HOTLINE: 0904 89 4444

Ghi được ở bộ phận một cửa của UBND xã Thọ Hợp
(Phương Nam Plus) - Phóng viên có mặt tại Văn phòng một cửa của UBND xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An trong niềm hân hoan của các cán bộ đang say sưa hướng dẫn cho người dân đến làm thủ tục giấy tờ. Tác phong cán bộ công chức, viên chức nơi đây đều lịch lãm, nhanh nhạy, nghiêm túc trong công việc của mình.
13:57 02-01-2020
Trong những qua cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thọ Hợp đã kịp thời tăng cường công tác, chỉ đạo văn hóa công sở, làm việc đúng giờ, tận tâm phục vụ nhân dân. Nhờ đó, giải pháp đồng bộ, công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa đã đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận. Thọ Hợp đang dần trở thành điểm sáng về cải cách hành chính tại địa phương đã được các tổ chức doanh nghiệp, nhân dân đánh giá cao.
 


Một góc trụ sở UBND xã Thọ Hợp. Ảnh: P.V

“Mới rồi thằng con trai kể, hôm lên đăng ký kết hôn, các anh chị trong bộ phận "một cửa” rất nhiệt tình hướng dẫn chu đáo và sau 20 phút hoàn tất thủ tục. Bản thân tôi thấy vui mừng cho quê hương đối mới, xã đổi mới cách thức làm việc để giúp người dân khi đến bộ phận “một cửa” cần giải quyết các giấy tờ thủ tục, dễ hiểu, nhanh gọn”, một người xóm Đò cho biết.

Qua đó, nhận thấy việc giải quyết thủ tục hành chính của UBND xã Thọ Hợp trong thời gian gần đây có rất nhiều đổi mới; quy trình giải quyết các thủ tục được rút gọn, thời gian giải quyết nhanh hơn; các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính được niếm yết công khai. Cán bộ, công chức một cửa có thái độ thân thiện, gần gũi khi giải quyết thủ tục cho các tổ chức cùng như người dân.


Từ khi xã thực hiện cải cách hành chính, cách giải quyết thủ tục hành chính theo quy chế một cửa, một cửa liên thông, các bộ phận trực tiếp làm tại bộ phận một cửa đã thực hiện tuyên truyền, công khai các thủ tục hành chính các quy trình, thủ tục, hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.
 


Chủ tịch UBND xã Thọ Hợp Trương Thị Giang: "Chúng tôi nỗ lực hết mình để phục vụ người dân trên địa bàn..."

Ngoài ra, cán bộ công chức bộ phận một cửa UBND xã Thọ Hợp đều có trình độ chuyện môm, nghiệp vụ cao nên công tác tiếp nhận, trả kết quả cho công dân theo đúng quy trình. Ngoài sự năng động của các bộ công chức, viên chức, một điều không thể thiếu ở Văn phòng là phương tiện máy tính, máy in, máy coqy đã góp phần trong giao dịch; áp dụng phần mềm quản lý hộ tịch, quản lý đất đai, phần mềm dùng cho bộ phận một cửa. 

Năm qua, xã Thọ Hợp tiếp nhận, giải quyết hàng nghìn hồ sơ của các tổ chức cùng như công dân và không có trường hợp nào chậm trễ, vi phạm.

Qủa đúng, công tác cải cách hành chính là khẩu đột phá, hiệu quả trong quản lý Nhà nước, những năm qua, UBND xã Thọ Hợp quyết liệt năng cao chất lượng, đạp ứng nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức doanh nghiệp và người dân ở địa phương góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. 
 
Hồ Ngọc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: