HOTLINE: 0904 89 4444

TP.Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức Festival Hoa lan
(Phương Nam Plus) - Nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng đến du khách, đồng thời kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị, từ ngày 27/4 – 01/5, TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Festival Hoa lan lần đầu tiên.
14:37 20-04-2019

Tại cuộc họp báo ngày 19/4, ông Nguyễn Văn Trực - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Hồ Chí Minh - cho biết, nhằm hưởng ứng Lễ Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/2019), thành phố sẽ tổ chức Festival hoa lan năm 2019.

Đây là sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật tại thành phố với mục đích giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị.

Festival cũng là dịp giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TP. Hồ Chí Minh đến với du khách trong và ngoài nước. Từ đó phát triển du lịch nông nghiệp của thành phố, góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Theo ban tổ chức, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 27/4 – 01/5/2019 tại Công viên Tao Đàn, hội tụ các chủng loại hoa lan, cây kiểng, bonsai tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; là sân chơi cho các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc và lai tạo các giống hoa, kiểng đẹp, độc đáo.

Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động triển lãm hoa lan, các hội thi và hội thảo. Trong đó, đặc biệt có hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp. Đây là dịp giới thiệu các tour du lịch sinh thái nông nghiệp đến với du khách, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành gắn kết với các nhà vườn, khu điểm sinh thái, vườn cây ăn trái, các trang trại, làng nghề…

Theo kế hoạch, sẽ có 111.814 chậu, cây hoa các được trưng bày tại triển lãm và thi tại Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh năm 2019.

 
Nguyễn Phượng
Theo congthuong.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: