HOTLINE: 0904 89 4444

Đức Tùng phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về kinh tế - xã hội
(Phương Nam Plus) - Ông Nguyễn Ngọc Thơ, Chủ tịch UBND xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bước sang năm 2019, mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng…
15:09 30-11-2019


Trụ sở làm viêc của Đảng uỷ, UBND xã

Theo ông Thơ, trong năm qua tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả của cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân, đã chủ động khắc phục những khó khăn, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, an ninh, quân sự được tăng cường, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì bền vững các tiêu chí.

“Chúng tôi coi trọng các lĩnh vực quan trọng, để rồi từ đó lên kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi coi trọng khai thác tiềm năng và thế mạnh tại địa phương để rồi từng bước “biến các mục tiêu trở thành hiện thực”. Năm qua các lĩnh vực quan trọng chúng tôi đã đạt đích, đặc biệt là Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới”, ông Thơ khẳng định.

Sau khi tiếp thu văn bản chủ trương, Nghị quyết, quyết định hướng dẫn của cấp trên, xã Đức Tùng đã nhanh chóng tổ chức thực hiện. Nhiều tiêu chí quan trọng trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành, nhiều công trình quan trọng đã được đầu tư xây dựng, làm thay đổi diện mạo trong quá trình xây dựng nông thôn mới, được cấp trên đánh giá và ghi nhận.
 
Cơ sở hạ tầng ở Đức Tùng được đầu tư xây dựng khang trang

Song song với việc phát triển kinh tế, lĩnh vực về văn hoá - xã hội cũng đã được thực hiện tốt. Đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, văn bản Pháp luật Nhà nước, thông tin các Chỉ thị, Nghị quyết, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các chương trình hội nghị, công tác sản xuất cây trồng vụ hè thu. Tiếp tục tuyên truyền chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM gắn với việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tận nhân dân. Lên băng cờ, khẩu hiệu, maket, loa máy phục vụ mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, các ngày lễ lớn phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, lên băng rôn, khẩu hiệu: trên 30 lượt. Đã tổ chức giao lưu văn nghệ hái hoa dân chủ gặp mặt con em về quê ăn tết an toàn tiết kiệm. Tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ mở rộng đầu xuân 2019, giải bóng chuyền, giải mezan cup, giao hữu bóng đá, bóng chuyền giữa các đơn vị thôn xóm và các xã lân cận. Tham gia tốt các giải do huyện tổ chức như giải kéo co, giải đua thuyền truyền thống, giải bóng chuyền nam thanh niên toàn huyện năm 2019.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống truyền thanh đảm bảo 100% lượng thông tin đến tận người dân, cập nhật đầy đủ thông tin vào hệ thống truyền thanh và trang thông tin điện tử của xã. Nâng cấp sửa chữa máy móc hệ thống công nghệ thông tin, cài đặt các phần mềm ứng dụng quản lý phục vụ công việc. Đồng thời tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn, không có hộ gia đình vi phạm BLGĐ. Tỷ lệ hộ gia đình đạt GĐVH trên 92%.

Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại tuyến cơ sở thường xuyên được quan tâm, chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân không ngừng được nâng lên, triển khai uống vitaminA cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi đạt 98% KH, chương trình tiêm chủng được duy trì, tiêm đủ 7 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 98 %, thường xuyên tuyên truyền về cách phòng chống các loại dịch bệnh, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn. Công tác dân số KHHGĐ luôn được quan tâm. Hoạt động truyền thông dân số - gia đình lồng ghép có hiệu quả. Đã phối hợp với trạm Y tế mở chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa đợt 1 năm 2019 đạt kết quả cao.
 


Trạm y tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân

Để hoàn thành các mục tiêu còn lại của năm 2019, xã Đức Tùng đã đề ra các giải pháp như tập trung mạnh mẽ các giải pháp xây dựng nông thôn mới, tăng cường và đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tập trung phát triển sản xuất theo đề án nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn xây dựng đề án sản xuất từng vụ đặc biệt chú trọng việc chủ động triển khai kế hoạch. Đề án sản xuất vụ xuân 2019 - 2020, chú trọng về cơ cấu giống, lịch thời vụ, để tuyên truyền nhân dân chủ động tổ chức triển khai thực hiện. Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2019, thực hiện các biện pháp phòng trừ không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn. Đẩy mạnh nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi. Triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của tỉnh và huyện, xã đã ban hành. Tiếp tục phát triển nhân rộng các giống cây trồng vật nuôi đã và đang có hiệu quả kinh tế cao, đồng thời áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế. Tập trung quan tâm về lĩnh vực phát triển kinh tế tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện thông thoáng nhằm thu hút đầu tư...

"Mặc dầu còn gặp không ít khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ tiếp tục tăng cường và đẩy mạnh các giải pháp, thực hiện thành công mọi mục tiêu đã đề ra trong năm 2019", ông Thơ khẳng định.

P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: