HOTLINE: 0904 89 4444

Thừa Thiên Huế: Phát động khởi nghiệp cho thanh niên
(Phương Nam Plus) - Sáng 28/8 Trường CĐ Công nghiệp Huế phối hợp với VCCI, Micosoft Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi "Thử thách sáng tạo xã hội (VSIC) với chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên tại các tỉnh miền Trung.
13:58 28-08-2018
Tại lễ phát động đã diễn ra buổi Tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp với sự tham dự của diễn giả là các chuyên gia, CEO của các doanh nghiệp với hơn 300 sinh viên và các Starup.
 


Toàn cảnh buổi lễ phát động

Lễ phát động đã diễn ra các buổi tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp, diển giả như ông Lê Xuân Phương – Giám đốc Công ty CP DMZ, bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng Huế; bà Lê Thị Hồng Nhi – Trưởng phòng quan hệ cộng đồng – Micosoft Việt  Nam.

Đến tham dự buổi lễ, sinh viên còn được các chuyên gia tư vấn, giải đáp trực tiếp những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, sáng tạo xã hội, định hướng nghề nghiệp và giải đáp các thông tin về cuộc thi.

Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn cũng như khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án "YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV" do Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Micosoft Việt Nam thực hiện.

Trong đó 3 đơn vị trực tiếp tổ chức cuộc thi tại 3 vùng miền Bắc – Trung - Nam đó là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trung tâm sáng tạo và Ươm tạo FTU và Enactus Hà Nội và Trường ĐH Ngoại Thương; Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG TP.  Hồ Chí Minh. 

 
Trương Đình
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: