HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lê Quý Đôn, người trí thức một lòng vì nước, vì dân
  Lê Quý Đôn, người trí thức một lòng vì nước, vì dân
  Lê Quý Đôn sinh ngày 5-7 năm Bính Ngọ, niên hiệu Bảo Thái thứ 7 (tức ngày 2-8-1726) trong một gia đình có truyền thống khoa bảng tại làng Diên Hà, huyện Diên Hà, trấn Sơn Nam, nay thuộc thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.......
 • Tự hào truyền thống 74 năm lực lượng CAND Việt Nam Anh hùng
  Tự hào truyền thống 74 năm lực lượng CAND Việt Nam Anh hùng
  Ngày 19/8, cách đây 74 năm về trước, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ra đời trong không khí hân hoan, thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử vĩ đại, là dấu mốc quan trọng, sáng ngời trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật ......
 • Giá trị của Di chúc Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng
  Giá trị của Di chúc Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng
  Sáng 12/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức Tọa đàm khoa học "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng".......
 • Lê Quý Đôn, người trí thức một lòng vì nước, vì dân
  23:18 15-11-2019
  Lê Quý Đôn, người trí thức một lòng vì nước, vì dân
  Lê Quý Đôn sinh ngày 5-7 năm Bính Ngọ, niên hiệu Bảo Thái thứ 7 (tức ngày 2-8-1726) trong một gia đình có truyền thống khoa bảng tại làng Diên Hà, huyện Diên Hà, trấn Sơn Nam, nay thuộc thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
 • Biến thể - kiệt tác văn chương vượt thời gian
  Biến thể - kiệt tác văn chương vượt thời gian
  “Tuần lễ Sách hay” lần thứ 13 của NXB Tổng hợp vừa được kết thúc bằng buổi trò chuyện văn chương tại Đường sách TPHCM giữa nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu và dịch giả Quế Sơn nhân dịp ra mắt tác phẩm Biến thể của nhà thơ Ovide.
 • Thế tục hóa tôn giáo là thuộc tính đặc thù
  Thế tục hóa tôn giáo là thuộc tính đặc thù
  Nửa sau thế kỷ XX các tác giả nghiên cứu xã hội học tôn giáo Peter Berger, David Martin, Bryan Wilson… đã chỉ ra những điều không hợp lý trong xã hội hiện đại so với thuyết lý Công giáo, làm tan vỡ niềm tin ảo giác của công chúng vào tôn giáo, và cũng cũng ảnh hưởng không ít đến việc thực hành những lễ nghi tôn giáo cổ xưa hiện tồn.
 • Khơi dậy tình yêu văn học với Tủ sách Văn học trong nhà trường
  23:37 23-09-2019
  Khơi dậy tình yêu văn học với Tủ sách Văn học trong nhà trường
  Nhằm giúp các bạn học sinh có một nền tảng kiến thức văn học phong phú, vững vàng, NXB Kim Đồng tổ chức biên soạn Tủ sách Văn học trong nhà trường, với sự tham gia biên soạn, tuyển chọn, bình giảng của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này.
 • Các nhà văn có còn hứng để viết về nông thôn?
  Các nhà văn có còn hứng để viết về nông thôn?
  Ở một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam, mà đặt câu hỏi “Nông thôn đang ở đâu trong văn học?” Thì cũng hơi vô duyên. Lẽ ra, phải đặt câu hỏi ngược lại là “Văn học đang ở đâu trong nông thôn?” Thì mới có ý nghĩa kích cầu văn hóa đọc.
 • Người anh cả của Quân đội còn sống mãi trong lòng dân
  Người anh cả của Quân đội còn sống mãi trong lòng dân
  Trong không khí cả nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ vĩ đại (1969 - 2019), chúng ta tưởng nhớ 108 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2019), nhà quân sự lỗi lạc, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng...
 • Triết lý nhân sinh trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  23:22 26-08-2019
  Triết lý nhân sinh trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa tròn 50 năm, nhưng những lời căn dặn tâm huyết trong Di chúc của Người thể hiện một triết lý nhân sinh sâu sắc, vẫn vẹn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn.
 • Tự hào truyền thống 74 năm lực lượng CAND Việt Nam Anh hùng
  Tự hào truyền thống 74 năm lực lượng CAND Việt Nam Anh hùng
  Ngày 19/8, cách đây 74 năm về trước, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ra đời trong không khí hân hoan, thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử vĩ đại, là dấu mốc quan trọng, sáng ngời trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của đất nước.
 • Nhận thức sâu sắc hơn giá trị thực tiễn của Di chúc Bác Hồ
  Nhận thức sâu sắc hơn giá trị thực tiễn của Di chúc Bác Hồ
  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những giá trị tư tưởng to lớn và đặc sắc đã trở thành Cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn dân ta.
 • Giá trị của Di chúc Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng
  14:48 12-08-2019
  Giá trị của Di chúc Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng
  Sáng 12/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức Tọa đàm khoa học "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng".
 • Khi văn học kết giao kỹ năng sống
  Khi văn học kết giao kỹ năng sống
  Lồng ghép kỹ năng sống vào những tác phẩm văn học đang là xu hướng được nhiều tác giả trong nước lựa chọn. Đây được xem là hướng đi thiết thực, đánh trúng nhu cầu của thị trường hiện nay.
 • Phát triển công nghiệp văn hoá, nâng cao quyền lực mềm Quốc gia
  Phát triển công nghiệp văn hoá, nâng cao quyền lực mềm Quốc gia
  Quyền lực mềm và quyền lực cứng là hai yếu tố không thể tách rời thực lực tổng hợp của một quốc gia, dân tộc. Nhìn từ góc độ của mỗi loại quyền lực văn hóa, quyền lực mềm nhận được sự quan tâm hơn quyền lực cứng. Muốn nâng cao quyền lực mềm văn hóa quốc gia phải dựa vào sự phát triển của công nghiệp văn hóa quốc gia.