HOTLINE: 0904 89 4444

Xót xa số phận người phụ nữ Nghệ An mắc bệnh tim, gia cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng
(Phương Nam Plus) - Suốt 5 năm chống chọi với bệnh tim quái ác, nhiều lần bác sĩ yêu cầu phẫu thuật gấp mới giữ được tính mạng, nhưng do chi phí chữa bệnh hàng trăm triệu đồng khiến chị Luyến gạt nước mắt trở về phó mặc cho số phận…
00:30 23-01-2020
Những ngày cuối năm, chúng tôi đã có dịp tìm đến nhà chị Trịnh Thị Luyến ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khi chúng tôi đến, chị Luyến đang mò mẫm ở vườn rau. Nghe giới thiệu chị Luyến chậm rãi bước vào nhà. Hỏi về hoàn cảnh của mình cũng như căn bệnh mà chị đang phải gánh chịu, chị không giấu nổi nước mắt, như muốn giãi bày hết những cay đắng, đau đớn mà chị đã phải chịu trong thời gian qua.
 


Thân hình gầy gò do bệnh tình, hoàn cảnh chị Luyến hiện tại lại hết sức khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Bằng giọng nói chậm chạp, yếu ớt, chị Luyến kể, cách đây 5 năm, trong một lần đi làm đồng, chị thấy mệt, khó thở và không thể đi lại nhiều nên mới đi khám. Nghĩ rằng chỉ là một cơn đau ốm bình thường, thế nhưng thông báo bị bệnh tim, hẹp khí van 2 lá như sét đánh ngang tai với chị.

"Khi nghe tin mình mang bệnh tim, tôi đã nhiều lần tìm đến cái chết, nhưng chồng tôi kịp thời phát hiện can ngăn rồi động viên tôi tiếp tục sống", chị nghẹn ngào. Cũng kể từ đó chị Luyến cố gắng cầm cự, chống chọi với bệnh tật. Từ ngày phát bệnh, chị còn phải đối mặt với những căn bệnh khác như viêm dạ dày, viêm đại tràng, trĩ nặng... khiến cơ thể suy kiệt, nay chỉ còn 30kg.

Đưa tay gạt nước mắt nhưng không ngăn nổi những cơn đau trong tấm thân gầy gò, chị Luyến chua xót nói về hoàn cảnh. Xuất thân trong gia đình làm nông nghèo khó, chị lấy chồng nhưng ông trời lại không cho chị đứa con, trong khi đó vốn liếng chỉ có 2 sào ruộng làm thu nhập chính.
 


Chị Luyến làm mọi thứ để có tiền chữa bệnh. Chị tranh thủ trồng rau mang đi chợ bán kiếm tiền sống qua ngàyChị nói những ngày tới chị mang bán mấy con chó để kiếm tiền sắm Tết

Chị đã cố gắng kiếm tiền không kể nắng mưa, không kể công việc gì. Từ ngày phát bệnh, chị càng nỗ lực hơn, ai thuê gì làm nấy chỉ mong góp từng đồng để chữa bệnh cho mình. Chồng chị là anh Nguyễn Danh Tình cũng kham khổ, chịu khó làm thêm công việc để phụ giúp vợ. Nhưng khổ nỗi làm được từng nào thì lại phải dồn lo thuốc thang cho chị. “Nhiều đêm thấy anh đi làm về ngủ thiếp đi vì mệt mỏi, thương chồng nhưng tôi chẳng biết làm sao”, chị Luyến nói trong nước mắt. 

Vừa rồi, không thể chịu được những cơn đau hành hạ ngày đêm, chị Luyến vay mượn khắp nơi để đi chữa trị để duy trì sự sống. Những ngày tháng nằm viện ở nơi đất khách quê người, chị Luyến chỉ mong chóng khỏe để quay trở về lao động, làm việc kiếm tiền để trả nợ.

Không sức khỏe, không tiền bạc, cảnh nhà khánh kiệt, chị chỉ biết cầm cự bằng nước trắng pha đường, cháo loãng và sự chung tay giúp đỡ của bà con hàng xóm. 
“Đời tôi nghèo khổ bao nhiêu cũng chịu được nhưng giờ chỉ xin ông trời cho tôi sức khỏe để lao động kiếm tiền trả nợ, chữa bệnh", chị nghẹn ngào nói trong nước mắt.
 


Hình ảnh những ngày đầu khi chị Luyến phát hiện mình mang căn bệnh tim quái ác. Ảnh chụp lại

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành Thái Huy Hoàng cho biết: “Hoàn cảnh của chị Luyến ở địa phương hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đã có những hỗ trợ nhưng chỉ là phần ít, trong khi đó bệnh tình của chị Luyến lại rất cần số tiền lớn để cứu sống chị. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho chị Luyến để giúp chị chữa bệnh để sớm bình phục, vượt lên số phận".

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Trịnh Thị Luyến, xóm Đông Tháp, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Điện thoại: 036.8511309.

Do vợ chồng chị không có tài khoản ngân hàng, nên mọi người có thể chuyển cho em chồng chị Luyến: Nguyễn Danh Tới. Số tài khoản 0071001088102 - Ngân hàng VietcomBank.

 
Thu Dung
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: