HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Phát hiện hơn 5 tạ mỡ bò không rõ nguồn gốc xuất xứ
(Phương Nam Plus) - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phát hiện trên 5 tạ mỡ bò thành phẩm không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
12:04 21-08-2019


Toàn bộ số mỡ bò thành phẩm không có hồ sơ thủ tục theo quy định.

Theo đó, vào hồi 09 giờ 30 phút sáng nay 21/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung) đang sản xuất, chế biến mỡ bò thành phẩm với trọng lượng khoảng 540kg (18 bì xác rắn đựng mỡ thành phẩm).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ hồ sơ thủ tục nào liên quan đến việc kinh doanh của mình. Các bì đựng mỡ thành phẩm không được bảo quản đúng quy trình, không có các biện pháp phòng tránh côn trùng và động vật gây hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...
 


Khu sản xuất, chế biến nhếch nhác, không đảm bảo điều kiện về ATTP.Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở.

Theo trình bày của ông Mai Sỹ Hoạt - chủ cơ sở thì toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ lò mổ phường Văn Yên (TP. Hà Tĩnh) với giá khoảng 2.000đ/kg. Sau khi chế biến, đun nấu lại sẽ cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở Nghệ An, Hà Nội... với giá dao động từ 4.000đ - 4.500đ/kg. 

Hiện lực lượng chức năng Công an TP. Hà Tĩnh đã lập biên bản vụ việc và đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Châu An
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: