HOTLINE: 0904 89 4444

"Trung thu yêu thương" cho trẻ em khiếm thị Lộc Hà
(Phương Nam Plus) - Với mong muốn đem đến cho các em là trẻ em mù và con người mù một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, xoa dịu bớt nỗi đau mà các em phải gánh chịu để các em có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hội người mù huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã phối hợp với nhóm từ thiện Lộc Hà tổ chức Chương trình “trung thu yêu thương” đầy ý nghĩa...
18:34 13-09-2019
Là năm thứ 3 được Hội Người mù huyện Lộc Hà tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm, gần gũi, sẻ chia, chăm sóc trẻ em mù, con người mù những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là ngày Hội để các em được gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, ca hát cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chương trình "Trung thu yêu thương” diễn ra với nhiều nội dung ý nghĩa. Tại đây các em được nghe thư chúc tết Trung thu của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các em, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian.

 
 
Nhiều suất quà và học bổng được trao tặng cho trẻ em mù toàn huyện

Dịp này, 40 suất quà đã được trao tặng cho 40 em là trẻ em mù và con người mù mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng và tặng 2 suất học bổng mỗi suất 1,5 triệu đồng cho 1 sinh viên khiếm thị hiện đang học tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh và 1 sinh viên con của người mù hiện đang học tại Trường Đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em khiếm thị, con người mù có hoàn cảnh khó khăn mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả giúp các em vượt qua số phận vươn lên hòa nhập cộng đồng, xã hội.
 
Lê Đức
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: