HOTLINE: 0904 89 4444

Chàng trai xứ Nghệ nghèo bị bệnh động kinh gặp nạn ở TP.HCM, nhờ mọi người giúp đỡ, sẻ chia
(Phương Nam Plus) - Đang trong những ngày chiến đấu với số phận để dành giật sự sống mong manh sau cơn động kinh tái phát rồi gặp nạn trên đường đi làm về, em Phạm Xuân Mậu (Yên Thành, Nghệ An) đang thực sự cần lắm những sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng.
12:10 13-09-2019


Phạm Xuân Mậu đang được điều trị tích cực tại dường bệnh số 42, Khoa ngoại Thần kinh thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. 

Năm nay vừa tròn 20 tuổi, so với bạn bè trang lứa thì em Phạm Xuân Mậu (SN 1999, xóm 5, xã Đại Thành, Yên Thành, Nghệ An) lại có một cuộc sống bất trắc, nhọc nhằn.

Vốn dĩ Mậu bị bệnh động kinh nên cuộc sống của em dường như rơi vào sự trầm lặng, mang bẩm sinh căn bệnh động kinh nên từ nhỏ Mậu đã phải đối diện với vô vàn khó khăn trong cuộc sống.


Bố mẹ em không được học hành tới nơi tới chốn, ít chữ nghĩa, sinh ra lớn lên từ làng quê nghèo, cuộc sống cũng chỉ biết trông chờ vào mảnh ruộng. Quanh năm lam lũ vừa kiếm sống, vừa lo tiền thuốc men cho con cái chữa bệnh, cũng vì vậy mà cái nghèo khó cứ bám riết lấy cả gia đình. 

Cả nhà có 4 nhân khẩu, lao động chủ yếu dựa vào anh Phạm Xuân Tám, vừa làm bố, nhưng anh Tám cũng là trụ cột cho cả nhà khi mà vợ yếu, con thì bệnh tật hành hạ, sáng tối ra vào viện chữa trị quanh năm suốt tháng. 
 

Dù con đường tới trường gặp nhiều trắc trở, bệnh tật ốm đau, gia cảnh nghèo khó, nhưng trước số phận, cuộc sống thì em Phạm Xuân Mậu lại khiến bà con hàng xóm thấy được sự can trường, nỗ lực. Dù mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng lớn lên, ngoài thời gian nằm điều trị ở Bệnh viện tâm thần Nghệ An, khi thấy sức khỏe có phần ổn định, em lại theo chân các anh chị cùng quê vào tận miền Nam để kiếm việc làm, kiếm tiền gửi về phụ giúp bố mẹ.

Dẫu rằng số tiền từ công việc lao động tự do, ai thuê gì làm nấy, không mang lại nhiều nhưng phần nào sự nỗ lực chống chọi với bệnh tật, đương đầu với cuộc sống của em cũng đỡ đần được cho bố mẹ em trong cuộc sống cả gia đình mỗi ngày trôi qua. Mọi thứ cứ thế cho tới khi mới đây, em gặp tai nạn thương tâm, và lần này thì em đã dường như gục ngã hoàn toàn trên dường bệnh, phó mặc cho số phận.
 Ngày 25/8 vừa qua, trên đường đi làm về, do bệnh động kinh tái phát đột xuất nên em đã gặp nạn, ngã trên đường dẫn tới thương tổn não nặng. Tai nạn đã khiến em nằm “im lìm” nhiều tuần trên chiếc dường bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Các bác sỹ chuẩn đoán, em bị chấn thương sợi trục lan tỏa - chấn thương sọ não nặng. Với tình trạng hết sức nguy kịch, việc chấn thương nặng khiến em bất tỉnh nhiều tuần, cộng với đó là những biến chứng khôn lường có thể xảy đến dẫn tới việc tử vong. Cũng như những di chứng để lại có thể sẽ nghiêm trọng.


Trường hợp em khá nặng nên công tác điều trị, thuốc men hết sức tốn kém, chưa biết bao nhiêu cho đủ để có thể giúp em hồi phục được sức khỏe phần nào. Trong khi đó, gia đình em lại quá khó khăn, hiện nay vẫn thuộc diện hộ gia đình cận nghèo, và hưởng chế độ gia đình cận nghèo tại địa phương. 

Nhìn em trên dường bệnh, nhìn vào những phiếu tạm ứng dày cộm với những khoản tiền lớn, cha mẹ em dường như trở nên bất lực hoàn toàn, chỉ biết nhìn con rồi khóc, quằn quại nỗi đau với đứa con ngoan đang phải ngày đêm chống chọi lại số phận. Họ chi biết cắm chặt môi, nắm tay con rồi cứ thế nước mắt lan dài…
 


Người thân của Mậu hết sức lo lắng vì không có điều kiện để mua thuốc men cứu chữa.

“Từ khi biết tin gia đình cháu gặp nạn, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã có những động viên thăm hỏi. Gia cảnh anh Tám rất khó khăn, là hộ nghèo và hiện đang là hộ thuộc diện cận nghèo, cũng vì thế mà việc cháu gặp nạn càng khiến gia đình trở nên bí bách, cam go hơn. Hi vọng rằng gia đình anh Tám sớm tai qua nạn khỏi, cháu cũng sớm bình phục. Và cũng mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình cháu vượt qua cơn bĩ cực này”, ông Đặng Xuân Trung - Bí thư Đảng ủy xã Đại Thành cho biết.

Mong rằng, cộng đồng, những nhà hảo tâm sẽ có sự sẻ chia, giang tay giúp đỡ để em Phạm Xuân Mậu có cơ hội, động lực để vượt qua hoạn nạn, bĩ cực này. Mong những bàn tay yêu thương, ủng hộ em bằng cả tinh thần lẫn vật chất. 

Hiện tại em vẫn đang được điều trị tích cực tại dường bệnh số 42, Khoa ngoại Thần kinh thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. Mọi đóng góp, giúp đỡ em xin gửi về số tài khoản: 5703205176056 thuộc Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, chủ tài khoản là chị Phạm Thị Thư hoặc liên hệ trực tiếp cho bố của em là anh Phạm Xuân Tám số điện thoại: 0359806692.
 
Hoàng Phước
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: