HOTLINE: 0904 89 4444

Cần sớm xử lý các sai phạm tại Thư viện tỉnh Nghệ An
(Phương Nam Plus) - Như chúng tôi đã thông tin trong bài viết “Thư viện tỉnh Nghệ An: Có “qua mặt” tỉnh cho thuê đất công sử dụng sai mục đích?”. Tiếp nhận những nội dung phản ánh mà báo chí đã nêu, đại diện lãnh đạo sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã cung cấp và phản hồi về những sai phạm tại Thư viện tỉnh Nghệ An.
15:41 30-10-2019


Trụ sở Thư viện tỉnh Nghệ An

Cụ thể ông Phạm Nghĩa Dũng - Chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thể Thao Nghệ An cho biết: “Liên quan đến những sai phạm tại Thư viện tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, Sở cũng đã thừa nhận là có sai phạm tại đơn vị trong suốt thời gian qua. Không chỉ sử dụng đất công sai mục đích mà Thư viện tỉnh còn sai phạm về công tác nghiệm thu, quyết toán sai khối lượng gây lãng phí thất thoát ngân sách nhà nước. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm rằng lãnh đạo Sở ngày 11/10/2019 cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra tại Thư viện tỉnh. Thời gian kiểm tra là 30 ngày, sau khi có kết quả Sở sẽ thông tin cụ thể đến báo chí...”
 


Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra thư viện tỉnh Nghệ An của Sở Văn hoá - Thể thao Nghệ An

Như đã phản ánh trước đó, mặc dù được quy hoạch với chức năng, nhiệm vụ là thu thập, tàng trữ cũng như truyền bá tri thức, cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân. Thế nhưng, nhiều năm qua Thư viện tỉnh Nghệ An đang “qua mặt” tỉnh cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp thuê mặt bằng nằm trong khuôn viên trụ sở của đơn vị, có dấu hiệu sai mục đích sử dụng mà chưa hề được sự đồng ý của tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, mức giá thuê cũng đang quá rẻ và chưa hợp lý đang khiến dư luật đặt câu hỏi là có hay không việc thao túng việc cho thuê đất công ở Thư viện tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Trước hàng loạt những sai phạm của lãnh đạo Thư viện tỉnh Nghệ An diễn ra trong suốt thời gian dài thế nhưng vì sao đến nay Sở Văn hoá - Thể thao Nghệ An mới xử lý?

Qua sự việc này có thể cho thấy việc thanh tra, giám sát hoạt động tại Thư viện tỉnh Nghệ An vẫn còn buông lỏng dẫn đến những hệ lụy và bức xúc trong dư luận!

 
Lê Việt
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: