HOTLINE: 0904 89 4444

Dấu ấn chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng”
(Phương Nam Plus) - Nhằm ôn lại lịch sử - văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng trên quê hương xứ Nghệ, tối 8/9, tại bờ Bắc phà Bến Thủy (trước đây) khu vực giữa 2 cầu Bến Thủy hiện nay, Báo Nhân Dân phối hợp với 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng”.
21:25 08-09-2019


Báo Nhân Dân phối hợp với 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng”. 

Chương trình là cuốn phim “tua lại” những hình ảnh phà Bến Thủy bất tử từ phong trào cách mạng 1930 - 1931 cho đến ngày hòa bình, đổi mới đất nước. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hiện nay, đồng thời quảng bá hình ảnh quê hương, con người xứ Nghệ, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. 
 


Chương trình mang tính nghệ thuật cao, dàn dựng công phu

Một cuốn phim rõ nét về quân dân ta dưới cờ nghĩa Quang Trung - Nguyễn Huệ xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô và thời kỳ trước đó. Và cũng từ đây, khí thế phong trào 1930 - 1931 của công nông Vinh - Bến Thủy “đứng đầu dậy trước” quật khởi, kiên cường.

Qua chương trình, những năm tháng khốc liệt chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ giai đoạn 1964 - 1972, ý chí chiến đấu của quân và dân ta giữ cho huyết mạch giao thông miền Bắc với chiến trường miền Nam thông suốt được tái hiện một cách chân thật, đầy ý nghĩa. 

 


Tượng đài Trường Thi - Bến Thủy (1930 - 1931). Ảnh: T.LMột góc Bến Thủy xưa. Ảnh: T.L

Đây là chương trình quy mô, có sự tham dự của các đồng chí Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phan Đình Trạc - Trưởng Ban nội chính Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Báo Nhân Dân, BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Nghệ An. Bên cạnh đó, nhân dân, cán bộ 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, cùng cán bộ chiến sĩ từng công tác, chiến đấu tại phà Bến Thủy những năm tháng chiến tranh ác liệt và sau ngày đất nước hòa bình, đổi mới. 

Điểm đặc biệt trong chương trình, là còn đó những nhân chứng sống, những câu chuyện được kể cho hậu thế, đây là những trang sử chói lọi cho tinh thần, ý chí của những “cựu binh” truyền lại cho lớp trẻ. 
 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: