HOTLINE: 0904 89 4444

Sôi nổi tuần lễ văn hóa du lịch 2019 ở Đồng Tháp
(Phương Nam Plus) - Với chủ đề "Tình người thắm đượm hồn sen", tối 10/7, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp năm 2019.
15:42 11-07-2019


Ảnh: Báo Đồng Tháp

 
Năm nay, tỉnh chọn thành phố Cao Lãnh là địa phương tổ chức sự kiện này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Qua đó giới thiệu và quảng bá du lịch tỉnh Đồng Tháp nói chung và nét văn hóa truyền thống, các sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Cao Lãnh – Thủ phủ đất Sen hồng.

Tuần lễ văn hóa du lịch lần này có nhiều hoạt động phong phú như: Không gian văn hóa TP Cao Lãnh – TP Hội An; lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần thứ 199; giao lưu đờn ca tài tử - hò Đồng Tháp – bài chòi; viết thư pháp trên lá sen; các hoạt động trò chơi dân gian; khu ẩm thực Cao Lãnh – Hội An; hội thi đá gà, đá chim nghệ thuật, thi gà đẹp; hội thi trạng nguyên; thi vẽ tranh thiếu nhi; tổ chức không gian sách; triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật; giải cờ vua, cờ tướng; đồng thời tổ chức khai trương điểm tham quan du lịch xã Tân Thuận Tây; tọa đàm “Phát triển du lịch nông nghiệp Đồng Tháp”…

Một trong những nét nổi bật của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp là Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) - TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) với nhiều hoạt động giới thiệu những nét đặc sắc về du lịch của 2 địa phương.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp được tổ chức nhằm giới thiệu những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, hình ảnh quê hương, thiên nhiên, con người Đồng Tháp; quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm đặc trưng của vùng Đất Sen hồng đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm góp phần đưa du lịch Đồng Tháp trở thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020.

Cũng trong ngày 10-7, UBND thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 199. Đây là dịp để thể hiện lòng thành kính của người dân Cao Lãnh đối với bậc tiền nhân đã có công xây dựng vùng đất Cao Lãnh; đồng thời gắn với việc quảng bá du lịch Đồng Tháp nói chung, du lịch thành phố Cao Lãnh nói riêng.

 
Thùy Anh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: