HOTLINE: 0904 89 4444

Quỳnh Thanh: Tạo bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội
(Phương Nam Plus) - Phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi gian khó, 6 tháng đầu năm 2019 xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tiếp tục đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, tạo tiền đề quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cả năm.
15:18 22-07-2019


Quỳnh Thanh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm đem đến sự hài lòng cho người dân. Ảnh: P.V

Theo đó, nửa đầu năm 2019, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển khả quan, tốc độ phát triển kinh tế khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất (theo giá CĐ 2010) ước đạt 223.830 triệu đồng, tăng 8,47% so với cùng kỳ, trong đó: Nông - lâm - thủy sản ước đạt 89.780 triệu đồng; công nghiệp - xây dựng ước đạt 86.540 triệu đồng; dịch vụ ước đạt 43.540 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Hồ Xuân Xuyên, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh cho biết: “Trong bối cảnh tình hình thời tiết diễn biến khắc nghiệt, sản xuất nông nghiệp vẫn duy trì phát triển, đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp đang được duy trì và phát triển. Các dịch vụ ngày càng phát triển góp phần giải quyết việc làm dư thừa và tăng thu nhập cho hộ gia đình...”

Ông Xuyên cho hay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh sự nỗ lực của cán bộ và người dân, xã Quỳnh Thanh luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo cấp trên, đặc biệt có cơ chế ưu tiên về nguồn vốn. Qua đó, từng bước tạo nên diện mạo mới cho vùng nông thôn, 6 tháng đầu năm 2019 nhiều công trình đã được triển khai xây dựng. Các tuyến đường giao thông nông thôn đã và đang được bê tông hóa đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân, kênh mương được tu sửa và xây mới đáp ứng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Công trình Trường mầm non đang được đầu tư xây mới...

Đặc biệt, trong những năm gần đây, xã có nhiều người đi xuất khẩu lao động tại các nước. “Xuất khẩu lao động đã đem lại nguồn kinh tế khá lớn cho nhiều hộ gia đình. Sau khi về nước, họ có khoản tiền lớn để xây dựng nhà cửa, mua sắm trang thiết bị, đầu tư sản xuất, kinh doanh buôn bán… góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển”, ông Xuyên khẳng định.

Cũng theo ông Xuyên, trên địa bàn xã Quỳnh Thanh 100% là giáo dân nhưng họ luôn đoàn kết một lòng, bảo ban nhau trong phát triển kinh tế, cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tình hình chính trị ổn định. Chất lượng giáo dục được nâng cao. Chính sách - an sinh xã hội được triển khai đầy đủ và kịp thời.

Bên cạnh những kết quả rất đổi tự hào từ sự nỗ lực mà có được, 6 tháng đầu năm 2019 xã Quỳnh Thanh cũng gặp không ít những khó khăn. Đặc biệt dịch tả lợn Châu Phi diễn biến thất thường và phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân. Tính đến ngày 20/6/2019 đã có 28 hộ có lợn bị chết với 34 con lợn phải tiêu hủy…Quỳnh Thanh là địa phương có số lợn phải tiêu hủy nhiều nhất tỉnh Nghệ An…

Đứng trước tình hình đó, ông Xuyên nhấn mạnh: “Nửa chặng đường năm 2019 đã qua, những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội là quan trọng. Song vẫn còn nhiều khó khăn, yếu kém. Theo đó, thời gian tới, xã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa 27 và Nghị quyết Đảng bộ xã khóa 22. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển sản xuất, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Khắc phục kịp thời những tồn tại, khuyết điểm của 6 tháng đầu năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Với quyết tâm chính trị cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm trước công cuộc đổi mới, giải pháp cụ thể, quyết liệt đang mở ra cơ hội mới để xã Quỳnh Thanh tạo bứt phá, phát triển mạnh mẽ trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 
Hoàng Anh - Ngọc Mai
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: