HOTLINE: 0904 89 4444

Ấn tượng Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp
(Phương Nam Plus) - Qua nhiều năm tổ chức, Tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp đã tạo được dấu ấn, thương hiệu riêng và thực sự là một lễ hội du lịch sôi động thu hút khách thập phương xa gần.
15:29 15-07-2019


Biểu diễn nghệ thuật tại đêm bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng Tháp. Ảnh: Nhân Dân

 
Tuần lễ diễn ra liên tục trong 5 ngày với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, các hội thi, hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm làng nghề thủ công, đặc sản các tỉnh, thành... Quy mô các hoạt động được tăng cường và mở rộng không gian. Vì vậy, lượng khách đến tham quan, tham dự các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm nay tăng mạnh với khoảng hơn 600.000 lượt khách, tăng 50% so với Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2018.

Trong đó, hoạt động trọng tâm của Tuần lễ là Lễ giỗ lần thứ 199 của ông, bà Đỗ Công Tường; giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn - trình diễn làng nghề thủ công tiêu biểu của tỉnh; giới thiệu quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, đặc sản Đồng Tháp và các tỉnh; Hội thi ẩm thực “Món ngon địa phương” các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long... diễn ra tại công viên Hai Bà Trưng đã thu hút đông đảo khách tham quan và mua sắm, doanh thu ước đạt trên 500 triệu đồng.

Đặc biệt, điểm nhấn trong Tuần lễ Văn hóa, du lịch năm nay là Đồng Tháp đã liên kết với Quảng Nam tổ chức không gian văn hóa, du lịch Cao Lãnh - Hội An để tái hiện làng Hòa An xưa mộc mạc, bình dị, một góc phố cổ Hội An đẹp lung linh ngay trung tâm thành phố Cao Lãnh. Tại không gian này du khách được trải nghiệm các hoạt động giao lưu mang nét đặc trưng của hai thành phố như: Đờn ca tài tử - hò Đồng Tháp; hát bài chòi, hát hò khoan đối đáp, viết thư pháp, làm và thả hoa đăng; đan lục bình; gấp lá dừa dân gian của tỉnh Đồng Tháp…

Tuần lễ VHDL Đồng Tháp là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm tăng cường mối liên kết phát triển du lịch giữa Đồng Tháp với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; đồng thời giới thiệu và quảng bá du lịch Đồng Tháp. Lượng khách tham quan năm nay tăng gần gấp đôi so với Tuần lễ VHDL năm 2018.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm nay có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, ngày càng văn hóa, văn minh của người dân địa phương, đây cũng là yếu tố quan trọng làm nên thành công của Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm 2019.

 
P.V (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: