HOTLINE: 0904 89 4444

Để An Giang thực sự là điểm đến hấp dẫn
(Phương Nam Plus) - An Giang là tỉnh duy nhất ở ĐBSCL vừa có đồng bằng, vừa có núi, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình, nhiều nét văn hóa đặc sắc, độc đáo. Do đó thời gian qua, tỉnh luôn phấn đấu để trở thành một trong những trung tâm văn hóa - du lịch hấp dẫn.
15:31 22-07-2019


Để An Giang thực sự là điểm đến hấp dẫn. Ảnh: Báo An Giang

An Giang có hạ tầng giao thông đường thủy và đường bộ tương đối thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa và vận chuyển hành khách trong vùng và khu vực. Đó là hai đường quốc lộ 91 và 80 nối liền từ đông sang tây giáp với Vương quốc Campuchia, hai con sông Tiền và sông Hậu chảy qua địa phận An Giang và đổ ra biển Đông. Tỉnh có Cảng Mỹ Thới thuộc hệ thống Cảng biển Việt Nam và quốc tế, có khoảng cách địa lý thuận tiện trong vấn đề kết nối với cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (cách 60 km) và Tân Sơn Nhất (cách 190 km).

Địa hình An Giang bao gồm đồng bằng phù sa sông do sông Mekong bồi đắp và vùng đồi núi Tri Tôn - Tịnh Biên - Châu Đốc. Nền tảng không gian tự nhiên đồi núi tại An Giang từ lâu đã được “thiêng hóa” qua khái niệm “Thất Sơn huyền bí”. Trong đó, Núi Cấm được mệnh danh là “nóc nhà của Đồng bằng sông Cửu Long”. Chính sự khác biệt này tạo thế mạnh cho An Giang có bức tranh sinh cảnh tự nhiên “hữu tình”.

Đặc biệt, nhiều giá trị văn hóa tại An Giang có tính vượt trội nổi bật so với các địa phương khác như tín ngưỡng thờ Bà Chúa Xứ (Châu Đốc), văn hóa Óc  Eo - Ba Thê. An Giang còn sở nhiều điểm đến có nhiều giá trị lịch sử để lại nhiều cảm xúc cho du khách gần xa như: Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Long Xuyên); khu di tích lịch sử Tức Dụp; Nhà mồ Ba Chúc (Tri Tôn)…

Để tương xứng với tiềm năng, An Giang đã và đang định hướng xây dựng du lịch trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo sự khác biệt, có uy tín và sức cạnh tranh cao trong khu vực ĐBSCL và cả nước. Huy động các nguồn lực đầu tư để tăng nhanh số lượng cơ sở lưu trú, nhà hàng, tụ điểm vui chơi giải trí, các cơ sở dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ chuyên nghiệp... để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Phát triển du lịch xanh, gắn hoạt động du lịch với giữ gìn, phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng bền vững, hiện đại, dựa trên sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử; giữ gìn cảnh quan môi trường; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và của toàn xã hội. Phát huy mạnh mẽ vai trò của doanh nghiệp và cộng đồng dân cư; khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh...Báo An Giang cho hay.

P.V (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: