HOTLINE: 0904 89 4444

Xã Lạc Sơn coi trọng trong công tác phát triển giáo dục
(Phương Nam Plus) - Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Hoàng Đình Báo, Chủ tịch UBND xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, trong những năm qua, song song với việc tăng cường và đẩy mạnh các lĩnh vực quan trọng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, xã Lạc Sơn đã chú trọng đặc biệt về công tác giáo dục trên địa bàn xã.
14:44 30-11-2019
“Để các cấp học ở địa phương đạt được những mục tiêu đã đề ra, không thể không nhắc đến sự quan tâm giúp đỡ từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Điều đặc biệt là trong quá trình tổ chức triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chính quyền địa phương chú trọng lĩnh vực này. Đây thực sự là tiền đề để ngành giáo dục - đào tạo của địa phương thu được kết quả đáng mừng”, ông Báo nói.
 


Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới

Cũng theo ông Báo, thời gian qua các trường học trên địa bàn xã đã cụ thể hoá các nhiệm vụ vào kế hoạch phát triển giáo dục các năm học. Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác để thực hiện có hiệu quả. Cơ sở hạ tầng được triển khai đầu tư mạnh mẽ. Trong đó không thể không nhắc đến sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của con em địa phương đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước. Đã đóng góp số tiền hơn 1 tỷ đồng và xây dựng thư viện, nhà ăn, nhà bếp cho các em, góp phần quan trọng cùng địa phương thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra.

“Để đạt được các tiêu chí về lĩnh vực này đó là nhờ vào sự quan tâm của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, địa phương đã thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch, tạo niềm tin, đồng thuận cao trong nhân dân, ông Báo khẳng định.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết thêm, thời gian qua các cấp học ở xã Lạc Sơn đã đẩy mạnh nhiều giải pháp về giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng - an ninh, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh được triển khai hiệu quả. Thường xuyên tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống lồng ghép trong các môn lịch sử, giáo dục công dân, giờ sinh hoạt thứ 2 và thứ 7, trong hoạt động ngoại khoá; 100% trường học thường xuyên tổ chức hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh trong các giờ thể dục, giờ học giáo dục quốc phòng và các hoạt động ngoại khoá.
 


Và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại địa phương


Theo đánh giá của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện thì thời gian qua các trường học ở xã Lạc Sơn đã đổi mới, chuẩn hoá giáo dục Mầm non được triển khai thực hiện hiệu quả. Tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục Mầm non sửa đổi bổ sung, trong đó: Đã nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trong các nhà trường; triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ và công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học; tăng tỷ lệ trẻ ăn bán trú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; triển khai các biện pháp làm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi; quan tâm, chăm sóc trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật; duy trì đánh giá trẻ 5 tuổi bằng Bộ chuẩn Phát triển trẻ em 5 tuổi lớp Mẫu giáo....
 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: