HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ An: Nhiều trường đón khai giảng trong mưa lũ
(Phương Nam Plus) - Sáng 4/9, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có chủ trương dời ngày khai giảng do thời tiết không đảm bảo. Hôm qua 5/9, hơn 860.000 giáo viên, học sinh tỉnh Nghệ An sẽ bước vào năm học mới 2019 - 2020. Vì mưa lớn nên có 135 trường phải lùi ngày khai giảng, rất nhiều trường khai giảng trong nhà đa chức năng.
09:20 06-09-2019
Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi khi mưa lớn liên tục diễn ra ở nhiều địa phương. Nhưng không khí chuẩn bị cho ngày hội trường vẫn được các địa phương, các trường học đặc biệt quan tâm với mục đích tạo cho học sinh tâm thế vui tươi, hào hứng.
 


Trường THCS Đội Cung - TP Vinh (Nghệ An) khai giảng năm học mới trong không khí hân hoan, dù ngoài trời đang mưa lớn. 

Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Thái Văn Thành  - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông tin: “Năm học 2019 - 2020 là một năm hết sức quan trọng, đánh dấu kết quả sau 5 năm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Chúng tôi tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ bước vào một năm học mới với nhiều quyết tâm để cố gắng đạt được nhiều thành tích cao trong dạy và học, xứng đáng với kỳ vọng của chính quyền và đông đảo phụ huynh”.

"Năm nay tập trung nâng cao chất lượng giáo dục tại các huyện miền núi, phát triển tin học – ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế', ông Thành khẳng định. 

 


Mưa lớn và ngập nhiều nơi, nhưng trường mầm non Diễn Bích (Diễn Châu, Nghệ An) vẫn tổ chức ngày hội tới trường cho các cháu. 

Tại Diễn Châu, hầu hết các điểm trường từ mầm non cho đến THCS đều tổ chức khai giảng năm học mới. Ông Mai Ngọc Long - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu chia sẻ: “Toàn huyện có 5 trường phải lùi ngày khai giảng do mưa lớn, ngập lụt, còn lại 113 trường vẫn tổ chức khai giảng năm học mới”.

Hiện tại, theo tổng hợp của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh đa phần các trường vẫn tổ chức lễ khai giảng ở nhà đa chức năng của nhà trường.

Tuy nhiên, có 2 trường sẽ chuyển vào trụ sở của UBND phường, đó là Trường THCS Bến Thủy và Trường THCS Hưng Dũng.
 


Lễ khai giảng năm học mới tại các điểm trường TP Vinh - Nghệ An được chuyển vào nhà đa chức năng. 

Ngoài ra có 18 trường sẽ dời lịch khai giảng, trong đó có 2 trường THCS gồm Trường THCS Lê Lợi và Trường THCS Hà  Huy Tập. Các trường Tiểu học sẽ dời lịch khai giảng gồm: Bến Thủy, Hà Huy Tập 2, Lê Lợi, Nghi Ân, Nghi Kim, Trung Đô, Trường Thi, Vinh Tân. Ở bậc mầm non, theo kế hoạch 27/28 trường mầm non vẫn tổ chức bình thường. Riêng Trường Mầm non Nghi Đức có thể sẽ dời lịch vì hiện sân trường đang bị ngập. Bên cạnh đó có một số trường mầm non ngoài công lập cũng dời lịch khai giảng.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Đây là lịch khai giảng của các trường đến 17h chiều nay. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn tiếp tục theo dõi bởi nếu thời tiết thuận lợi, các trường có thể sẽ thay đổi vào phút cuối.

 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: