết toàn dân tộc - Sức mạnh Việt Nam
  Đại đoàn kết toàn dân tộc - Sức mạnh Việt Nam
  Nói đến Đại đoàn kết toàn dân tộc là nói đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kể từ khi thành lập đến ngày hôm nay (18/11/1930 - 18/11/2020 ), Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) vừa tròn 90 năm.
 • Võ Nguyên Giáp, vị tướng số một yêu thích Piano
  22:35 09-11-2020
  Võ Nguyên Giáp, vị tướng số một yêu thích Piano
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cả thế giới tôn vinh là một vị tướng của giải phóng dân tộc. Không những vậy, Võ Nguyên Giáp còn là một con người của văn hoá.
 • Về những thiếu sót và bất hợp lý trong sử sách về Mạc Đăng Dung và nhà Mạc
  Về những thiếu sót và bất hợp lý trong sử sách về Mạc Đăng Dung và nhà Mạc
  Nhận thức phổ biến ngày nay về Mạc Đăng Dung và nhà Mạc dựa chủ yếu vào các bộ sử dưới thời Lê Trung hưng, trên cả phương diện dữ kiện và diễn giải. Do các sử gia còn phải thực hiện thêm chức năng cáo buộc, vì thế không tránh khỏi thiên lệch. Để tiếp cận sự khách quan, cần đặt vấn đề xem xét lại tính hợp lý về những điều sử gia thời Lê Trung hưng đã viết.
 • Vĩnh hằng trong lòng dân!
  Vĩnh hằng trong lòng dân!
  Những ngày vừa qua, đông đảo cán bộ và người dân cả nước nhiều lần rơi nước mắt xúc động, cảm phục tấm gương của hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã dũng cảm, hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu dân, giúp dân trong mưa lũ miền Trung.
 • Quyền tác giả trong số hóa tài liệu và phát triển bộ sưu tập tại các thư viện đại học
  17:11 29-10-2020
  Quyền tác giả trong số hóa tài liệu và phát triển bộ sưu tập tại các thư viện đại học
  Nhân loại đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cùng với sự bùng nổ của thông tin, công nghệ điện toán đám mây, kỷ nguyên internet vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT).
 • Khoan dung trong tư tưởng kinh tế Hồ Chí Minh
  Khoan dung trong tư tưởng kinh tế Hồ Chí Minh
  Trong quá trình lãnh đạo cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, tiến lên chủ nghĩa xã hội, người anh hùng giải phóng dân tộc Hồ Chí Minh trở thành nhà chiến lược kinh tế trong xây dựng và kiến thiết đất nước.
 • Cứu trợ lũ lụt: Cần cơ chế phù hợp, hiệu quả hơn
  Cứu trợ lũ lụt: Cần cơ chế phù hợp, hiệu quả hơn
  Cơn bão số 9 lại đang từ biển hướng về miền Trung, cuộc chiến cam go chống bão lũ nơi đây còn tiếp tục diễn ra phức tạp. Do dó công tác cứu trợ lũ lụt cần có những điều chỉnh phù hợp, để giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào vùng lũ thực sự hiệu quả hơn...
 • Tại sao dư luận bức xúc với sách giáo khoa lớp 1?
  16:20 26-10-2020
  Tại sao dư luận bức xúc với sách giáo khoa lớp 1?
  Trong những ngày gần đây, đông đảo người dân và dư luận có rất nhiều ý kiến phản ánh những bức xúc về chất lượng và nội dung của cuốn sách giáo khoa lớp 1 trong bộ sách giáo khoa Cánh diều.
 • “Câu like” trong lũ lụt, cần chấm dứt!
  “Câu like” trong lũ lụt, cần chấm dứt!
  Trong những ngày qua, khi cơn “đại hồng thủy” tại miền Trung và việc cứu trợ người dân vùng lũ đang là tâm điểm thu hút sự chú ý, quan tâm của tất cả mọi người, kể cả cộng đồng dân mạng, thì lại có một số người “câu like, câu view” bằng những tin, ảnh về lũ lụt mà nguồn gốc không chính xác.
 • Chuyển dịch tư tưởng văn hóa bản địa Đông Nam Á sang tư tưởng nho học Đông Á ở Việt Nam
  Chuyển dịch tư tưởng văn hóa bản địa Đông Nam Á sang tư tưởng nho học Đông Á ở Việt Nam
  Định hướng dòng văn hóa Nho giáo như một lựa chọn tất yếu cũng phản ánh sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức ở thượng tầng kiến trúc văn hóa, tư tưởng, văn hóa chính trị của các nhà nho về sự tiếp nhận những giá trị tinh hoa của Nho giáo.