HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Chủ trang trại HTX Tân Trường Sinh thừa nhận chưa hoàn thành giấy phép theo quy định
(Phương Nam Plus) - Như đã thông tin, thời gian qua trang trại chăn nuôi lợn của HTX Tân Trường Sinh đóng tại thôn Tây Giang, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Mặc dầu người dân địa phương gửi kiến nghị nhiều nơi, song việc ô nhiễm môi trường nơi đây vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
19:30 20-09-2019


Trang trại lợn HTX Tân Trường Sinh. Ảnh: P.V

Để làm rõ sự việc, phóng viên đã có buổi làm việc với bà Lê Thị Hải, Chủ trang trại chăn nuôi lợn của HTX Tân Trường Sinh. Tại đây, bà Hải thừa nhận đến thời điểm hiện nay HTX vẫn chưa hoàn thiện giấy phép theo quy định. “Nếu theo giấy phép thì tất cả các hệ thống phải đạt tiêu chuẩn như: Phía sau chuồng lắp đặt thêm cái máy khoảng mấy trăm triệu, tiếp theo phải đặt một cái máy nữa để cho nước thải ra phía ngoài cũng phải mất mấy trăm triệu nữa. Như ta chăn nuôi thì lấy đâu ra mà lắp đặt được hết”, bà Hải nói.

Trong khi đó đại diện lãnh đạo UBND xã Thạch Mỹ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan như Công an tỉnh, Công an huyện Lộc Hà, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện đã có về kiểm tra nhưng không vào bên trong trang trại chăn nuôi lợn, vì đợt này đang có dịch tả lợn châu Phi nên đoàn chỉ đi xung quanh trại lợn thôi?
 


Dòng kênh ô nhiễm nghiêm trọng và bốc mùi hôi thối. Ảnh: P.V

Ông Phan Đăng Hùng, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng ngày 12/9, đoàn đã xuống phối hợp với chính quyền địa phương để đi thực tế tại Trang trại chăn nuôi lợn của HTX Tân Trường Sinh.

"Chúng tôi chỉ đi thực địa ở khu vực phía ngoài, trại lợn họ không cho vào kiểm tra vì đợt này đang dịch tả lợn châu Phi nên chúng tôi chỉ đi quan sát phía ngoài thôi", ông Hùng nói.


Cũng theo ông Hùng, thời gian tới sẽ kiến nghị lên Sở Tài nguyên & Môi trường để thành lập Đoàn kiểm tra đợt tiếp theo.
 
Lê Đức
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: