HOTLINE: 0904 89 4444

Chương trình nghệ thuật tri ân các Anh hùng liệt sỹ
(Phương Nam Plus) - Chương trình nghệ thuật “Cung đường huyền thoại” tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) sẽ diễn ra tối 26/7 tại nghĩa trang Đường 9, Khe Sanh, Quảng Trị.
16:04 19-07-2019


Tiết mục "Bước chân trên dải Trường Sơn" do diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật tỉnh biểu diễn - một tiết mục tham dự Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 xanh - 2019”.  Ảnh: laodong.vn

Đã thành thông lệ, định kỳ 3 năm một lần, Liên hoan tiếng hát “Đường 9 Xanh” lại được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) tổ chức. Sự kiện là một thương hiệu được tạo nên từ ý nghĩa của việc tri ân quá khứ. Đây cũng là sân chơi chuyên nghiệp, nơi thể hiện thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài ngoài công lập.

Tiếp nối sự thành công của các liên hoan trước, liên hoan lần này vẫn bám sát các chủ đề gắn liền với thương hiệu “Đường 9 xanh”- ca ngợi những giá trị cao cả của quá khứ hào hùng; thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên con đường 9- Khe Sanh khốc liệt năm xưa; tôn vinh  con đường  xuyên Á- con đường hữu nghị hợp tác để phát triển  kinh tế khu vực trong thời kỳ đổi mới và hội nhập của đất nước ta hôm nay.

Ngoài ra, điểm nhấn của liên hoan năm nay là chương trình gala nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Cung đường huyền thoại” diễn ra vào 20h ngày 26.7 tại Quảng trường nghĩa trang đường 9 Khe Sanh-Quảng Trị (được truyền hình trực tiếp trên VTV).

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, biên đạo múa, ca sĩ nổi tiếng (nghệ sĩ Lan Hương, Thu Hiền, Thái Bảo, Tự Long, Đỗ Kỷ, Thế Bình, biên đạo múa Tuyết Minh…).

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa 3 nước anh em Việt Nam-Lào-Campuchia từ những năm tháng chiến tranh ác liệt đến nay…

Các hoạt động bên lề của chương trình nghệ thuật "Cung đường huyền thoại" còn có lễ thắp nến tri ân của 800 đoàn viên thanh niên Quảng Trị tại nghĩa trang Đường 9-Khe Sanh và hoạt động lãnh đạo Cục NTBD tặng sổ tiết kiệm cho 10 mẹ Việt Nam anh hùng và 200 suất quà cho các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

 
Hàn Yên
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: